Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Gợi Ý 2 Cách Nấu Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh Thơm Ngon Dinh Dưỡng Lợi Sữa Tràn Trề
  • Món Ăn Dinh Dưỡng Gà Ác Tiềm, Bồ Câu Tiềm, Baba, Bào Ngư …. Mới 100%, Giá: 60.000Đ, Gọi: 0918 135 815, Quận Tân Phú
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Hầm Sâm Quy : Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay còn có tên khác là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo… (Theo tên khoa học: Gallus gallus domesticus brisson) là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân và chân của gà màu đen và có thịt bổ dưỡng, gà thường được chế biến thành món ăn gà ác tần bổ dưỡng.

    Tác dụng trong điều trị cảm cúm

    Đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Tốt cho người mới ốm dậy

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm…

    Người già yếu, phụ nữ trước và sau sinh, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác.

    Tốt cho người bị bệnh tim mạch

    Thịt gà ác giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, tốt cho bệnh tim mạch.

    Tốt cho bà bầu

    Món gà hầm thuốc bắc dành cho bà bầu bổ máu sau khi sinh nhờ chứa hàm lượng sắt cao chứa trong thịt gà. Dùng gà ác đúng cách sẽ giúp ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, rất tốt cho mẹ bầu.

    Thịt gà ác thơm ngon, ít mỡ, giàu đạm, nhiều vitamin A, B1, B2, E… và các khoáng chất như Kali, Natri, Canxi, Sắt, Kẽm,… Tất cả đều là những dinh dưỡng cho mẹ bầu và bé .

    Tác dụng của chân gà hầm thuốc bắc

    Nếu như bạn đang có ý định mua gà ác để hầm bồi bổ sức khỏe cho bản thân và gia đình mà chưa biết lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng nào.

    Hãy đến với Gà Ác Thịt – Trại Gà Ác t hịt với quy mô 80,000 con tại Tiền Giang luôn đủ cung cấp cho khách với giá tốt nhất (không qua trung gian).

    Đảm bảo chất lượng gà ngon, thịt ngọt, săn chắc, sạch sẽ và được dùng cho mọi lứa tuổi.

    Địa chỉ: 340 ấp An thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

    Điện thoại: 0366697717

    Fax: 1900.636.099

    Mail:nguyenducanh1295 @gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Hầm Sâm Quy Gà Ác: Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Món Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức 4 Món Ăn Rất Tốt Cho Người Bị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ
  • Các Món Ăn Bài Thuốc Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Giúp Cải Thiện Bệnh
  • Ăn Gà Ác Có Tác Dụng Gì Hay Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Hay Giảm Đau Bụng Trước Kỳ Kinh Nguyệt Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Món Ăn Tốt Cho Phụ Nữ Bị Đau Bụng Kinh
  • Đau Bụng Kinh Nguyệt Và Cách Giảm Đau Bụng Kinh Nguyệt
  • Món Ăn Giảm Đau Bụng Kinh
  • Ăn Thịt Gà Có Bị Ho Không ?
  • Gà ác, còn được gọi là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo …là loại gà nhỏ con, thường chỉ nặng khoảng 1kg , khác biệt với những giống gà thường bởi bộ lông trắng, còn toàn bộ da, thịt, chân, xương đều đen và chân có 5 ngón.

    Đây là một giống gà quý được bà con ta nuôi ở một số vùng để lấy thịt làm thức ăn và làm thuốc chữa bệnh.

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác là một vị thuốc quý có tên “ô kê nhục”. Cầm máu, an thần, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo đường, di tinh, hoạt tinh, kiết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu.

    Thịt gà ác ăn thơm ngon hơn thịt gà thường và có nhiều chất dinh dưỡng. Về thành phần hóa học, thịt gà ác có ít lipid, rất giàu vitamin, gồm khoảng 18 loại axit amin, nhiều loại vitamin như A, B1, B2,B6, E, PP…và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Mg, Mn, Cu…

    Như vậy thịt gà ác là một thức ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng, đồng thời là một vị thuốc quý.

    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người ốm vừa khỏi dậy đang trong thời kỳ điều dưỡng…ăn thịt gà ác rất tốt, có thể dùng riêng thịt gà ác hoặc dùng phối hợp với các thức ăn và vị thuốc khác.

    Dùng riêng, người lớn ăn các món gà ác mỗi tuần lễ 2- 3 lần, mỗi lần 100g. Cũng có thể lấy thịt gà ác tẩm mật ong, nướng qua rồi sấy khô giòn, tán bột, rây mịn (ô kê tán), làm viên (ô kê hoàn) hoặc ngâm rượu để uống hàng ngày.

    Cách làm một số bài thuốc bổ dưỡng từ gà ác

    Trong thực tế, để nâng cao công dụng của thịt gà ác, người ta thường phối hợp thực phẩm này với một số vị thuốc khác để chế biến thành những món ăn – bài thuốc vừa ngon miệng vừa có tác dụng chữa bệnh tốt.

    Gà ác tẩm mật ong, nướng qua rồi sấy khô giòn, tán bột rây mịn (ô kê tán), làm viêm (ô kê hoàn) hoặc ngâm rượu (ô kê tửu) để uống hằng ngày.

    Gà ác 0,5kg, hạt sen 50g, đương quy 20g, hoài sơn 20g (củ mài). Chế biến: Bóp chết gà (còn sống) làm sạch, bỏ ruột, phổi, để lại tim, gan, cật và mề (đã làm sạch). Các dược liệu thái nhỏ cho vào bụng gà, thêm ít muối, khâu lại. Ninh cho thật nhừ. Để nguội, thêm gia vị cho vừa khẩu vị, rồi ăn cái, uống nước 2 – 3 lần trong một ngày.

    Gà ác 100g, đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g.

    Cách chế biến: Thịt gà ác rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm cùng với đông trùng hạ thảo và hoài sơn cho thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

    Cách chế biến:

    Thịt gà ác 50g, kỷ tử 10g, gừng tươi vài lát.

    Thịt gà rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm cùng kỷ tử và gừng tươi cho thật nhừ rồi cho thêm gia vị hầm chín và sử dụng khi nóng sẽ có công dụng:

    Bổ can thận, ích tinh huyết, thường dùng cho những trường hợp đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, đau lưng do can thận âm hư.

    Công dụng:

    Gà ác trống 1 con, nhân sâm, hoàng kỳ, đương quy, thục địa, bạch thược, ngũ vị tử, bạch truật, bạch linh, xuyên khung, sài hồ, tiền hồ, hoàng liên, hoàng bá, tri mẫu, bối mẫu, sinh địa mỗi thứ đều 15g.

    Gà làm sạch, chặt miếng. Các vị thuốc rửa sạch, cho vào trong bụng gà rồi đem hầm thật nhừ.

    Lấy gà và các vị thuốc ra, sấy khô, tán thành bột mịn, dùng nước cốt hầm và một ít bột mì trộn đều với bột thuốc và vệ thành những viên hoàn nặng chừng 10g.

    Đem sấy khô, đựng trong lọ kín để dùng dần, mỗi ngày uống 1 viên với nước cơm hoặc nước đun sôi để nguội.

