Top 18 # Xem Nhiều Nhất Mua Gà Tre Mới Nở / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Nuôi Gà Tre Con Mới Nở Khỏe Mạnh Và Lớn Nhanh Nhất / 2023

Cách giữ ấm gà con mới nở

Gà mới nở việc giữ ấm rất quan trọng. Các bạn giữ ấm cho gà theo các bước sau đây:

Bước 1:  Tìm môt chiếc hộp giấy có kích thước vừa phải, quan trọng là chứa đủ đàn gà con của bạn.

Tuần 1, giữ nhiệt độ ở mức độ của gà con ở 90-95 °F( 32-33°C).

Bước 2: Mỗi tuần giảm nhiệt độ xuống 5 độ đến khi nhiệt độ phòng đạt.

Bước 3: Sử dụng một bóng đèn nhỏ, treo trong hộp để giữ ấm cho gà

Bước 4: Luôn làm vệ sinh để giữ chuồng luôn sạch sẽ,

 lót một ít giấy và rơm dưới đáy hộp để dễ thay rác khi cần thiết để giữ cho hộp sạch sẽ và khô ráo.

  Thức ăn cho gà tre con mới nở

  Tiếp theo, sau 48 giờ đến 3 tuần tuổi, cần cho gà ăn tấm gạo hoặc các loại cám có kích thước nhỏ, đầy đủ dinh dưỡng cho gà dễ tiêu hóa. Các bạn cũng có thể tự sản xuất cám cho gà ngay tại nhà bằng cách phối trộn và ép viên, vừa đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận.

  Từ tuần thứ 3 trở về sau, gà con đã cứng cáp, khỏe mạnh và có thể tiêu hóa được những loại thực phẩm như cơm, bắp, lúa,,.. Do đó, bạn có thể tận dụng những loại thức ăn này cho gà ăn. Tuy nhiên, vẫn nên bổ sung cám viên dinh dưỡng cho gà phát triển tốt nhất.  Đặc biệt chú ý bổ sung nước, một ngày thay nước hai lần, thường xuyên thay thì càng tố/

  Sau khoảng từ năm đến sáu tuần thì gà sẽ bắt đầu mọc lông, có thể thả gà vào chuồng để nuôi chung. Sau khoảng vài tuần thì gà trống sẽ gáy. Vài tuần sau gà sẽ bắt đầu đẻ trứng. Tùy vào mục đích nuôi mà các bạn có cách chăm sóc khác nhau.

  2

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

Gà Tre Ấp Trứng Bao Nhiêu Ngày Thì Nở / 2023

Gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở là môt câu hỏi mà gần như ai cũng biết đáp án nhưng lại có rất nhiều người hỏi. Nguyên nhân có lẽ vì thực tế khi ấp thường gà tre nở không đúng ngày nên bà con có phần lo lắng.

Gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở

Gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở

Gà tre cũng như các giống gà khác đều có thời gian ấp trứng giống nhau. Thời gian ấp trứng gà tre chuẩn thì 20 ngày sẽ nở. Hiện nay, thường bà con đều dùng máy ấp trứng chứ rất ít người cho gà mái ấp tự nhiên nên thời gian nở của trứng thường từ ngày 19 đến ngày 21. Nếu trứng nở trước ngày 19 là nở sớm và nở sau ngày 21 là nở muộn. Nếu phát hiện trứng nở sớm (muộn) bà con nên điều chỉnh nhiệt độ của máy ấp giảm (tăng) 0,1 – 0,2 độ C để trứng nở đúng ngày. 

Tại sao trứng gà tre nở không đúng ngày

Vấn đề trứng gà tre nở không đều có nhiêu nguyên nhân như nhiệt độ, độ ẩm, độ thoáng khí, chất lượng trứng.Trong các nguyên nhân vừa kể ra thì yếu tố chất lượng trứng giống và nhiệt độ thường là hai nhân tốt ảnh hưởng nhiều đến thời gian trứng nở.

Chất lượng trứng

Có rất nhiều bà con khi ấp trứng gà tre bằng máy thường thắc mắc về vấn đề trứng nở không đều, chất lượng con non kém, tỉ lệ nở kém và thậm chí là thời gian trứng nở không đúng ngày. Thực ra các vấn đề trên rất có thể do chất lượng trứng không được tốt, khi ấp bà con cũng không có kinh nghiệm soi trứng nên thường nghĩ rằng các vấn đề trên là do máy. Theo các khách hàng của Mactech phản hồi, chất lượng trứng thường ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ nở khi ấp bằng máy. Nếu chất lượng trứng tốt, tỉ lệ nở luôn đạt trên 90%, còn nếu chất lượng trứng xấu tỉ lệ nở thậm chí có những mẻ chỉ đạt 50%.

