Top 10 # Xem Nhiều Nhất Vảy Gà Chọi Quý Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

108 Vảy Gà Quý Hiếm Và Cách Xem Vảy Gà Quý Hiếm Siêu Chuẩn

1. Vảy kích Giáp và Thất Đao Thiên

Vảy kích giáp có vảy giống quấn cán, bắt đầu từ vảy cách gối 4 hàng vảy. Nếu có cả 7 hàng vảy quấn cán từ cựa tới gối thì là vảy Thất Đao Thiên. Gà vảy kích giáp thuộc hàng sát kê, ra đòn chớp nhoáng, mạnh mẽ. Đối thủ thường chết tại chỗ, không có cơ hội bật lại. Vảy gà kích giáp rất được lòng các sư kê có kinh nghiệm.

2. Giáp Thới Phòng Đao

Vảy Giáp Thới Phòng Đao là hàng vảy đều nhau, cong vòng, ôm lấy cựa. Gà có vảy này ở một bên chân đã là kiệt xuất rồi. Nếu ở cả hai chân đều có, trăm trận trăm thắng, ăn độ chớp nhoáng.

3. Hàm long

Loại vảy này khó diễn tả thành lời, mời các bạn xem ở hình bên dưới. Gà có vảy này thuộc hàng tướng kê khó tìm.

4. Giáp Vy Đao

Vảy Giáp Vy Đao là vảy có một cụm vảy 5 cái nằm gần cựa chụm đầu cùng hướng về phía cựa. Gà có vảy này thuộc hàng tướng kê, ra đòn đẹp mắt, nổi tiếng với đòn đá cựa.

5. Nội Hoa Đăng

Vảy Nội Hoa Đăng là chân gà có một hàng vảy thẳng đều lên tới cựa. Gà có vảy nội hoa đăng ở cả hai chân được xếp vào hàng thần kê. Gà này công thủ toàn diện, cực kỳ quý hiếm.

6. Văn Võ Song Toàn

Vảy Văn Võ Song Toàn (hay còn gọi là ba hàng vảy) là chân gà có 3 hàng vảy ở mặt trước. Gà có vảy này có rất nhiều đòn hiểm, ép đối thủ lúng túng mà phải lĩnh đòn hiểm. Gà này chắc chắn “Bách chiến bách thắng”.

7. Linh Giáp Tử

Vảy Linh Giáp Tử là vảy chạy thẳng từ thới lên đụng vào hai giáp ở cựa hàng nội (hàng quách). Gà này thuộc hàng thần kê, càng khuya càng tung đòn độc.

8. Song Phủ Đao

Vảy Song Phủ Đao gần giống với vảy giáp vy đao, chỉ có hai vảy hướng vào cựa. Gà này nổi tiếng ra đòn chớp nhoáng, chuyên dùng cựa là chính. Vì vậy, gà nào đụng gà này không chết thì cũng thương nặng.

9. Trường Thành

Vảy Trường Thành là vảy của hàng ngoại to bất thường, lấn sang cả hàng nội (hàng quách). Gà có vảy này thuộc hàng quý hiếm, nổi tiếng ra đòn mạnh và hiểm.

10. Yểm Nguyệt

Vảy Yểm Nguyệt là gà có một vảy lớn ở hàng nội. Vảy này bên ngoài to và nhỏ dần về phía cựa. Gà này thuộc hàng quý kê, lối đá thường là đá dĩa, đá hầu hoặc cắn lông rồi đá.

11. Tiểu Son

Gà Tiểu Son là ở giữa hàng thới và hàng nội xuất hiện những vảy rất nhỏ có màu đỏ như son. Gà này thuộc loại ác tinh, dù đâm cựa hay đá đòn đều vô cùng ác liệt. Độc cô cầu bại – không có đối thủ.

12. Gạc Thập

Vảy Gạc Thập (Vảy thập cựa) là gà có nhóm gồm 4 vảy cạnh nhau tạo rãnh vuông hình (+) ở vị trí ngang hành với cựa. Gà sở hữu vảy này sở trường đá cựa và đá sỏ ngang, khiến đối thủ khó mà xoay xở.