    Bổ khí ích tỳ, tư âm thanh nhiệt, thường dùng cho những người bị bệnh lâu ngày, có biểu hiện của chứng can thận âm hư như có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay bàn chân nóng, ngực bụng buồn bực không yên, vã mồ hôi trộm, lưng đau gối mỏi, môi khô họng khát, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ…

    Hoặc gà ác rửa sạch bằng rượu trắng, đồ chín với hạt đậu đen đã ngâm nước một đêm, ăn hết trong ngày.

    Người dân ở An Giang dùng bài thuốc gia truyền dưới dạng thức ăn – vị thuốc để bồi dưỡng cho trẻ em còi cọc thể hư nhiệt như sau: Thịt gà ác 100g nấu với lá dâu non 20g và gạo nếp 10g thành cháo, cho trẻ ăn làm 3 lần trong ngày.

    Ngoài ra, dân gian còn dùng thịt gà ác tẩm mật ong, nướng qua rồi đem sấy khô giòn, tán thành bột mịn hoặc làm thành viên hay ngâm với rượu uống để bồi bổ sức khỏe.

    Có nơi còn dùng xương gà ác nấu thành cao, gọi là tinh gà đen, uống để chữa chứng hư nhược, chán ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, yếu sinh lí, băng đới… Mật gà ác còn được dùng để chữa bệnh ho cho trẻ em.

    Nếu như bạn đang có ý định mua gà ác để hầm bồi bổ sức khỏe cho bản thân và gia đình mà chưa biết lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng nào.

    Hãy đến với Gà Ác Thịt – Trại Gà Ác thịt với quy mô 80,000 con tại Tiền Giang luôn đủ cung cấp cho khách với giá tốt nhất (không qua trung gian). Đảm bảo chất lượng gà ngon, thịt ngọt, săn chắc, sạch sẽ và được dùng cho mọi lứa tuổi.

    Địa chỉ: 340 ấp An thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

    Điện thoại: 0366697717

    Fax: 1900.636.099

    Mail:nguyenducanh1295 @gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Cho Người Sau Phẫu Thuật
  • Sinh Mổ Kiêng Thịt Gà Có Phải Không? Mẹ Cần Chú Ý Gì Về Chế Độ Dinh Dưỡng Sau Sinh?
  • Gà Ác (Ô Kê): Món Ăn, Bài Thuốc Danh Bất Hư Truyền
  • Đậu Đen Tiếng Anh Là Gì?
  • 8 Món Ngon Tốt Cho Bà Bầu, Giúp Mẹ An Thai, Con Khỏe Mạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Ngon Giá Rẻ Toàn Quốc Đảm Bảo Nhất.
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Trong y học cổ truyền, thịt gà ác được dùng với tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

    Y học cổ truyền còn cho rằng gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương. Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Nhóm gà thịt đen, xương đen, thường được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch.

    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Để nâng cao công dụng của gà ác, người xưa thường phối hợp với một số vị thuốc như: Nhân sâm, kỷ tử, thục địa, táo tàu; hoặc tam thất, đông trùng hạ thảo, linh chi… tuỳ theo từng mục đích bồi bổ để chế biến thành những món ăn – bài thuốc dễ dùng.

    Tiềm cách thủy: các nguyên liệu được cho vào trong thố sành, có thể thêm gừng, rượu và nước dùng, rồi dán kín nắp thố, đặt vào giữa nồi, đậy nắp kín. Sau đó đun sôi ở lửa to trong 3 giờ thì hoàn tất.

    Tiềm không cách thủy: nguyên liệu được cho vào nồi sành, thêm một số điều vị như gừng, rượu và nước, đậy nắp nồi lại rồi đun trực tiếp trên bếp. Đầu tiên là đun ở lửa mạnh khoảng 30 phút, rồi chuyển sang lửa liu riu tiềm đến khi thịt nhừ đều khoảng 2-3 giờ là được.

    Bài thuốc dùng gà ác

    Bổ huyết điều kinh: Gà ác 1 con, ngải cứu tươi 20g, củ niễng 20g, đậu đen 20g, đương quy 8g, kỷ tử 16g, thục địa 20g, gừng tươi 3 lát. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, đổ nước cho ngập trên bề mặt trong một cái thố. Sau đó tiềm không cách thủy 2 – 3 giờ.

    Công dụng bổ huyết, kiện tỳ, ích khí, sinh tinh, tăng thể lực, thuận lợi cho sức khỏe sinh sản cả nam và nữ. Giúp phụ nữ kinh nguyệt đều, đẹp da. Hàng tháng chị em có thể dùng món ăn này trước kỳ kinh khoảng 7 – 10 ngày, dùng liền trong 3 – 4 ngày, chống thoái hóa cột sống, ổn định huyết áp (cho người huyết áp thấp), đỡ đau lưng mỏi gối, đau đầu chóng mặt (do huyết kém dẫn đến tuần hoàn máu não kém).

    Bổ dưỡng, an thần: Gà ác 1 con, táo hồng 20g, bạch thược 12g, liên tử 30g. Nguyên liệu được cho vào nồi hầm cho đến khi nhừ thịt. Công dụng an thần, dưỡng can tư bổ thận. Dùng để trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, giúp ngủ ngon hơn. Mặt khác, phụ nữ tiền mãn kinh, hậu mãn kinh tránh được các biến động sức khoẻ bất lợi.

    Cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con). Khi cần điều trị bệnh thì người lớn có thể ăn một con chia thành 1 – 2 lần/ngày vào lúc sáng sớm và chiều muộn. Liệu trình là 4-5 ngày và 10-12 liệu trình/năm.

    Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Ích Lợi Từ Con Gà Ác
  • Gà Tre Mỹ Cùng Những Đặc Điểm Ngoại Hình Nhận Biết Chuẩn Nhất
  • Dagathomo.co: Bí Kíp Chọn Giống Gà Đá Asil “đẳng Cấp” Ít Ai Biết
  • Về Gà Tre Asil Chi Tiết Nhất 2022
  • Gà Rừng Thuần Chủng Phân Biệt Như Thế Nào?
  • Ăn Tam Thất Hầm Gà Ác Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Dinh Dưỡng Gà Ác Đậu Xanh Cho Bé Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Cháo Gà Ác Cho Bé Giúp Tăng Cường Sức Khỏe
  • 2 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Cưỡng
  • Là một trong những thảo dược quý hiếm, cùng với linh chi và nhân sâm , tam thất được biết đến rộng rãi với nhiều tính năng và công dụng, được sử dụng như tiên dược. Tam thất kết hợp với nước, mật ong hay nhiều thảo dược, thực phẩm khác đều có tác dụng chữa bệnh, bồi bổ. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu xem ăn tam thất hầm gà ác có tác dụng gì?

    Các bài viết khác:

      Ăn tam thất hầm gà ác có tác dụng tốt cho phụ nữ sau khi sinh

    Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ thường rất yếu, rơi vào trạng thái suy nhược, cần phải được bổ sung các chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ cần thiết để tăng cường sức đề kháng và bồi bổ cơ thể. Thực phẩm bổ phù hợp nhất là hầm gà ác.