Nhiệt độ ấp

Nhiệt độ ấp cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian ấp trứng gà tre. Nếu nhiệt độ quá thấp trứng sẽ không đủ nhiệt để phát triển nên nở muộn. Nếu nhiệt độ quá cao trứng thường nở sớm và nhiệt độ ấp cao từ 40 độ C trở lên thì chỉ cần khoảng 1 – 2 giờ là trứng sẽ bị chết phôi. 

Nhiệt độ của máy ấp thường được cài đặt ở mức 37,5 – 37,8 độ C, tuy nhiên cảm biến nhiệt độ dùng cho máy ấp vẫn luôn có sai số nhất định. Đặc biệt là các máy ấp cũ sử dụng một thời gian dài thì cảm biến thường sai số nhiều hơn các loại máy mới. Chính vì thế, để đảm bảo nhiệt độ của máy ấp ở trong mức cho phép, bà con nên sử dụng thêm các dụng cụ đo nhiệt độ khác bê trong buồng ấp như nhiệt kế hoặc đồng hồ đo nhiệt để đảm bảo nhiệt độ bên trong buồng ấp không bị sai số quá nhiều.

Như vậy, trả lời câu hỏi gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở, Mactech có thể khẳng định là nếu ấp đúng kỹ thuật thì 20 ngày trứng sẽ nở. Còn bình thường khi bà con ấp thì trứng sẽ nở trong khoảng 19 – 21 ngày. Trong trường hợp nở muộn thì cuối ngày 21 trứng sẽ nở, còn nếu sang ngày 22, 23 mà trứng không nở thì thường là trứng đã bị hỏng.

Mua Bán Gà Tre Thái Mới 100% Tại Bà Rịa / 2023

Phong trào chơi gà tre Thái diễn ra rất mạnh ở việt Nam vào những năm gần đây, gà tre Thái là giống gà chabo hay là gà Nhật Bản hoặc còn gọi là gà Tre Nhật Bản. Đây là giống gà đẹp được ưa chuộng để chọn làm gà kiểng, nuôi loại gà này khá công phu. Ở Việt Nam thường gọi là gà tre Thái hay gà Tre Thái Lan do nhập về Viêt Nam qua đường Thái Lan là chủ yếu.

Đặc điểm Gà tre Thái

Gà tre Thái có thân hình thấp và trọng lượng nhỏ vào khoảng 600g/con trống, 350g/ con mái, thông qua hình dáng trọng lượng bên ngoài có thể phân biệt con trống và con mái.

Thân hình gà tre Thái

Đặc điểm đặc trưng thân hình thấp ngực nở, đuôi dựng thẳng, mào lớn và dựng chia thành 4 hoặc 5 lá cổ ngắn ngả về phía sau, lông bờm nhiều. Nhìn tổng quát thì thân gà tre Thái tròn và rất ngắn ngực rất tròn nhô rõ về phía trước nhìn rất oai vệ.

Đuôi gà tre Thái

Một đặc điểm khi nhìn vào gà tre Thái thì sẽ thấy lông đuôi dựng cao hơn đầu và xòe đều thẳng như lưỡi kiếm, đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên một cách duyên dáng, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không ngã về phía trước quá nhiều. Đuôi không cong như những loại gà thông thường khác mà thẳng đứng như lá của cây hoa Diên Vĩ.

Lông gà tre Thái

Bộ lông gà tre thái có nhiều màu sắc, giá trị của Gà càng cao nếu lông có màu sắc rõ ràng và không bị lem. Lông rất nhiều và dày ngoài dạng lông thông thường còn có dạng lông xù hoặc mịn.

Các loại gà tre Thái đẹp

Ngoài giống gà tre thái thông thường thì một số biến thể của giống gà tre thái cũng được lọt tóp và ghi nhận là giống gà đẹp đạt chuẩn và ấn tượng như:

Gà tre Thái (Nhạn)

Màu lông phải trắng tinh, lông hơi vàng nhưng không được vàng quá, nếu lông hơi trong mà dính màu lạ là loại không đạt tiêu chuẩn.