13. Nhật Thới

Vảy Nhật Thới là một vảy lớn ở hàng thới giống hình chữ nhật, cách 2 vảy tính từ móng. Gà có vảy này thuộc hàng quý kê với lối đá chớp nhoáng, ra đòn liên hoàn.

14. Lộc Điền Nội

14. Vảy kích biên

Gà vảy kích biên có 2 vảy bình thường dính liền lại với nhau. Vảy dính liền này năm ngay vị trí của cựa. Gà có vảy này được đánh giá là gà tốt, có thể dùng được.

Những Vảy Gà Quý Hiếm Và Cách Xem Vảy Gà Quý Hiếm

Vảy gà chiến là một trong những đặc điểm mà bạn có thể sử dụng để biết được đây là một chiến kê tốt hay không. Đối với các vảy gà hiện nay, đâu là vảy gà quý hiếm và cách nào để có thể phân biệt vảy gà quý hiếm?

Sự quan trọng của vảy gà chiến

Vảy gà chọi có thể giúp người chơi đánh giá được chiến kê có phải 1 chiến kê khỏe mạnh hay không. Gà chiến nếu có một bộ vảy đẹp, đều với nhiều loại vảy tốt thì có thể là gà chiến tốt, biết tung ra các đòn đánh chính xác và hiệu quả nhất. Đối với đá gà cựa sắt, bên cạnh xem vảy của chân gà, người chơi cũng cần đánh giá cựa sắt được dùng.

Vảy kích Giáp và Thất Đao Thiên: Trước hết, vảy kích giáp là vảy giống quấn cán, từ vảy cách gối 4 hàng vảy. nếu có hàng vảy quấn cán từ cựa tới gối thỉ là vảy Thất Đao Thiên. Gà chiến sở hữu vảy đao này thường thuộc hàng sát kê, là gà chiến mạnh có khả năng ra đòn rất mạnh mẽ. Đối với gà chiến sở hữu thất đao thiên, đối thủ thường sẽ chết, không có cơ hội giành lại thế thắng.

Giáp Thới Phòng Đao: Đây cũng là một trong những vảy gà chiến kiệt xuất, gà chiến sở hữu hàng vảy đều nhau, cong vòng, ôm lấy cựa. Gà chiến này nếu có giáp thới phòng đao ở cả 2 chân thì tỷ lệ chiến thắng sẽ đạt mức cao nhất.

Vảy Hàm long, ít có gà chiến có thể sở hữu loại vảy này. Thường gà chiến có vảy hàm long là gà chiến tướng kê khó có thể tìm thấy.

Giáp Vy Đao, đây là vảy chiến kê có cụm 5 cái nằm gần cựa, chụm đầu hướng về phía cựa. Đối với gà chiến có giáp vy đao, người chơi đặt cược có thể hoàn toàn yên tâm, hàng tướng kê này có thể đưa ra các đòn đánh rất đẹp mắt, có tiếng với những đòn đá cựa.

Vảy Nội Hoa Đăng là vảy có 1 hàng vảy thẳng đều lên tới cựa. Đây thậm chí được coi là thần kê, là gà chiến cực hiểm.

Văn võ song toàn, tên gọi đã đủ hiểu rằng đây là một chiến kê mạnh. Vảy Văn võ song toàn hay ba hàng vảy được đánh giá cao vì có thể đưa ra rất nhiều đòn hiểm, khiến các đối thủ khác phải lĩnh đòn thảm.

Vảy Linh Giáp Tử: Vảy chạy thẳng từ thới lên đụng vào hai giáp ở cựa hàng nội, cũng là thần kê, có khả năng tung đòn độc.

Vảy Song Phủ Đao: Chỉ có hai vảy hướng vào cựa. Gà chiến này có thể khiến đối thủ thương nặng hoặc thậm chí là chết vì chúng dùng cựa là chính.

Vảy Yểm Nguyệt: Là gà có một vảy lớn ở hàng nội, vảy này bên ngoài to và nhỏ dần về phía cựa. Gà chiến này được coi là quý kê, đá dĩa, đá hầu hoặc cắn lông rồi đá.