    Phụ nữ sau khi sinh con thường rơi vào tình trạng khí hư huyết thiểu. Sau khi sinh, huyết hôi thường chưa sạch, mắc các triệu chứng đau nhức toàn thân. Bởi vậy việc bồi bổ cơ thể, trừ huyết hôi, giảm đau chống viêm là hết sức quan trọng và cần thiết. công dụng của tam thất

    Trong gà ác gồm các thành phần chứa nhiều đạm và chất dinh dưỡng như sắt, canxi, có tác dụng cung cấp một lượng lớn calo, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tam thất thuộc họ nhân sâm, có tác dụng giảm đau, cầm máu, tiêu viêm…

    Tam thất hầm với gà ác vừa là món ăn bổ dưỡng, vừa là vị thuốc đông y bồi bổ, có tác dụng không thua kém gì nhân sâm, có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, phục hồi cơ thể, kiện tì vị và cường gân cốt, bổ khí huyết, giảm đau rất tốt cho sản phụ sau khi sinh.

    Tam thất hầm gà ác có mùi thơm thuốc bắc đặc trưng. Gà có màu vàng tươi, nước cốt màu hồng sẫm, vị ngon ngọt, dễ ăn, không hề có vị đắng. Bạn hoàn toàn có thể ăn cùng nhân sâm để tăng cường dưỡng chất và có tác dụng lưu thông khí huyết.

    Cách làm gà ác hầm tam thất cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, cần chuẩn bị: gà ác nửa ân, tam thất lát mỏng 12g, kỳ tử 10g, long nhãn 10g, 10 quả táo tầu, và một số gia vị: gừng, rượu, nước mắm, muối.

    Tiến hành làm: Mổ gà moi hết nội tạng, quét 1 lớp hỗn hợp gừng rượu mắn muối vào và để 15 phút để khử mùi tanh. Bắt đầu nhồi các dược liệu: kỳ tử, táo tầu, long nhãn vào bụng gà, chân bẻ quặp vào đút vào bụng gà. Đặt cả con và bắt tô, hấp cách thuỷ 2 – 3 tiếng. Sau đó lấy ra, ăn nguội hoặc nóng.

    Ăn tam thất hầm gà ác tốt cho phụ nữ sau khi sinh, bạn nên cho bà bầu dùng liên tục trong vòng 1 tháng để cải thiện sức khoẻ, cơ thể nhanh chóng bình phục, và có đủ dưỡng chất để nuôi con bằng sữa mẹ.

      Ăn tam thất hầm gà ác có tác dụng cho người thiếu máu

    Gà ác hầm tam thất là một trong những món ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ, đặc biệt là những người có cơ địa yếu, gầy ốm. Thành phần chính là gà ác và tam thất, đặc biệt tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu khiến da dẻ xanh xao.

    Ăn tam thất hầm gà ác có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, ngoài việc điều trị thuốc theo yêu cầu của bác sĩ, việc bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Gà ác hầm tam thất có tác dụng giúp phục hồi nhanh chóng cho người bệnh. công dụng của hoa tam thất

    Thịt gà có vị ngọt, tính ấm có công dụng chữa nhiều bệnh, trong đó giúp bồi bổ khí huyết chữa thiếu máu hiệu quả. Tam thất có vị ngọt đắng, tính ấm, giúp hoạt huyết tán ứ, lưu thông huyết mạch, cầm máu. Hai vị này kết hợp với nhau có tác dụng hoạt huyết dưỡng huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Ác Có Tác Dụng Gì? Câu Hỏi Được Nhiều Người Quan Tâm Đến
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cùng Rau Củ Siêu Đơn Giản Cho Bé Ăn Ngon
  • “nho Lạ” Bigc Dán Cờ Trung Quốc: Nhầm Lẫn, Nhập Nhằng Hay Dối Trá?!, Nho Xanh O Big C Dan Co Trung Quoc
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà Ác Hầm Thuốc Bắc
  • #1 Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Người Nào Nên Hoặc Không Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân
  • Ăn Gà Ác Nhiều Có Tốt Không?
  • Đừng Nên Ăn Gà Ác Khi Chưa Đọc Hết Bài Viết Này
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu
  • Gà ác có công dụng gì?

    Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng. Đặc trưng của giống gà này là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều có màu đen và chân có 5 ngón. Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc.

    Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, có nhiều loại vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP…và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Thịt gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

    Lượng cholesteron có trong gà thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch, làm thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh.

    Gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Phương pháp chế biến gà ác hầm thuốc bắc

    Món gà ác tiềm thuốc bắc có 2 cách làm như sau:

    Tiềm cách thủy

    Các nguyên liệu được cho vào trong thố sành, có thể thêm gừng, rượu và nước dùng, rồi đậy kín nắp thố, đặt vào giữa nồi. Sau đó đun sôi ở lửa to trong 3 giờ là ăn được.

    Tiềm không cách thủy

    Các nguyên liệu được cho vào nồi sành, thêm một số điều vị như gừng, rượu và nước, đậy nắp nồi lại rồi đun trực tiếp trên bếp. Đầu tiên là đun ở lửa mạnh khoảng 30 phút, rồi chuyển sang lửa liu riu tiềm đến khi thịt gà nhừ đều khoảng 2-3 giờ là dùng được.

    Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

    Nước hầm gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những vitamin C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá làm giảm các triệu chứng bệnh cảm, ho khan, nghẹt mũ Hơn thế nữa, trong thuốc bắc còn có các thành phần giúp làm tan đàm bị động .

    Bổ sung năng lượng:

    Gà ác hầm thuốc bắc làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,… món ăn này cực kỳ lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

    Tốt cho người bị tim mạch

    Trong thịt gà ác có hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hàm lượng cholesteron và chất béo thấp cộng với gà ác có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại gà khác nên đây là món ăn rất phù hợp cho người bị bệnh tim mạch.

    Giúp xương mau lành

    Thịt gà ác cực kì lành tính, không gây dị ứng cũng như phong ngứa như các loại thịt gà khác, trong gà ác có nhiều dưỡng chất như Ca,… giúp xương khỏe mạnh và giúp xương mau lành.

    Cực tốt cho phụ nữ mang thai:

    Gà ác có vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ huyết, không những thế thịt gà ác còn chứa hàm lượng sắt cao giúp bổ sung máu cho mẹ bầu. Thịt gà ác không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà còn ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

    Một số lưu ý khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

    • Theo Đông Y, do gà ác có tác dụng ôn trung, ích khí nên khi được bổ sung thêm các nguyên liệu như thuốc bắc, nhân sâm và một số gia vị cay khác sẽ làm tăng dương tính, kích động phong nhiệt, có khả năng làm tăng huyết áp nên những người bị cao huyết áp nên lưu ý khi dùng món ăn này.
    • Gà ác hầm thuốc bắc sẽ cực kì nguy hiểm cho người mắc bệnh viêm nhiễm (viêm răng, viêm miệng,..). Đặc biệt là những mẹ bầu mắc bệnh viêm nhiễm, cần hạn chế tuyệt đối món ăn này.
    • Vì trong thịt gà chứa rất nhiều chất đạm nên không nên ăn quá nhiều. Đối với người lớn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con, còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, mỗi lần ăn nửa con.