Gà tre Thái (đuôi đen)

Có đặc điểm lông đuôi ít đen hay cổ dính ít đen.

Gà tre Thái (Ô Long)

Lông đen tuyền và hơi dính màu ánh Kim thì được chấp nhận, màu ánh Kim chuyển sang màu tím coi như bị lỗi. Nếu hắc sắc tố phát triển mạnh ở vùng mặt (mồng, tai, mắt) bị nhiễm đen thì cũng bị lỗi.

Nguồn gốc gà tre Thái

Gà tre Thái xuất hiện trong hội họa Nhật ngay sau thời kì đóng cửa với thế giới bên ngoài vào những năm 1635 và nó cũng xuất hiện trong hội họa Hà Lan trong cùng thời điểm. Cũng có ý kiến cho rằng các thương gia Hà Lan đã vào gà tre Thái vào Nhật từ những cảng biển vùng Đông Nam Á như Hội An (Việt Nam) hay java (Indonesia).

Gà Tre Thái xuất hiện ở Đức vào đầu thế kỷ 19 sau đó xuất hiện ở Anh vào năm 1860 và được triển lãm rộng rãi từ năm 1910.

Kỹ thuật nuôi gà tre Thái

Để sở hữu những chú gà tre Thái đẹp đòi hỏi người nuôi phải vững kĩ thuật nuôi và cách chăm sóc hiệu quả tốt nhất mới mang lại hiệu suất lợi nhuận cao cho người nuôi.

Điều kiện chăm sóc gà tre thái

Gà tre Thái chỉ có thể nuôi ngoài trời vào mùa khô ráo, vì nhỏ con và nhẹ cân nên chúng không thích hợp để nuôi ngoài trời vào thời tiết lạnh hay ẩm ướt. Gà tre Thái có thể nuôi quanh năm trong nhà trại để tránh những tác động của thời tiết mà vẫn sạch sẽ và khô ráo. Vào mùa đông thì có thể sử dụng ánh sáng đèn đẻ kéo dài thời gian ban ngày cho gà ăn và quan sát gà được kĩ hơn.

Mặc dù gà tre Thái có bề ngoài khác biệt hầu hết các giống gà khác nhưng chúng có thể được cho ăn tương tự.

Thức ăn cho gà tre Thái

Cám viên tổng hợp, ngũ cốc, sạn & nước dành cho gà tre Thái.

Cám hay viên tổng hợp

Ngày nay các loại thức ăn tổng hợp dưới dạng cám hay viên luôn có sẵn và tiện lợi để nuôi gà thức ăn viên dưới dạng khô được hầu hết người chơi gà sử dụng.

Cám có hai loiaj khô và ướt, cám ướt là có điểm thuận lợi là ít bị vương vãi ra khỏi máng ăn khi gà mổ nhưng cần tính toán để gà ăn hết trong ngày bằng không cám sẽ bị chua phải bỏ đi, máng thức ăn cũng cần được rửa thường xuyên. Các loại cám và viên khô luôn có sẵn trong các tiệm bán thức ăn gia súc.

Ngũ cốc

Cũng có thể cho gà ăn ngũ cốc xen kẻ với thức ăn viên hoặc trộn cả hai. Nên nhớ không cho gà ăn một lượng thức ăn lớn khác bên cạnh thực đơn đã cân bằng nếu không bạn sẽ phá vỡ nó.

Bột mì có thể trộn với thức ăn viên theo tỉ lệ 5:5 hoặc ăn dặm trước khi gà đi ngủ.

Bột ngô sẽ khiến gà bị mập nếu cho ăn quá nhiều, điều này không tốt vì gà sẽ bị yếu và khó sinh sản, nhưng nếu cho ăn ít và thỉnh thoảng nó sẽ giúp cho chân và mỏ gà vàng tươi.

Yến mạnh là loại thức ăn chất lượng nhưng không cân bằng như bột mì.

Sạn

Gà sử dụng sạn vào hai mục đích chính, sạn sử dụng để nghiền các loại thức ăn cứng chảng hạn như ngô, gà phải được cung cấp sạn nếu trong thức ăn có ngô nếu không chúng không thể tiêu hóa một cách thích hợp.

Sạn được chưa trong bộ phận gọi là mề và đó là nơi xay nhỏ ngô. Công dụng khác của sạn là tiết ra canxi để gà phát triển và duy trì sức khỏe và đặc biệt là để tạo vỏ trứng.