Vảy Gạc Thập: Gồm 4 vảy cạnh nhau tạo rãnh vuông hình (+) ở vị trí ngang hành với cựa. lối đá của gà chiến này là đá cựa, đá sỏ ngang, khiến các đối thủ khác gặp khó khăn.

Vảy Nhật Thới: Là một vảy lớn ở hàng thới giống hình chữ nhật, cách 2 vảy tính từ móng sở hữu lối đá chớp nhoáng, ra đòn liên hoàn.

Vảy kích biên: 2 vảy bình thường dính liền lại với nhau trong đó vảy dính liền nằm ngay vị trí cựa, gà có vảy kích biên là gà chiến khá mạnh.

(Vaobong 1gom – Link vào bong88)

Sách Coi Vảy Gà Nòi Quý Hiếm

Sách coi vảy gà nòi là cuốn sách ghi lại tất tần tật, mọi cách nhận biết vảy chân gà, giúp kê có thông tin kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng và thử thách chọi kê của mình. Từ đó lựa chọn những chú gà có vảy đẹp, có những đòn thế hay, độc đáo để nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Nội dung sách coi vảy gà nòi

Biết cách xem vảy gà kết hợp với cách xem gà chọi sẽ là những bước quan trọng nhất đối với những ngườ nuôi gà. Những chú gà hội tụ đủ cả vảy đẹp, tướng tốt sẽ là những chú gà thiện chiến được săn lùng và nuôi với giá cao.

Cuốn sách được viết theo thể thơ lục bát – thể thơ đã có từ rất lâu đời nên vô cùng dễ nhớ. Trong đó có hướng dẫn chi tiết cách chọn gà, cách xem vảy của một con gà chọi hay, mẹo chăm sóc, cho ăn để huấn luyện gà trở thành một chú đại bác có khả năng ra đòn hiểm trong xô.

Sách coi vảy gà nòi đề cập đến những loại vảy nào?

Án thiên (gà chọi hay)

Án vân (gà chọi hay)

Án tâm (gà chọi khá giỏi)

Tam tài án thiên (gà chọi cực hay)

Phủ địa (gà chọi hay)

Tam tài phủ địa (gà chọi cực hay):

Vấn cán:

Vảy vấn sáo (gà chọi quý):

Vảy gà chọi đẹp có phải là gà chọi tốt hay không?

Dựa vào cuốn sách coi vảy gà nòi, chúng ta có thể thấy được việc xem vảy gà chọi hay và đẹp không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến lối đánh của gà chọi. Chúng còn phụ thuộc khá nhiều vào dòng dõi cũng như chế độ chăm sóc, luyện tập. Đó là lý do tại sao nếu không sở hữu được vảy đẹp, bạn có thể bù đắp bằng chế độ ăn uống, luyện tập và chăm sóc hợp lý.

Ngoài ra, một điều quan trọng nữa là xác định đối thủ của gà như thế nào. Nếu gặp đúng con gà mình có thể nắm được lối chơi thì việc chiến đấu và chiến thắng rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu gặp gà nào lạ của đối thủ thì sẽ khó hơn rất nhiều. Vì vậy, việc ghép đôi trước trận đấu là vô cùng quan trọng.

Top Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Chọi Sư Kê Nào Cũng Ước

Vảy gà quý của dòng gà chọi không nhiều. Bởi cái gì quý thì thường là hiếm và có số lượng cực ít. Mỗi cá thể gà chọi có vảy quý như vậy thường được săn lùng với giá cao nhưng cũng không có mà mua. Người ta đồn rằng gà chọi như vậy thường là gà linh kê, thần kê bách chiến bách thắng. Nếu như đem đi đá gà Campuchia thì chẳng phải là cỗ máy in tiền hay sao?

Vì sao gà quý được săn đón với giá cao?

Có thể là gà linh kê thần kê

Những con gà sở hữu vảy gà hiếm thường được cho là những con gà tài. Chúng có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng bằng các đòn đánh của mình. Vì thế mà ai cũng muốn tìm mua chúng để nhân giống hoặc đem đi đá độ. Chúng sẽ mang lại rất nhiều tiền bằng nhiều cách khác nhau và việc gà đá độ chỉ là 1 trong số đó.