    Với những thông tin từ bài viết Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng gì hi vọng mang đến cho mọi người những kiến thức bổ ích cũng như hiểu rõ hơn về món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Nấu Cháo Đậu Xanh Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6
  • Cho Gà Chọi Ăn Lòng Đỏ Trứng Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Vô Mồi Cho Gà Đá
  • Đâm Chết Người Vì Mang Gà Chọi Của Mình Ra Cắt Tiết
  • Đại Lý Bán Vé Tàu Hỏa Tại Nho Quan
  • Đại Lý Vé Tàu Tại Huyện Nho Quan, Ninh Bình
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Cho Gà Đá Theo Đúng Tiêu Chuẩn
  • Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng có tác dụng gì?

    Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết

    Ngoài các loại thức ăn thông thường thì việc sử dụng các loại lòng đỏ trứng cho gà cũng khiến chúng có thêm nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cung cấp các loại vitamin, axit amin cần thiết. GIúp cơ thể gà phát triển ổn định và cân bằng. Nhất là trong quá trình thay lông, rụng lông thì thực sự cần nhiều chất dinh dưỡng hơn so với bình thường. Không cần bổ xung thêm các loại thuốc chuyên dụng mà chỉ cần dinh dưỡng trong lòng đỏ trứng là quá đủ.

    Tăng thị lực cho gà

    Đặc biệt các loại chất omega rất cần cho hệ thống thị lực của gà. Đảm bảo cho chúng thêm nhiều thành phần vitamin A giúp mắt luôn sáng và rõ hơn. Khi đó chúng sẽ đủ những phản xạ cần thiết trong các cuộc chiến đấu căng thẳng. Hạn chế các bệnh về mắt như mờ mắt, mỏi mắt hoặc giảm thị lực. Một khi đã giảm thị lực thì rất khó để có thể lấy lại được.

    Tăng cơ giảm cân

    Việc cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng còn giúp tăng cơ hiệu quả. Khi cơ tăng lên và lượng chất béo giảm đi thì giúp trọng lượng của gà giảm xuống nhưng vẫn đảm bảo khối lượng cơ. Nhờ đó muốn xiết cơ cho gà về hạng cân cần thiết để tham gia các trận đánh là đặc biệt quan trọng. Nhất là các chú gà đang bị béo phì thì đây thực sự là điều cần thiết nhất.

    Cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng như thế nào là tốt?

    Tất nhiên chúng ta không thể cứ thế ngày nào cũng cho ăn loại thức ăn này. Chúng cần có một khối lượng và lịch cho ăn phù hợp. Nếu quá lạm đúng sẽ dẫn tới tới thừa chất, béo phì và rối loạn cơ thể.

    Ăn định kỳ tuần 1/2 quả

    Quá nhiều chất dinh dưỡng trong lòng đỏ trứng không cho phép chúng ăn thường xuyên. Chỉ cần từ 1-2 lòng đỏ trứng 1 tuần là phù hợp. Con số này có thể thay đổi tùy theo thể trạng sức khỏe hoặc trọng lượng của gà. Gà càng lớn thì có thể tăng lên hoặc giảm đi nếu gà nhỏ. Cũng giống như trứng vịt lộn thì cũng không nên cho ăn nhiều làm gì. Tuần 1-2 quả là quá phù hợp và cũng nên ăn xen kẽ theo từng tuần. Không thể ngày ăn lòng đỏ trứng, ngày ăn trứng vịt lộn xen kẽ được.

    Nên cho gà ăn chín

    Lòng đỏ trứng có nhiều người ăn sống và cho rằng như thế đảm bảo chất dinh dưỡng. Tuy nhiên dù như thế nào thì khi chế biến vẫn dễ ăn hơn và hạn chế được các loại bệnh tật đi kèm. Gà chọi cũng vậy đó anh em ạ. Khi có ý định cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng thì có 2 cách:

    • 1 là luộc trứng lên rồi cho ăn như bình thường là được.
    • 2 là trộn lẫn với cám rồi sau đó rang lên cho chín là có thể sử dụng.

    Như vậy gà vừa dễ hấp thụ lại ít khi bị các bệnh đường ruột. Mặc dù là gà không cần nấu chín thức ăn để cho ăn nhưng như vậy cũng đảm bảo hơn là cho chúng ăn trứng gà sống sẽ không tốt và không tận dụng được lượng thức ăn.

    Không ăn liên tục trong 1 thời gian dài

    Dù là chất tốt đến mấy, thức ăn ngon đến mấy cũng không nên cho ăn trong một thời gian dài. Chúng có thể gây ra tình trạng thừa chất ở gà. Mà như thế có thể sinh ra béo phì hoặc không hấp thụ hết được. Dẫn tới gây rối loạn tiêu hóa, phí và mất công. Vì thế chúng ta nên xác định cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng chỉ trong những dịp và thời gian quan trọng là tốt nhất. Trước và sau thời điểm đá gà để tăng lực. Sau đó có thể cắt một thời gian để cho chúng tạm ngưng lại.

    Thời gian cho ăn thường từ 1-2 tháng trước kỳ đá gà. Vì thế cần nắm rõ màu mạng gà đá cũng như ngày gà đá để sắp xếp phù hợp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Tính Giống Gà Đá “siêu Chiến Binh” Mang Tên Gà Chọi Mỹ
  • Gà Sinh Đôi Cặp Chiến Kê Cực Hiếm Trong Giới Chơi Đá Gà
  • 4 Loại Thức Ăn Cho Gà Chọi Sung Sức Đá Cực Đã
  • Đọc Truyện: Phong Lưu Y Thánh
  • Gà Chọi Thái Lan Đá Hay Không? Những Cần Biết
  • 【Phải Biết】Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Món Ăn Dưỡng Thai 3 Tháng Đầu Bổ Dưỡng, Dễ Làm Dễ Ăn
  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Rất Giàu Dinh Dưỡng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Đẻ Trứng Hộ Gia Đình
  • Tế Bào Gốc Làm Đẹp Da Loại Nào Tốt Nhất? Review Tác Dụng, Nguốc Gốc Từng Loại
  • Huyết Thanh Tế Bào Gốc Dalton S.e.a Ampoules (3 Lọ X 2Ml)
  • Gà ác là gà gì?

    Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson. Gà ác còn được gọi là gà ô cốt kê, ô kê… Đây là loại gà nhỏ, được con người thuần hóa nuôi dưỡng.

    Gà ác có các đặc trưng như:

    – Màu lông trắng nhưng không được óng mượt.

    – Toàn bộ phần da gà, mắt. chân , thịt và xương đều có màu đen.

    – Bàn chân có 5 ngón.

    Về câu hỏi Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì, dagacam xin được chia sẻ một số tác dụng như sau:

    – Có nhiều chất dinh dưỡng bổ sung protein và các dưỡng chất khác cho cơ thể. Thịt gà ác giàu đạm lại ít mỡ. Và có chứa tới 18 loại axit amin khác nhau. Đặc biệt là có hàm lượng chất sắt rất cao, chiếm tới 7,9 % dưỡng chất của gà ác. Vì thế món gà ác hầm thuốc bắc là món ăn phù hợp để bổ sung máu cho người ốm, người bị thương.

    – Theo y học cổ truyền, thì gà ác hầm thuốc bắc còn có tác dụng tráng dương. Giảm đau, bổ khí huyết và đặc biệt có lợi trong việc điều trị một số bệnh. Như thận, phổi, đái tháo, đau lưng, thiếu máu.