Có thể mua loại thức ăn có hai công dụng trong đó đã cung cấp sẵn canxi hoặc thỉnh thoảng vãi một nắm sạn, không phải sạn nào cũng có canxi nhưng sạn được giả từ vỏ ốc sò… thì chắc chắn có.

Nước

Phải luôn cung cấp sẵn nước sạch, khi gà đẻ trứng chúng sẽ tiêu thụ một lượng nước lớn. Chén nước để dưới sàn rất dễ bị bẩn, nên để nước trong nhiều kiểu vòi hay chụp khác.

Cách chọn lựa giống gà tre Thái

Chọn giống gà tre Thái rất quan trọng vì nếu con giống tốt bạn sẽ không mất nhiều công chăm sóc hay lo lắng chúng bị bệnh .

Chọn lựa gà tre thái Với gà trống

Chọn những con nhỏ thấp, ngưc nở và đuôi dựng thẳng. Hình dáng phù hợp với mồng rất to, tính cách lanh lợi và dáng đi lệt bệt, lông nhiều và dày. Lưng rất ngắn và rộng nếu nhìn ngang thì có hình chữ u hẹp do vách cổ và đuôi tạo thành, tuy nhiên hình dạng này không thể duy trì một khi gà hoàn toàn trưởng thành. Cánh dài với chóp chấm đất ở ngay điểm cuối ở thân hông rất ngắn và không lệ rõ

Đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên, lông phải cao hơn đầu, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không được ngả về phía trước quá nhiều. Đầu to và rộng cử động mạnh mẽ và cong đều mắt to, cổ tương đối ngắn và cong về phía sau và có nhiều lông bờm phủ lên vai.

Cẳng chân cực ngắn nhẵn nhụi, mạnh mẽ và khủy chân sắc góc, bốn ngón chân phải thẳng và xòe đều.

Chọn lựa gà tre Thái với Gà Mái

Đuôi xòe đều và vương quá đầu, lông đuôi phải rộng cặp lông phụng chủ phải hơi cong như lưỡi kiếm. Mồng lớn gai mồng phân đều, dựng thẳng mặc dù mồng đổ về một bên không phải tật. Các đặc khác của gà mái phải theo sát những mô tả với gà trống.

Bán gà tre Thái ở TPHCM

Hoạt động bán gà tre Thái đẹp cũng diễn ra sôi nổi nhưng chủ yếu tập trung ở khu vực phía Nam cụ thể là TPHCM.

Thông thường khi bán gà tre Thái giá sẽ tùy thuộc vào tháng tuổi và hình thái đẹp chuẩn hay không, giá có thể lên đến vài triệu bạc dành cho những chú gà chuẩn đẹp và chỉ tầm vài trăm đối với những chú gà bình thường, người mua gà cần có một ít kinh nghiệm căn bản về gà tre Thái và nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín để lưa chọn cho mình những chú gà Thái phù hợp.

Hiện nay ở khu vực TPHCM cũng có nhiều cơ sở uy tín chuyên cung cấp các giống gà tre Thái trên toàn quốc, liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bật Mí #4 Cách Úm Gà Con Mới Nở / 2023

Cách úm gà con mới nở được xem như là một kĩ thuật khá khó khăn đòi hỏi người nuôi phải quan tâm đến nhiều yếu tố: nhiệt độ, ánh sáng, thức ăn,… để gà con phát triển. Đây là quá trình quan trọng để tạo ra lứa gà chọi con mạnh khỏe, hạn chế tỉ lệ chết non. Vậy có cách nuôi gà con ít chết nào hiệu quả nhất ? Đá Gà Campuchia xin chia sẻ cho bà con quy trình úm gà con chuẩn nhất.

Chuẩn bị gì trước khi mang gà con về nuôi ?

Nếu còn bỡ ngỡ về cách nuôi gà chọi con mới nở, tham khảo những bước hướng dẫn của Đá Gà Campuchia về kỹ thuật úm gà con mới nở qua bài viết này.

Phương pháp làm chuồng úm gà con

Khi làm chuồng nuôi gà chọi con, cần lựa chọn nơi khô ráo thoáng mát, cách xa với khu vực chăn nuôi đàn gà lớn khác. Điều này làm hạn chế việc lây lan dịch bệnh; Dọn dẹp, sát trùng khu vực nuôi úm gà con để hạn chế mầm bệnh;

Khu vực chăn nuôi cần thuận tiện việc điện nước. Giăng lưới thép B40 để hạn chế việc rắn, chuột,… vào ăn gà con;

Chọn hướng chuồng quay về phía Đông Nam;

Cần lát sàn chuồng bằng xi măng, lót gạch,… Mái lợp nên chọn vật liệu cách nhiệt như: lá dừa nước, lá cọ,… và phải được buộc chắc chắn.