Gà vảy quý có đòn độc đòn cáo

Trong sách kinh kê đã ghi lại những con gà chọi có vảy hiếm quý thường sở hữu đòn cáo. Những đòn này không phải có thể sử dụng liên tục được mà phải tùy lúc. Tuy nhiên khi đã sử dụng thì chắc chắn gà đối thủ chạy kêu quang quác hoặc gục ngã ngay tại trận. Có nhiều trường hợp gà đang cửa dưới chấp điếu nhưng chỉ 1 đòn đánh lấy lại tất cả.

Vảy gà quý hiếm để nhân giống

Dù không có lối đánh hay đi chăng nữa thì những con gà này vẫn có thể để nhân giống. Truyền lại giống tốt cho con cháu thế hệ sau. Và như thế cũng bán được giá hơn so với gà bình thường. Cho dù là đá hay hoặc bắt bóng thì chũng cũng có giá nhỉnh hơn so với phần còn lại.

Sư kê sưu tầm

Đối với những người nuôi gà chọi vì đam mê mà không phải kinh doanh hay mua bán đá độ thì sở hữu những vảy gà quý thực sự quá đủ để thỏa mãn. Còn gì vui sướng hơn khi sở hữu chiến kê độc đáo như vậy. Đôi khi cái thú vui không chỉ ở dành chiến thắng mà sở hữu những chú gà độc đáo, quý hiếm có 1-0-2 trong giới gà chọi.

TOP vảy gà quý hiếm của gà chọi giá cao có tiền chưa chắc mua được

Vảy gà tam tài

Đây là những con gà sở hữu 3 vảy đồng dạng liền nhau theo chiều dọc được xếp vào dòng vảy tam tài. Có rất nhiều loại vảy tam tài khác nhau khiến chúng cũng có những tên gọi theo từng vị trí của vảy.

Tam tài huyền trâm 3 hàng vảy liên tiếp nhau ngang cựa.

Vảy tam tài án thiên 3 hàng vảy ngay sát gối. Được đánh giá có độ quý hiếm cao chỉ có gà tài, gà linh kê, thần kê mới có.

Tam tài khai dương với hệ thống 6 vảy nhỏ đối đầu nhau. Nếu không nhìn kỹ thì có thể nhầm là 3 vảy.

Tam tài nguyệt sa cũng là 3 hàng vảy nhưng hình dáng lại giống như trăng lưỡi liềm. Chỉ xuất hiện trên gà linh khi có thể đá hoặc đâm bằng cựa.

Tam tài phủ địa là 3 hàng vảy sắp xếp ngay gần bàn chân của gà. Đây cũng được xếp vào vào vảy gà tài mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Vảy gà quý độc giáp, liên giáp, đại giáp

Những vảy này có kích thước to hơn bình thường nên chúng cũng khá đặc biệt. Không có công thức hoặc xác suất tỉ lệ xuất hiên như nào. Nhưng cũng được xếp vào dạng và gà chọi quý hiếm. Những vảy này càng gần cựa thì càng có giá trị bởi chúng ảnh hưởng tới đòn đánh. Còn nếu xuất hiện tại các vị trí khác thì cũng không có giá trị lắm.

Vảy độc giáp là vảy gà có kích thước to gấp đôi – 3 so với vảy gà bình thường.

Vảy đại giáp bao gồm 2-3 vảy nhỏ dính liền vào nhau. Nếu trong các vảy này có thêm 1 vảy nhỏ tí ti nữa thì càng quý hiếm. Chúng được phân chia làm đại giáp nội và đại giáp ngoại.

Vảy liên giáp bao gồm nhiều vảy độc giáp, đại giáp xếp liền nhau theo chiều dọc.

Vảy gà án thiên

Đây cũng là một trong những vảy gà quý với số lượng hiếm có. Chúng là một vảy dài bao bọc phía mặt trước của gà ở ngay phần đầu gối. Các sư kê lão luyện cho rằng con gà nào có vảy này thường sở hữu những cú đá mạnh như búa bổ và có thể hạ gục đối thủ cực kỳ nhanh chóng.