    – Gà ác hầm thuốc bắc còn rất tốt cho những người già yếu, người mới ốm dậy. Và phụ nữ sau khi sinh.

    – Gà ác còn có tác dụng bổ thận bổ huyết. Được dùng để hỗ trợ chữa các bệnh mệt mỏi, hư nhược. Hay bệnh chán ăn, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

    Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc

    Sau khi giải đáp câu hỏi gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Dagacam xin chia sẻ về cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc ngon nhất, dễ làm cho mọi người. Chăc chắn là món ngon cho các ông chồng mê đá gà, thích xem đá gà.

    1. Nguyên liệu món gà ác hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con gà trống khoảng 800g – 1kg
    • Bạch quả: 50gram
    • Táo tào: 50gram
    • Sâm khô: 30gram
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Nước dừa: 1 lít
    • Gia vị cần thiết: đường, muối,…

    3. Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc

    Bước 1: Rửa sạch bạch quả, táo tàu và sâm khô, rồi để ráo nước. Gừng cạo vỏ sau đó rửa sạch và thái sợi. Gà ác làm sạch lông, mổ bụng bỏ ruột, phổi và những phần không ăn được khác. Rồi rửa sạch và để ráo nước.

    Chú ý: khi làm gà ác thì không nên cắt tiết. Bởi vì nếu cắt tiết gà thì chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Do đó mà món ăn cũng sẽ không còn giữ được sự thơm ngon ban đầu.

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái thố lớn. Sau đó cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối. Cùng 1 muỗng cà phê đường. Rồi đổ nước dừa vào thố sao cho ngập đều tất cả các nguyên liệu.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sô. cCho thố gà vào chưng cách thủy trong 2 giờ thì gà chín. Và có thể bắt đầu thưởng thức món gà hầm thuốc bắc được rồi.

    Để nâng cao công dụng của gà ác hầm thuốc bắc. Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Thì người xưa thường cho thêm vào nồi gà hâm các nguyên kiệu có lợi khác. Nhưnhân sâm, thục địa, kỷ tử, táo tàu; Hoặc tam thất, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, … Tuỳ theo từng mục đích bồi bổ của người nấu màchế biến thành những món ăn hay bài thuốc dễ dùng.

    Bổ huyết điều kinh:

    Gà ác 1 con, củ niễng 20g, ngải cứu tươi 20g, đậu đen 20g, kỷ tử 16g, đương quy 8g, gừng tươi 3 lát, thục địa 20g . Tất cả các vị thuốc rửa sạch, cho vào thố hoặc nồi. Sau đó cho nước vào ngậm nguyên liệu. Tiến hành hầm cách thủy từ 2 – 3 giờ.

    – Bổ huyết, ích khí, kiện tỳ, tăng thể lực, sinh tinh.

    – Thuận lợi cho sức khỏe sinh sản cả nam và nữ.

    – Giúp phụ nữ kinh nguyệt đều, đẹp da. Hàng tháng chị em có thể dùng món ăn này trước kỳ kinh khoảng 7 – 10 ngày, dùng liền trong 3 – 4 ngày.

    – Chống thoái hóa cột sống, ổn định huyết áp (cho người huyết áp thấp)

    – Đỡ đau lưng mỏi gối, đau đầu chóng mặt (do huyết kém dẫn đến tuần hoàn máu não kém).

    Bổ dưỡng, an thần:

    Gà ác 1 con, bạch thược 12g, táo hồng 20g, liên tử 30g. Nguyên liệu rử sạch được cho vào nồi hầm cho đến khi nhừ thịt.

    – An thần, dưỡng can tư bổ thận.

    – Dùng để trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, giúp ngủ ngon hơn.

    – Với phụ nữ tiền mãn kinh, hậu mãn kinh. Thì giúp hỗ trợ tránh các biến động sức khoẻ bất lợi.

    Lưu ý khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

    – Gà ác rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g). Với trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    – Khi cần điều trị bệnh thì người lớn có thể ăn một con chia thành 1 – 2 lần/ngày. Vào buổi sáng sớm và buổi chiều. Liệu trình là 4-5 ngày và 10-12 liệu trình/năm.

    – Người đang mắc các bệnh dạng cấp như viêm màng não, viêm phế quản cấp. Viêm tai giữa chảy mủ, cúm gà, viêm thận, kiết lỵ. Hay viêm bàng quang – niệu, người bị rối loạn tiêu hoá, viêm khớp cấp nên tránh dùng món ăn này.

    Bài viết của chúng tôi chia sẻ về gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc ngon. Một số bài thuốc và lưu ý khi nấu gà ác. Mong rằng với những thông tin về gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Sẽ giúp các bạn có được nhiều thông tin về món ăn này hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Và Những Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Yến Sào Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Cách Dùng Và Cách Chế Biến Nào Hợp Lý Nhất?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ngải Cứu Không, Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không?
  • 4 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Cho Bà Bầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Ăn Trứng Gà Ta Sống Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Hay Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Chim Bồ Câu Pháp. Địa Chỉ Bán Bán Bồ Câu Pháp Giống Uy Tín Ở 3 Miền
  • Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo
  • Lời Hơn Nửa Tỷ Đồng Từ Trang Trại Gà Đông Tảo
  • Trại Gà Đông Tảo ‘cháy’ Hàng, Chủ Nhà Không Dám Thịt Ăn
  • Quán Ăn, Cafe, Dịch Vụ Xung Quanh Khu Vực Của Mimosa Ecopark
  • Trứng gà ta là loại trứng gà của các giống gà bản địa của Việt Nam như gà ri, gà mía, gà Hồ, gà Đông Tảo, gà tàu vàng, … các loại trứng gà này gọi chung là trứng gà ta nhưng thực tế trứng gà ta bán trên thị trường thường là trứng gà ri hoặc trứng gà ta lai. Trứng gà ta có thể dùng để làm nhiều món ăn hoặc ăn sống đều được. Tuy nhiên ăn sống trứng gà cũng cần phải lưu ý khá nhiều vấn đề từ chất lượng trứng cho đến việc trứng có bị nhiễm khuẩn hay không. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc ăn trứng gà ta sống có tác dụng gì và có tốt hay không.

    Các nội dung chính trong bài viết

    1. Trứng gà ta sống cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất cao

    Trứng gà ta nói riêng và các loại trứng gà nói chung đều là thực phẩm cung cấp khá toàn diện các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Khi ăn trứng gà ta sống thì hàm lượng dinh dưỡng mà cơ thể hấp thu được trong trứng thường chỉ ở mức 47%. Tuy nhiên, nếu trứng đã được xử lý đúng quy trình thì tỉ lệ hấp thu dinh dưỡng từ trứng sống cũng có thể đạt được ở mức 90% như trứng chín. Nói thêm về cách xử lý trứng đặc biệt để giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn cũng khá đơn giản đó là cho trứng vào môi trường 60 độ C trong 3,5 phút là được.

    2. Trứng gà ta sống giúp tăng hương vị món ăn

    Trứng gà có thể bạn sẽ thấy ăn nhiều hơi ngán nhưng trứng sống thì khác. Ăn trứng sống kèm các món ăn khác bạn sẽ không bị ngán như ăn trứng đã qua chế biến. Vì lý do này nên vẫn có nhiều món ăn sử dụng trứng sống.