Nên để trống chuồng khoảng 2 tuần trước khi mang gà con về nuôi.

Thiết kế quây úm gà con

Cần quây úm gà con mới nở ở khu vực trung tâm của chuồng nuôi, đảm bảo độ thoáng mát và không bị gió lùa.

Vật liệu cần thiết để làm lồng úm

Dùng phên tre, nứa,… quây thành từng lồng úm có đường kính từ 150 – 200 cm, cao khoảng 50cm. Diện tích lồng úm này có thể úm được số lượng khoảng 200 gà con.

Hệ thống sưởi ấm: Sử dụng những bóng đèn hồng ngoại hoặc dây tóc có công suất 60W đến 100W trong lồng úm để đảm bảo sức khỏe cho chúng. Tuy nhiên chúng tôi đề nghị bà con nên sử dụng bóng đèn hồng ngoại để tiết kiệm chi phí. Bóng hồng ngoại có 2 tác dụng chính đó là nguồn nhiệt tập trung 1 chỗ không bị phấn tán khắp nơi. Đồng thời tia hồng ngoại có khả năng diệt khuẩn rất tốt cho gà con.

Bố trí đèn sưởi đều nhau, độ cao cách mặt đất khoảng 50 – 60 cm. Mỗi bóng sưởi cho khoảng 60 – 100 con gà tùy thuộc mùa nóng hay lạnh.

Lớp độn chuồng: có nhiều chất liệu mà bà con có thể sử dụng như: trấu, rơm rạ, mùn cưa,… Tuy nhiên cần phải diệt trừng kĩ trước khi mang vào lót chuồng. Chú ý: nên lót một lớp dày từ 10 – 15 cm để đảm bảo độ ấm cho gà.

Máng ăn máng uống: dựa vào mật độ gà mà đặt máng ăn máng uống cho phù hợp. Nên lựa chọn những máng ăn máng uống phù hợp cho gà con để chúng thoải mái sử dụng.

Mang con giống về từ cơ sở chăn nuôi

Cần làm những gì trước và trong khi mang gà con về nuôi ?

Trước khi mang con giống về

Trước khi mang gà con về, nên bật hệ thống sưởi ấm trước khoảng 2 tiếng. Điều này làm cho gà con vừa về tới môi trường mới có thể thích nghi ngay với nhiệt độ của chuồng nuôi.

Khi mua con giống

Cần kiểm tra giấy tờ kiểm dịch động vật của con giống. Kiểm tra bề ngoài hộp đựng gà xem còn nguyên vẹn hay không; dấu niêm phong, ngày tháng sản xuất của hộp đựng gà.

Không nên mua những con gà không đủ tiêu chuẩn, không có giấy tờ rõ ràng. Vì những con gà giống trôi nổi này tuy có giá rẻ nhưng có thể không được tiêm ngừa đầy đủ, có thể mang các mầm bệnh mà bà con không biết được.

Quan sát từng con gà, lựa chọn những con không dị tật, khỏe mạnh để hạn chế tình trạng chết non.

Khi mang con giống về

Cần chú ý đến ánh sáng cho gà con, ánh sáng giúp cho việc tiêu hóa ở gà con được kích thích hơn. Việc chiếu sáng lâu hay mau, dài hay ngắn phụ thuộc vào mùa hè hay mùa đông, loại chuồng kín hay hở.

Loại ánh sáng tự nhiên được ưu tiên dùng để chiếu sáng gà theo từng ngày tuổi sẽ có thời gian chiếu sáng thích hợp khác nhau.

Thời gian chiếu sáng cho gà con

Cách chăm sóc gà con mới xuống ổ

Sau khi mang gà con về và thả chúng vào quây, cần theo dõi tình trạng, biểu hiện của gà để có phương pháp xử lý ngay.

Nhiệt độ úm gà

Trong quá trình úm gà con mới nở theo nhiệt độ thích hợp tùy thuộc vào từng mùa.

Cách nuôi gà con vào mùa hè

Vào mùa hè có thể nhiệt độ bên ngoài còn cao hơn nhiệt độ úm bên trong. Bà con nên tắt bớt bóng điện để giảm nhiệt cho gà con.

