Top 7 # Xem Nhiều Nhất Trứng Gà Đông Tảo Thuần Chủng Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng

1. Gà đông tảo thuần chủng có đặc điểm gì?

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một dòng gà mới được lai tạo từ gà Đông Tảo, đó là dòng gà Đông Tảo lai. Dòng gà này có thịt cũng rất ngon do thừa hưởng một số đặc tính về dinh dưỡng như gà Đông Tảo thuần chủng. Dòng gà này dễ phát triển về số lượng hơn rất nhiều gà thuần chủng do chúng đẻ được nhiều và còn biết tự ấp trứng. Tuy nhiên do đã bị lai nên nhiều đặc tính nổi trội của gà Đông Tảo chúng không còn giữ được. Những khác biệt này sẽ thể hiện rất rõ khi gà đã lớn. Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành có trọng lượng từ 3,2kg trở lên trong khi đó gà lai chỉ khoảng 2,5 kg. Chân gà thuần chủng to bằng ngón chân cái trở lên, xù xì và có nhiều thịt còn chân gà lai to nhất cũng chỉ bằng ngón tay cái và có ít thịt. Vậy khi gà còn bé làm thế nào để phát hiện được?

Một số kinh nghiệm để phân biệt gà đông tảo thuần chủng:

Cách xem gà dưới 1 tháng tuổi: chúng rất giống nhau khó phân biệt được. Vì vậy để đảm bảo những người có nhu cầu nên mua tại các cơ sở có uy tín.

Cách xem gà từ 2 tháng đến 3 tháng tuổi: khi này đôi chân bắt đầu có sự khác biệt chủ yếu về màu sắc. Chângà đông tảo thuần chủng có màu đỏ hơn. Chân gà lai thường có màu vàng nhiều. Về độ lớn của đôi chân lúc này chưa có nhiều sự khác biệt. Chỉ có một số con thuần chủng có đôi chân lớn hơn. Về màu da, chúng ta có thể thấy gà thuần chủng đỏ hơn gà lai. Ngoài ra mình gà đông tảo thuần chủng có độ dày ( chiều ngang thân ) hơn.

Cách xem gà trên 3 tháng tuổi: lúc này chúng ta không khó để phân biệt nữa. Đôi chân, màu da, hình dáng thân và mào đã có sự khác biệt rất rõ. Gà thuần chủng đã có thể đạt trọng lượng 1,5kg/con

2. Cách nuôi gà đông tảo thuần chủng

Chúng ta có thể nuôi gà đông tảo theo quy mô công nghiệp hoặc thả vườn. Nhưng tốt nhất nên nuôi thả vườn vì gà đông tảo là loại gà rất hoạt bác, chúng sẻ lớn nhất hơn khi thả vườn hơ nữa nuôi thả vườn thì sẻ cho chất lượng thịt ngon hơn, gà sẻ to hơn.

– chuồng nuôi cho gà ngủ phải đủ ấm, không bị ứ nước. Tốt nhất nên xây nền cao hơn mặt đất và cho trấu vào để làm nơi cho gà ngủ.

Nếu nuôi trong môi trường nuôi nhốt bà con nên bố trí các máng ăn và máng uốn đều nhau.

3. Giá trị của gà đông tảo thuần chủng

Do gà đông tảo thuần chủng là giống gà hiếm, quý được coi là sản vật tiến vua nên giá gà đông tảo thuẩn chủng trưởng thành khá cao, có giá từ 1 triệu, 3 triệu, thậm chí vài chục triệu. Điển hình nhất là thương vụ mua đôi gà thuẩn chủng của một đai gia ở Sài Gòn với giá 70 triệu.

Đối với gà đông tảo giống con thì có giá từ 100 nghìn đến 1 triệu đồng một con tùy theo ngày tuổi.

4. Địa điểm mua gà đông tảo thuần chủng

Để mua được giống gà đông tảo thuần chủng quý khách nên đến những trại gà giống uy tín ở Hưng Yên để có thể chọn được gà chính xác nhất. Hoặc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.

Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Có nhiều cách phân chia gà Đông Tảo khác nhau, tuy nhiên để dễ phân biệt chúng tôi chia thành gà Đông Tảo thuần chùng và Gà Đông Tảo lai. Cách phân biệt cụ thể như sau đây.

Đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng là gì?

Mỗi loại gà đều có những đặc điểm riêng biệt để chúng ta có thể nhận biết rõ ràng. Một số đặc điểm cần chú ý khi chọn gà Đông Tảo thuần chủng như sau:

Trọng lượng gà trưởng thành từ 3,2 kg trở lên, trong khi gà lai chỉ nặng khoảng 2,5 – 3 kg.

Từ nhỏ đã có đôi chân rất to, da chân màu đỏ hoặc hồng.

Lông mọc rất ít trong quá trình sinh trưởng, đến khi trưởng thành lông mới phát triển hết.

Gà trưởng thành có đôi chân rất to, lộ vảy xù xì, cả gà trống và mái đều có đế chân phì ra bên ngoài.

Về cơ bản lông gà trống thường có màu mận pha đen, ở đỉnh và cánh có màu đen ánh xanh. Chúng có thân hình to lớn, ngực sâu, xương to lớn, lườn dài và rộng, nặng nề, đi lại chậm chạp.

Về màu của gà mái, thường có màu vàng nhạt, trắng sữa hay nâu nhạt.

Mào có màu đỏ tía, tích gà đỏ tươi nhưng thường kém phát triển.

Những cách nhận biết gà Đông Tảo chính xác theo từng giai đoạn

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng khi còn nhỏ

Đến giai đoạn này, bạn có thể căn cứ vào màu da để phân biệt. Gà Đông Tảo thuần có màu da màu hồng tía. Mặc dù khá khó nhận biết nhưng giai đoạn này gà thuần cũng vẫn có màu chân khá đỏ, khác với gà lai thì có màu vàng rõ hơn. Hơn thế độ dày chân gà Đông Tảo cũng lớn hơn nhiều so với các loại gà khác.

Ngay từ khi còn bé, để nhận biết đâu là giống gà thuần chủng cũng không quá khó khăn. Những đặc điểm có thể phân biệt ngay đây:

Đôi chân to, xù xì, màu đỏ tía đã bộc lộ rõ nét từ nhỏ.

Gà trống có mào sun nghĩa là ngắn và sun lại.

Gà mái cũng có mào, tuy nhiên kích thước chỉ khoảng 1/3 so với con trống.

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng khi trưởng thành

Khi gà đã bước vào giai đoạn trưởng thành thì những đặc điểm cũng đã bộc lộ rõ ràng hơn nhiều. Chính vì vậy, các đặc điểm phân biệt giờ cũng đã rõ ràng, chuẩn xác hơn. Các bạn có thể căn cứ vào 2 điều sau đây để chọn là:

Khi đã trưởng thành, gà Đông Tảo thuần chủng có khối lượng rất lớn. Đây là đặc điểm rất dễ dàng nhận ra. Cân nặng trung bình của gà sẽ dao động từ 4 – 6,5 kg. Trong khi đó gà lai chỉ có thể nặng từ 2,5 – 3,5 kg.

Một đặc điểm dễ dàng phân biệt gà thuần trưởng thành nữa là ở cặp chân to lù, lớp vảy xù xì bên ngoài bao quanh. Cụ thể: Phía trước có lớp vảy không hàng lối bao quanh, phía sau có lớp da sần sùi giống như bề mặt quả dâu. Bốn ngón chân được chia rõ ràng, xòe rộng vững chãi, vừa cân đối tạo bước đi vững chắc cho gà.

So với gà thuần, gà lai thường có đôi chân “thon hơn”. Chân gà lai to nhất cũng chỉ cỡ bằng ngón tay cái, da chân mỏng và mịn màng hơn.

Mua gà Đông Tảo thuần chủng uy tín tại chúng tôi

Để không phải đau đầu, lo lắng chọn không đúng gà Đông Tảo thuần chủng, các bạn có thể:

Lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng để mua gà.