    3. Trứng gà ta sống tiện lợi không cần chế biến

    Ngoài việc tăng hương vị cho món ăn thì có một tác dụng khác khi ăn trứng sống đó là không cần chế biến khá tiện lợi. Một bữa sáng đôi khi có thê chuẩn bị một quả trứng gà ta sống để ăn rất tốt nhưng tất nhiên trứng đó cần đảm bảo phải là trứng sạch không có mầm bệnh.

    Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trứng có nhiều dinh dưỡng và tốt cho sinh lý nam giúp tăng lượng tinh trùng và làm tinh trùng “hoạt bát” hơn. Tất nhiên, trứng sống hay trứng chín đều tốt cho sinh lý nam như nhau. Dù vậy, nếu bạn thực sự gặp vấn đề về sinh lý thì nên đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

    Trứng gà ta hiện nay không được nhiều người ăn sống như trước đây vì đã có nhiều cảnh báo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và nhiễm khuẩn salmonella. Vậy nên, ăn trứng gà ta sống có tiềm ẩn nguy cơ về an toàn thực phẩm vì ở Việt Nam thì quy trình xử lý trứng trước khi cho ra thị trường không được kiểm duyệt gắt gao như ở các nước tiên tiến.

    Bên cạnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, trứng sống cũng không tốt cho quá trình hấp thu dinh dưỡng và người ăn trứng sống chỉ hấp thu được 47% dinh dưỡng bên trong trứng. Nguyên nhân vì có một chất gọi là avidin có trong lòng trắng trứng khi vào dạ dày sẽ kết hợp với các chất trong lòng đỏ khiến cơ thể khó hấp thu. Việc ăn trứng gà ta sống có thể nói là hơi lãng phí dinh dưỡng nhưng có thể suy nghĩ ở trường hợp những người cần giảm cân thì điều này có thể lại tốt.

    Như vậy, nếu bạn thắc mắc ăn trứng gà ta sống có tác dụng gì thì có thể thấy rằng ăn trứng gà ta sống có tác dụng giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp tăng hương vị món ăn, tiện lợi khi sử dụng và tăng cường số lượng tinh trùng cho nam. Còn về vấn đề ăn trứng gà ta sống có tốt không thì thực chất cũng có điểm tốt và có điểm không tốt. Điểm tốt thì như vừa nói trên, điểm không tốt là có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe do ngộ độc thực phẩm và ăn trứng gà ta sống cũng khiến giảm hấp thu protein trong trứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Rút Xương Chân Gà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • Nước Chấm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Tắc Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Rút Xương Chân Gà Chuẩn Nhanh Nhất
  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trị Gà Bị Đầy Hơi Chướng Diều Ăn Không Tiêu
  • Gà Bị Khò Khè Uống Thuốc Gì Là Tốt? Triệu Chứng, Cách Chữa
  • Bi Kịch Những Gói Quà Đẫm Máu Gửi Về Từ Sòng Bạc Campuchia: Người Chủ Sòng Bài “ma” (Kỳ Cuối)
  • Người Phụ Nữ Của Tổng Giám Đốc
  • Tía Bịp Miền (Hàng Mới )
  • Thịt bò vốn là một thực phẩm quen thuộc được nhiều người ưa chuộng khi chế biến với các món ăn ngon trên bàn tiệc. Ngoài thịt bò nội địa thì các loại thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc cũng là một xu hướng mà những người sành ăn lựa chọn nhờ tính đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, cùng trong nhóm thực phẩm đến từ bò thì gân bò lại được ít người biết đến cũng như không mấy người quan tâm về chế độ dinh dưỡng mà gân bò mang lại.

    Vậy gân bò có tác dụng gì đối với sức khỏe và cách chế biến các món ăn với gân bò sao cho hợp lý là điều mà nhiều người băn khoăn.

    Các chất dinh dưỡng có trong gân bò

    • Cung cấp một nguồn collagen hoàn hảo đến tuyệt vời cho làn da và cơ thể. Trong da và nhất là gân bò có chứa hàm lượng collagen rất lớn, từ 42% để cung cấp đầy đủ cho cơ thể của bạn.
    • Chất đạm : Tuy cấu trúc hình dạng không giống thịt bò nhưng gân bò cũng mang lại chất đạm khá lớn, không hề thua kém thịt bò, giúp cơ thể nạp đầy đủ đạm cần thiết cho một ngày dài làm việc và hoạt động mệt mỏi.
    • Chất béo : Tuy đây là loại chất mà nhiều người, nhất là những người thừa cân nên tránh. Tuy nhiên, nếu bạn kiêng toàn bộ các chất béo thì cơ thể sẽ không được hấp thu dinh dưỡng một cách đầy đủ và hiệu quả, cũng như các cơ khớp không được bôi trơn. Chính vì vậy, bạn vẫn nên ăn gân bò một tuần một lần- thực phẩm chưa lượng chất béo khá cao cho cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất.
    • Kẽm và maggie : Đây được biết đến như một cặp đôi tuyệt vời ngăn ngừa quá trình oxy hóa cũng như giúp đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
    • Sắt : Chất này đóng vai trò rất lớn về việc trao đổi chất cũng như tăng lượng hồng cồng giúp quá trình chuyển hóa máu được tốt hơn. Đây cũng chính là lí do vì sao những người thiếu máu nên chọn gân bò để sử dụng.
    • Vitamin : Trong gân bò chứa một số khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.

    Gân bò có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

    • Làm đẹp da: Như đã đề cập ở trên, phần lớn trong gân bò chứa lượng collagen rất dồi dào, phong phú để cung cấp cho cơ thể, các mô mềm, đặc biệt là làn da. Collagen được ví như thần dược giúp làn da giữ được vẻ đàn hồi, căng mịn, trẻ khỏe của tuổi hai mươi. Hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm làm đẹp cung cấp collagen cho làn da, tuy nhiên cũng có nhiều người lo ngại về nguồn gốc, xuất xứ cũng như độ đảm bảo an toàn của chúng. Chính vì vậy, việc lựa chọn các sản phẩm đến từ thiên nhiên như gân bò vừa là lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe cũng như đảm bảo được an toàn thực phẩm, giá thành hợp lý. Collagen có trong gân bò là một chất protein biến thể, giúp làn da phục hồi nhanh chóng sau các hư tổn như các vết thương lõm hay vết bỏng.
    • Giảm mệt mỏi, căng thẳng: Trong gân bò có nhiều protein cung cấp cho cơ thể, nhất là những cơ thể sau quá trình bị bệnh cần nguồn dinh dưỡng để phục hồi. Chính vì vậy, đối với những người đang cần cung cấp các chất dinh dưỡng để hoạt động và làm việc thì gân bò chính là thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tươi tắn.
    • Cơ thể trở nên dẻo dai, các cơ xương chắc khỏe bền bỉ: Các nhà nghiên cứu đã cho rằng trong gân bò chứa rất nhiều axit amin giúp tạo ra các chất nhờn giúp bôi trơn các khớp xương giúp xương và các cơ thêm chắc khỏe, deo dai. Chính vì lí do này mà các vận động viên thường sử dụng gân bò như một món ăn chính trong thực đơn ăn uống của mình. Hơn thế nữa, gân bò còn phù hợp cho những người yêu thích các hoạt động thể thao hay người già đang trong quá trình thoái quá đốt sống, loãng xương…
    • Tăng sức đề kháng để chống lại các bệnh tật: Trong gân bò có kẽm và maggie cùng vitamin B đều là những chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các loại bệnh hiểm nghèo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách dễ dàng hơn.