Chuồng quây có rèm che thì nên vén qua một chút để chuồng không quá ngộp; tuy nhiên vẫn phải đảm bảo không bị gió lùa vào. Buổi chiều tối khi nhiệt độ giảm, cần chú ý mở đèn để gà không bị lạnh.

Cách chăm sóc gà vào mùa đông

Mùa đông khá khó khăn để nuôi gà con, bởi lúc này chúng rất cần sưởi ấm để sức khỏe luôn đảm bảo, đồng thời tránh những căn bệnh nguy hiểm như thương hàn, Bệnh gà rù … Cần tăng nhiệt độ úm để gà được sưởi ấm tốt nhất. Đảm bảo chuồng quây được che chắn cẩn thận tránh gió đông lùa vào.

Ngoài việc sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ, bà con có thể quan sát biểu hiện của đàn gà để điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp:

Gà đứng tụ tập dưới bóng đèn chúng tỏ bị thiếu nhiệt. Cần tăng công suất chiếu sáng của đèn.

Gà tránh xa bóng đèn do dư nhiệt, cần hạ công suất chiếu sáng xuống.

Gà đứng tản ra đều khắp quây úm: chúng tỏ nhiệt độ vừa phải.

Gà đúng nép về một phía: kiểm tra xem có bị gió lùa hay không và che chắn lại hướng có gió lùa.

Nguồn thức ăn, nước uống cho gà con

Cách chăm sóc gà con sống 100% ngoài vấn đề khu vực chăn nuôi và con giống còn về nguồn thức ăn nước uống.

Hệ tiêu hóa của gà con mới xuống ổ giai đoan này rất non nớt, dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh. Cho nên nguồn thức ăn và nước cho gà uống cần phải hợp vệ sinh. Dụng cụ cho ăn cần phải được vệ sinh thường xuyên, độ cao của máng ăn và máng uống nước cần phải phù hợp với gà con.

Phân bổ lượng thức ăn cứ 2 tiếng 1 lần để kích thích sự thèm ăn của gà con. Chỉ thêm thức ăn cho gà khi chúng ăn hết, nước uống không hết thì phải đổ bỏ. Giai đoạn sinh trưởng này gà con chỉ nên cho ăn cám nghiền công nghiệp.

Trong nước cho uống của gà pha thêm vitamin, thuốc bổ theo tỉ lệ 3gr/ 1 lít để tăng sức đề kháng cho chúng.

Sau khi gà con được một tuần tuổi đã có thể tiêu hóa được thức ăn xanh băm thật nhuyễn trộn chung với thức ăn. Nếu có điều kiện, chủ nuôi nên trang bị một máy nghiền thức ăn để việc cho gà ăn được thuận tiện hơn.

Lịch tiêm phòng Vacxin cho gà con mới nở

Một trong những cách nuôi gà con không bị chết chính là tuân thủ lịch tiêm vacxin cho gà con mới nở để phòng bệnh nguy hiểm.

Những lưu ý trong cách nuôi gà con

Khi chăn nuôi bà con nên trang bị cho mình một quyển sổ ghi chép lại số lượng, số gà chết, số kí của đàn gà xem chúng có đạt tỷ lệ hay không.

Tỷ lệ chết: trong vòng 7 ngày đầu, số gà con chết không quá 20% trên tổng đàn là đạt tiêu chuẩn năng suất.

Đảm bảo mật độ chăn nuôi thích hợp, chăn nuôi quá nhiều dễ làm gà con bị stress và dễ lây bệnh nguy hiểm và khó kiểm soát.

Bố trí chuồng quây thích hợp, không để dây điện chằng chịt dễ làm chập mạch.

Che chắn kĩ để tránh chuột, mèo, rắn, chim hoang,… đột nhập vào.

Cách chăm sóc gà con thường kéo dài trong khoảng 3 tuần, nếu vào mùa hè việc quây úm có thể nhanh hơn khoảng 1 tuần. Kỹ thuật nuôi gà con phải thực hiện đúng cách úm gà con mới nở thì chúng sẽ luôn khỏe mạnh, giảm tỷ lệ chết một cách tối thiểu nhất. Với kỹ thuật nuôi gà mà chúng tôi cung cấp hy vọng bà con đã có được lượng kiến thức nhất định khi chăn nuôi gà. Chúc bà con thành công !

Một vài câu hỏi về cách úm gà con mới nở