Những nơi có địa chỉ, thông tin minh bạch, rõ ràng.

Có phản hồi tốt của khách hàng mua gà tại địa chỉ ấy.

Sẵn sàng nhận tư vấn, khiếu nại và đưa ra hướng giải quyết nhanh cho khách hàng…

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng, Gà Chạy Bộ hơn 15 năm qua vẫn luôn không ngừng cố gắng đem lại cho các bạn những loại gà chất lượng, giá thành hợp lý. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thịt gà nổi tiếng, chất lượng trên thị trường. Chúng tôi có diện tích trang trại lớn, chăn nuôi các loại gà chạy bộ ngon, chất lượng bằng phương pháp hiện đại, tiên tiến. Đảm bảo chất lượng thịt hoàn hảo, thơm ngon.

Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Gà Đông Tảo con gọi là gà chân to có thể nói là giống gà quý có nhiều giá trị kinh tế lớn. Nuôi gà đông tảo thuần chủng vừa dễ lại vừa khó. Vì giống gà thuần chủng này ít khi bệnh, sức khỏe tốt và bộ lông dày. Nhưng giống gà đông tảo lại hay mắc bệnh về hô hấp vì vậy chúng cũng cần có những chế độ chăm sóc, chăn nuôi vô cùng đặc biệt.

Trong chăn nuôi gà đông tảo thuần chủng nào cũng vậy, việc chọn gà giống con là khâu quan trọng nhất. Gà giống con thuần chủng phải được mua ở những nơi cung cấp giống đáng tin cậy. Gà con phải đồng đều, nhanh nhẹn, da chân bóng mượt, hồng hào, rốn khôvà khép kín.

Trước khi bắt gà giống con thuần chủng về phải chuẩn bị kỹ chuồng úm. Vì ở chuồng phải có nhiệt kế đo ẩm độ và nhiệt độ trong và ngoài chuồng. Chuồng úm phải kín, đầy đủ ánh sáng, tránh gió lùa, mưa tạt vào chuồng gà (vì gà con rất dễ nhiễm bệnh khi lạnh do đề kháng rất yếu).

Khi gà con được 01 ngày tuổi cho nước có pha glucose, Vitamin C và cho ăn tấm hoặc bắp nhuyễn lúc 1 – 2 ngay đầu. Để cho gà sạch ruột sau đó mới cho gà ăn thức ăn theo từng giai đoạn.

+ Gà ở tuổi này nên ủ điện cả ngày lẫn đêm.Lồng úm phải làm kín và không cho gió, khí lạnh lọt vào.+ Phải bổ xung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.+ Máng ăn, máng uống phải sạch sẽ. Máng uống nước nên làm dài khoảng 10cm / máng, xếp xen kẽ mới máng ăn. Khi máng uống nước đã dơ, hoặc là nước cũ nên thay nước mới ngay. Gà mới nở thường uống nhiều hơn ăn nên cần chú ý tiếpnước cho gà trong chuồng.

+ Không nên cho thức ăn đã hư hoặc thức ăn cũ cũng phải thay bằng thức ăn mới.+ Vệ sinh lồng úm sạch sẽ, giữ nhiệt độ chiếu sáng thích hợp cho gà con. Để thúc đẩy ăn uống được nhiều hơn.+ Chú ý về hoạt động của gà để có nhiệt độ chiếu sáng cũng như phân bố lượng thức ăn hợp lí. Trong giai đoạn này cần quan sát kĩ để phát hiện gà ốm, gà phát triển chậm, để kịp thời chăm sóc được tốt hơn.

Kỹ thuật nuôi gà đông tảo con 1 tháng tuổi thuần chủng

+ Gà ở tuổi này nên ủ điện vào buổi chiều tối đến sáng, ban ngày thì không cần. Nhưng vào mùa mưa và mùa đông, nên ủ điện cả vào ban ngày.+ Gà ở tuổi này lông tơ đã và đang phát triển nhiều, mặt và bắp thịt đỏ dần và rất hay cắn đá nhau.+ Trọng lượng khoảng 300gam – 350gam / con gà một tháng tuổi.+ Gà con ở độ tuổi này rất hoạt bát và ăn rất nhiều, rất hay cắn và đá nhau.+ Gà con lúc này đang rụng hết lông tơ, mọc lông vũ. Bắp chân thịt đỏ dần lên.+ Chú ý bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng thông qua thức ăn cũng như thêm thuốc bổ để gà tăng sức đề kháng. Nhất là mùa đông cần chú ý hành vi của chúng để phát hiện gà có dấu hiệu ốm kịp thời.