    Các chú ý khi chế biến gân bò

    Gân bò vốn là món ăn bổ dưỡng với nhiều ưu điểm vượt trội giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh dẻo dai, tuy nhiên ta cũng cần biết cách sử dụng gân cho hợp lí và điều độ để gân bò phát huy hết tác dụng của mình. Một lưu ý nhỏ nhỏ cho bạn là gân bò chỉ phát huy tác dụng khi bạn dùng để nấu chín, nếu dùng để chế biến gỏi sẽ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, dẫn đến đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy thậm chí là tử vong.

    Ngoài ra, với trẻ em dưới sáu tuổi, lúc này hệ tiêu hóa còn non yếu thế nên ta không nên sử dụng gân bò cho trẻ em vì món ăn này có thể gây ra chứng khó tiêu. Điều này tương tự khi bạn thường xuyên sử dụng gân bò nấu cháo hay nấu phở cho người cao tuổi, cũng dễ gây các bệnh thừa đạm, khó chịu.

    Cách chọn mua gân bò ngon

    Gân bò được bày bán ở các chợ cũng như siêu thị. Tuy nhiên các mẹo chọn gân bò ngon thì không phải ai cũng biết. Việc lựa chọn được gân bò tươi ngon vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa giúp cho bạn chế biến được món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình thân yêu của mình.

    Nhìn bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể nhận thấy miếng gân bò tươi ngon khi gân còn có màu trắng hồng. Nếu gân chuyển màu bất thường như vàng chứng tỏ con bò đã bị ốm và tiêm kháng sinh. Còn nếu gân màu xanh hoặc trắng nhợt nhạt chứng tỏ gân bò không được tươi, có thể là gân bò cũ được bảo quản trong hộp xốp để qua đêm được bày bán lại. Những loại gân như vậy thì tuyệt đối không nên mua và sử dụng vì có thể tích trữ chất độc trong cơ thể, lâu dần gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

    Nếu như ta dùng tay chạm nhẹ vào miếng gân bò, nếu gân còn tươi thì bạn sẽ thấy gân còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định, còn nếu gân đã mềm và nhẽo thì chứng tỏ gân đã để lâu, không nên mua về chế biến.

    Hiện nay, trên thị trường còn đang xuất hiện các loại hóa chất tẩy trawsg tẩy thối giúp gân bò ôi thiu trở nên tươi, mới. Vậy để phân biệt giữa gân bò tươi và gân bò ngấm thuốc hóa học thì bạn có thể cầm và ngửi qua miếng gân bò. Nếu gân bò có mùi kháng sinh thì nhất định là gân bò đã có ngâm thuốc. Nếu gân bò không có mùi là gân bò đã được tẩy trắng tẩy ôi thiu. Chỉ khi gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng thì ta mới mua để sử dụng vì chứng tỏ đây là gân còn tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Ngừng Tìm Việc Khi Được Được Gọi Phỏng Vấn?
  • Tập Lực Gà Chọi Bằng Cách Cho Gà Giữ Thằng Bằng Trên Dây
  • 3 Loại Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Hiện Nay
  • Kích Thước Chuồng Gà Đá Cựa Sắt Đúng Chuẩn
  • Top 5 Cách Nuôi Gà Chọi Con Khỏe Mạnh Và Ít Bệnh
  • Lá Móc Mật Có Tác Dụng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp
  • Tổng Hợp 3 Cách Xào Thịt Đà Điểu Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Gà Xào Rau Củ Thập Cẩm
  • Gà Nướng Bọc Rau Xà Lách Chống Ngán Cho Ngày Hè ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Mô tả

    Lá móc mật có tác dụng gì – Tác dụng ít biết đến của cây mắc mật #

    – Qủa mắc mật có vị chua chua ngọt ngọt có thể dùng để ăn tươi hoặc nấu, kho với một số món ăn khác. Hàm lượng vitamin C trong quả mắc mật rất cao.

    Đánh bay bệnh Guot và hàng chục bệnh lý khác bằng trái nhàu khô

    – Lá mắc mật có lượng tinh dầu thơm cao thường được dùng để nấu cùng các món vịt quay, lợn quay, kho cá. Trong đó hàm lượng protein, canxi trong lá mắc mật rất cao. Đặc biệt, lá mắc mật thường được dùng để chế biến cùng món lợn mán.

    – Hạt của quả mắc mật cũng có tác dụng làm gia vị món ăn thêm thơm ngon, dùng hạt mắc mật phơi khô sau đó tán thành bột mịn, bảo quản trong hủ thủy tinh đậy kín để nêm nếm các món ăn.

    – Đặc biệt đối với sức khỏe con người, lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích hệ tiêu hóa, bảo vệ gan. Tinh dầu quả mắc mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm các triệu chứng đauđược dùng để làm thuốc. Trong đông y, lá và rễ cây mắc mật thường được dùng làm nguyên liệu thuốc đông y.

    Mác mật là tên gọi theo tiếng Tày, Nùng, tạm hiểu là quả ngọt. Vào mùa này, ngày chợ phiên, mác mật được bày bán la liệt. Những chùm mác mật lúc lỉu, tươi rói. Quả to thì bằng đầu ngón tay cái, nhỏ thì chừng ngón tay út. Quả nào quả nấy tròn căng. Lớp vỏ ngoài màu vàng nhạt, trong suốt, có những đường gân mỏng mảnh như sợi chỉ. Thoạt trông đã thấy thích.

    Hiếm có loại quả nào lại thơm đến thế. Hương thơm lạ lùng, rất đặc trưng của loại quả chỉ có ở miền núi cao. Cầm chùm quả mác mật trên tay, mùi thơm cứ thoang thoảng, quyến rũ. Nhón một quả, đưa lên miệng cắn nhẹ. Nước quả ứa ra từ lớp cùi trắng, đặc và trong như thạch. Một vị ngòn ngọt, chua chua, the the khiến bạn xuýt xoa, thích thú.

    Vị ngọt chua thanh thanh cùng với hương thơm dìu dịu pha chút ngầy ngậy cứ lưu luyến mãi nơi đầu lưỡi. Cảm giác thật thú vị.

    Ngày chợ phiên, các bà, các mẹ ai cũng mua lấy dăm chùm mác mật. Phần cho trẻ nhỏ ăn chơi, phần để nấu với các món ăn. Mác mật kho cá, mác mật kho thịt, mác mật ninh chân giò… Thật lạ, cũng cá ấy, thịt ấy, chân giò ấy mà khi có vốc quả mác mật nấu cùng sao mà ngon đến thế. Cá thì hết mùi tanh, vừa bùi vừa ngọt. Thịt thì thơm phức. Nhất là nồi chân giò, có mác mật ninh cùng, ăn không mỡ không ngấy.