Vảy gà ngũ quỷ

Tìm được con gà chọi sở hữu 2-3 vảy hình dáng đồng dạng xếp theo chiều dọc liên tiếp đã khó. Tuy nhiên với việc 5 vảy như vậy thì càng khó hơn. Điều đó cho thấy sự quý hiếm của con gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ như thế nào. 5 vảy dài liền nhau xếp theo chiều dọc hình dáng tương tự. Được cho là có thể bách chiến bách thắng với tỉ lệ dành chiến thắng cao.

Vảy gà vấn cán

Nổi tiếng và được nhiều người biết tới với những người đam mê và chơi gà chọi. Vảy gà vấn cán có nhiều loại sắp xếp theo vị trí. Tùy thuộc từng vị trí mà độ phổ biến và được đánh giá cao hay không. Nếu chúng càng nằm vị trí gần cựa thì càng được đánh giá cao. Đặc biệt nếu xét từ trên đầu gối xuống mà vảy vấn cán ở vị trí thứ 4 thì được đánh giá cao nhất.

Vảy gà quý huyền trâm

Loại vảy xuất hiện ở vị trí cựa của gà. Vị trí này đặc biệt nguy hiểm khi có thể chơi cựa rất hay. Đây là vũ khí bí mật của gà dùng cả gà đòn và gà cựa. Tuy nhiên gà cựa phổ biến hơn và có thể lắp thêm cựa sắt, cựa dao để tăng tính sát thương.

Nhận biết loại vảy gà này chúng ta để ý phần cựa gà xem xung quanh có 2 vảy to xen kẽ 1 vảy nhỏ hơn hay không? Nếu chúng nằm ngang cựa thì khả năng gà đó chơi cựa tuyệt vời. Gà đối thủ chưa biết mất mắt lúc nào. Gà đòn mà cựa nó gõ vào đầu thì tối về chỉ có mà lơ tơ mơ.

Vảy gà tứ quý

Cũng xét về số lượng như vảy tam tài khi có 4 vảy xếp liền nhau từ trên xuống dưới. Chúng cũng được xếp vào dạng có số má những vảy gà chọi quý được săn lùng. Những con sở hữu vảy gà này thường đá nhanh chân, có lực và thoăn thoắt. Gà ra được 3-4 đòn còn đối thủ mới chỉ 1-2 đòn.

Vảy gà quý khai vương

Nếu ai có biết chữ Nho, chữ Tàu thì biết rằng chữ Vương chính là sắp xếp của 4 ô vuông nhỏ tạo thành. Vảy khai vương cũng như vậy khi vị trí xuất hiện của chúng gần củ bàn của chân. Những con gà này được sư kê cho rằng có đòn độc đòn hiểm và thường đánh vào các vị trí kín, dễ tổn thương của gà đối thủ. Khiến gà đối thủ chạy kêu ngay hoặc gục không rõ nguyên nhân.

Vả gà vấn sáo

Khá giống với vảy gà tam tài và tứ quý, ngũ quý. Vảy vấn sáo là tập hợp của nhiều vảy gà nhỏ xếp dọc từ trên xuống dưới tính từ đầu gối. Những con vảy gà vấn sáo đá thiên về lực và đòn. Không sở hữu quá nhiều đòn cáo, đòn độc nhưng lại có thể hạ gục đối thủ bằng sức nặng của đòn đánh. Vì thế ít khi có gà nào có thể chịu nổi những trận đấu dài đối với gà vấn sáo.

Vảy gà quý có phải gà đá hay?

Có rất nhiều vảy gà chọi được xếp vào dạng hàng quý hiếm. Tuy nhiên chúng chỉ có thể xếp vào dạng gà linh, gà thần kê có đòn độc đòn cáo. Không phải lúc nào chúng cũng sử dụng được các đòn thế này. Những con gà nổi tiếng nhiều năm qua khi sở hữu nhiều trận độ thông cũng không có con nào có các đặc điểm của những vảy gà chọi quý bên trên. Vì thế mà chúng ta nên căn cứ vào đòn đánh lối đánh và cách chăm sóc của chủ nhân. Gà cứ khỏe mạnh tập luyện đầy đủ thì tỉ lệ chiến thắng sẽ cao hơn rất nhiều.