Giai đoạn 3 tháng tuổi trở lên

Đây được coi là giai đoạn phát triển nhanh và mạnh nhất của gà. Để tiến đến giai đoạn gà trưởng thành có thể xuất chuồng. Kinh nghiệm nuôi gà đông tảo lúc này là bổ sung nhiều thức ăn: lúa, ngô kết hợp với việc cho ăn rau: rau lang, rau muống…diện tích nuôi thả cần được mở rộng để thuận lợi cho việc phát triển của gà.

Khi gà đạt đến trọng lượng như mong muốn thì có thể xuất chuồng.

Lời kết

Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng

Gà Đông Tảo hay còn được gọi là gà Đông Cảo có giá trị rất lớn về kinh tế. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống gà đã được lai tạo được đội mác giống gà này. Để phân biệt được đâu là gà Đông Tảo thuần chủng là điều không dễ cho những ai chưa hiểu rõ về những đặc điểm riêng biệt của nó. Trong bài viết này sẽ mang đến những kiến thức bổ ích giúp người chơi gà nhận diện chính xác nhất một giống gà quý với hình dáng có phần hơi kỳ dị.

Nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng khi còn nhỏ

Khi gà 1 tháng tuổi

Gà Đông Cảo khi được 1 tháng tuổi thường giống với gà thường nên hầu như không có sự phân biệt nào được gọi là chính xác. Nên nếu mua ở giai đoạn này phải đến trực tiếp các cơ sở uy tín để mua

Gà từ 2-3 tháng tuổi

Trong giai đoạn này thì gà Đông Tảo thuần chủng được nhận biết chủ yếu qua màu da. Da gà thuần chủng có màu hồng tía. Đôi chân có màu đỏ, còn nếu có màu vàng thì đó là gà lai. Bên cạnh đó, mình của gà Đông Cảo con thuần chủng có chiều dài ngang thân gà lớn hơn các giống gà khác ở cùng độ tuổi.

Gà trên 3 tháng tuổi

Gà trên 3 tháng tuổi là thời điểm dễ phân biệt gà lai và gà thuần chủng. Bởi những đặc điểm của gà Đông Tảo thuần chủng thường bộc lộ rõ như: chân to, xù xi, có màu hồng, đỏ tía. Mào gà trống thường là mào sun có màu đỏ tía, dái tai đỏ và khá nhỏ. Mào gà mái cũng là mào sun nhưng kích thước chỉ bằng 1/3 mào của gà trống .

Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành

Khi gà đã trưởng thành thì các đặc điểm riêng biệt được phô ra một cách rõ ràng nhất để phân biệt với các giống gà lai. Hai yếu tố để phân biệt chính xác nhất đến từ trọng lượng và đôi chân.

1. Trọng lượng

Gà Đông Tảo trưởng thành có kích thước lớn dao động trong khoảng từ 4 – 6.5 kg. Trong khi đó các loai gà lai thường chỉ có trọng lượng từ 3-3.5 kg. Từ cân nặng cũng thể đoán được một phần giống gà có thực sự là thuần chủng hay không

2. Đôi chân

Cặp chân to, xù xì là đặc điểm quan sát dễ nhất. Đối với gà thuần chủng cặp chân và phần chân ở phía trước được bao quanh bởi 1 lớp vảy da sắp xếp tự nhiên không theo hàng lối nào hết. Phía sau chân có lớp da giống như quả dâu tằm. Bàn chân được phân chia thành 4 ngón xòe ra rất vững chãi và cân đối. Tạo nên từng bước đi vững chắc