    Trinh nữ hoàng cung- thảo dược “khắc tinh” của bệnh phụ khoa Tróc da quanh móng tay #

    Lâu nay, chúng ta vẫn biết đến tác dụng của lá mắc mật khi sử dụng làm gia vị cho các món ăn: thịt quay lá mắc mật, cá kho mắc mật… Tuy nhiên, cây mắc mật còn có tác dụng chữa một số bệnh cho Lâu nay, chúng ta vẫn biết đến tác dụng của lá mắc mật khi sử dụng làm gia vị cho các cơ thể mà chúng ta ít biết đến.

    Vậy, cây mắc mật có những tác dụng gì?

    Tìm hiểu về cây mắc mật

    Cây mắc mật, còn gọi là hồng bì núi hay củ khỉ, dương tùng (danh pháp hai phần: Clausena indica) là loài thực vật có hoa thuộc họ Cửu lý hương. Từ “mắc mật” là tiếng Tày-Nùng và có thể dịch thành “quả ngọt”.

    Cây mác mật mọc chủ yếu ở chân núi đá vôi ở độ cao dưới 1.000m, một số ít mọc trên sườn núi đá và sườn đồi. Cây thích hợp nơi có điều kiện khí hậu ôn hoà, nhiệt độ trung bình năm từ 20-23 0C, lượng mưa hàng năm trung bình trên 1500mm.

    Mắc mật thuộc loại cây gỗ nhỏ, chiều cao trung bình dưới 12m, phân cành thấp, cành non có màu xanh nhạt, có lông rải rác về sau nhẵn, vỏ thân màu xám đen, có những nốt sần. Lá kép lông chim mọc cách, dài 10-30cm, chóp lá nhọn, gốc lá lệch, mép lá gần như nguyên hay có khía răng nhỏ.

    Quả mắc mật thịt hình cầu, đường kính 9-13mm, khi chín có màu trắng nhờ đến trắng trong và chứa 1-2 hạt. Mắc mật ra hoa tháng 4-5, quả chín vào tháng 7-8, quả còn non có màu xanh đậm, trên vỏ có túi tinh dầu, nhẵn bóng.

    Tìm hiểu về cây xạ đen và công dụng tuyệt vời của dược liệu này

    Cây mắc mật được trồng ở đâu

    Tại Việt Nam, cây mắc mật được phân bố ở Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Hòa Bình…

    Tác dụng của cây mắc mật

    + Quả mắc mật vị hơi chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn. Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C. + Lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá… Lá có hàm lượng protein, sắt, mangan, can xi rất cao. + Hạt mắc mật phơi khô xay thành bột, dùng để làm gia vị.

    + Lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng. + Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau, là nguyên liệu để làm thuốc. + Lá và rễ cây mắc mật được dùng làm nguyên liệu trong đông y.

    Đánh giá của các cơ quan chuyên môn về các sản phẩm được điều chế từ mắc mật

    “Sản phẩm chức năng có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan từ lá mắc mật và nghiên cứu nguyên liệu làm thuốc từ tinh dầu quả cây mắc mật Cao Bằng” do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện Dược liệu (Bộ Y tế) thực hiện đã được nghiệm thu, đánh giá kết quả nghiên cứu khá.

    Trước đó, từ năm 2006-2007, hai đơn vị đã thực hiện đề tài về nghiên cứu đặc điểm thực vật, thành phần hóa học và tác dụng lợi mật, bảo vệ gan, giảm đau của một số cao chiết từ lá và quả mác mật thu hái tại huyện Hòa An. Kết quả bước đầu cho thấy tinh dầu lá và tinh dầu quả mác mật có tác dụng giảm đau tốt, cao chiết quả có tác dụng lợi mật, cao chiết lá và tinh dầu quả có tác dụng ức chế men gan. Qua gần 3 năm thực hiện (2009 – 2012), đề tài “Nghiên cứu sản xuất sản phẩm chức năng có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan từ lá và nghiên cứu nguyên liệu làm thuốc từ tinh dầu quả cây mác mật Cao Bằng” đã xác định được dạng chiết có tác dụng dược lý tốt là cao ethanol và phân đoạn EtOAc có tác dụng lợi mật và bảo vệ gan so với các phân đoạn khác. Ngoài ra cao chiết ethanol còn có tác dụng giảm đau, chống ôxy hóa, tác dụng chống viêm cấp, chống viêm mạn..

    Trà đen là gì? Tác dụng của trà đen cho sức khỏe

    Các món ăn nổi tiếng đặc trưng của Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn thường được kèm với lá mác mật như: heo quay, vịt quay…Hiện nay một số nhà hàng ở thành phố Hồ Chí Minh đã mua lá mác mật về làm gia vị và chế biến nhiều món ngon với loại lá này.

    Thịt heo sửa sạch, để ráo nước, ướp với lá mác mật giã nhỏ, nước mắm, muối, húng lìu. Để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị, rồi nướng trên than hồng.

    Bao tử heo làm sạch. Lá mác mật ướp gia vị gồm muối, bột ngọt, nước mắm. Nhồi lá mác mật vào bao tử heo rồi khâu lại. Hấp bao tử khoảng 20 phút cho chín, sau đó chiên vàng trên chảo dầu. Khi ăn cắt ra, chấm nước mắm gừng và lá mác mật non.

    Cá chép moi nội tạng, lóc bỏ xương giữa. Ướp với ngò gai, rau thơm, tỏi, bột ớt, bột ngọt, muối. Lá mác mật rửa sạch, nhồi vào trong mình cá, dùng vỉ kẹp chặt giữ cho lá mác mật không bị rơi ra ngoài. Nướng cá trên than hồng. Ăn nóng với muối tiêu chanh.

    Thịt bò cắt miếng vừa ăn. Xếp thịt bò vào nồi, một lớp thịt bò rồi tới một lớp lá mác mật, nêm gia vị gừng, hành, nước mắm, muối, nấu lửa liu riu cho đến khi thịt mềm.

    Bồ câu làm sạch. Lá mác mật ướp gia vị gồm muối, bột ngọt, nước mắm. Nhồi lá mác mật vào trong bụng bồ câu. Nướng bồ câu trên than hồng.

    Măng non tước hay thái tùy thích. Lá mác mật thái nhỏ. Xào măng gần chín thì cho lá mác mật vào, đảo đều.

    Lời kết Cây mắc mật là một loại cây quý mọc nhiều ở Cao Bằng, Lạng Sơn…Ngoài chức năng dùng làm gia vị để chế biến một số món ăn, lá cây mác mật còn có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa; tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, làm giảm đau… Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm từ cây mắc mật, người tiêu dùng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để đảm bảo việc sử dụng thuốc được an toàn, hiệu quả.

    Cây Cà Gai Leo: Những Công Dụng Chữa Bệnh Hiệu Quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Bò Xào Ớt Chuông Ngon Chỉ Với 4 Bước
  • Cách Chọn Giống Và Bảng Giá Gà Mía Giống Thuần Chủng 100%
  • Những Tập Tính Của Gà Tây Mà Người Nuôi Cần Biết
  • Giải Mã “không Chồng Mà Chửa” Ở Động Vật
  • Bật Mí Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Tây Ninh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100