Top 11 # Xem Nhiều Nhất Vảy Gà Chọi Thần Kê Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Giúp Nhận Biết Chiến Kê, Thần Kê

Xem vảy gà chọi là một cách để giúp bạn có thể chọn được cho mình một chú chiến kê tuyệt vời. Với những sư kê giàu kinh nghiệm, để chọn được một chú gà chiến trăm trận trăm thắng thì ngoài chọn tông dòng, dáng vóc thì còn phải biết cách xem vảy gà, xem chân của nó nữa.

Xem vảy gà chọi có thể giúp sư kê có đánh giá ban đầu về thể trạng, sức khỏe và lối đá của chú gà chọi. Để chọn được gà chiến hay thông qua việc xem vảy gà là điều không hề đơn giản, chỉ có những sư kê lão làng, hiểu biết thực thụ mới làm được. Vậy cách xem vảy gà đá để chọn được gà chọi tốt xấu như thế nào? Bài viết bên dưới sẽ có vài gợi ý dành cho bạn.

Cách xem vảy gà chọi hay

Hướng dẫn xem vảy gà chọi hay

Theo kinh nghiệm dân gian cũng như kinh kê để lại có rất nhiều loại vảy gà khác nhau, tốt xấu lẫn lộn, mỗi kiểu vảy đại diện cho lối đá của chú gà. Tuy nhiên không phải cứ gà có vảy đẹp là đá hay và ngược lại. Nhưng mà bước đầu tiên thông qua xem vảy gà đá cũng có thể nhận định phần nào về chú gà kỳ tài, có tiềm năng hay hoàn toàn không có gì.

Vảy án thiên

Là vảy hàng nội và hàng ngoại dính liền nhau thành một miếng vảy lớn nằm ở sát gối (vị trí cao nhất trên chân của gà). Chiến kê có vảy này sở hữu sức bền, khả năng tránh đòn, ra đòn đều tuyệt vời.

Vảy án thiên

Loại vảy này có hình dáng giống vảy án thiên, chỉ khác là vị trí nằm ở sát đầu ngón chân. Gà có vảy này vô cùng bền bỉ, giỏi tránh né cựa của đối thủ khó lòng đâm trúng nó.

Vảy này cũng có hình dáng giống 2 loại vảy trên, nhưng là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào vị trí của nó nằm trên chân:

Nằm trên cựa thì không nên dùng

Nằm dưới cựa vẫn dùng được

Nằm ngang cựa cực tốt, thắng độ tới già

Vảy giáp vy đao và vảy nội hoa đăng

Nội hoa đăng

Vảy của hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa thì gọi là nội hoa đăng. Vảy nội hoa đăng được xếp vào loại vảy gà quý hiếm, chưa kể nếu hàng vảy này mà kéo lên tới tận gối ở cả 2 chân thì vô cùng quý hiếm, gà được xếp vào hàng thần kê. Gà có vảy này có sở trường là phá đòn địch thủ khiến đối thủ gặp trở ngại khi ra đòn, khi xáp lá cà thì gà này tung đòn liên hoàn làm đối phương không kịp trở tay chết tại chỗ là nhiều.

Song phủ đao

Giống với vảy giáp vy đao, tuy nhiên vảy này chỉ có 2 vẩy chĩa vào cựa. Gà này có cựa đâm rất ghê, trả đòn nhanh lẹ khiến đối phương bị thế bất ngờ. Nếu đối thủ của nó không khiến nó chết ngay hồ đầu lúc mới thả gà thì chắc chắn sẽ ăn đủ với nó chứ đừng đùa.

Vảy song phủ đao

Kích Giáp và Thất đao thiên

Vảy kích giáp là vảy có những vảy giống xiên đao (tính từ gối xuống 4 hàng vảy. Gà có vảy này được liệt vào hàng tướng kê, ra đòn nhanh lẹ và dũng mảnh.

Vảy kích giáp và thất đao thiên

Vảy thất đao thiên gồm 7 vảy giống xiên đao kéo dài từ vảy lên tới gối. Gà này được liệt vào hàng sát kê, ra đòn nhẹ nhàng nhưng hiểm độc vô cùng.

Giáp thới phòng đao

Gà có một hàng vảy bắt đầu tại thới đi đều lên ôm vòng quanh cựa. Vảy này rất hiếm có nếu có, tài ba xuất chúng, ra đòn nhanh lẹ chính xác. Đối thủ của chúng đa phần phải khiếp sợ bỏ chạy hoặc chết ngay tại chỗ.

Vảy giáp thới phòng đao

Gà 3 hàng vảy

Dễ hiểu đúng như tên gọi, gà này có 3 hàng vảy nằm trên cán và song song với nhau. Loại gà này cũng rất hiếm, sở hữu lối đá khôn, khả năng dùng cựa rất tuyệt vời. Đối đầu với gà này dù đối thủ cao hơn cũng phải rất cẩn thận, chỉ cần sơ hở là chết ngay. Dù có ăn được nó thì cũng te tua chứ không thể nào lành lặn.

Gà ba hàng vảy

Linh giáp tử

Gà sở hữu vảy này được các liệt vào hàng thần kê, sở trường của gà này là những đòn ác độc ở nước cuối trở đi. Vì thế muốn thắng gà này phải thắng ngay khi mới chân, vừa thả gà. Loại gà có vảy này vô cùng quý hiếm, vì tương truyền vảy linh giáp tử có thể ăn đại giáp và liên giáp nội.

Vảy linh giáp tử

Một số vảy gà xấu nên tránh

Top 8 Vảy Gà Chọi Thần Kê Đáng Để Sư Kê Săn Lùng

Linh kê, thần kê được coi là những chiến kê quý hiếm với khả năng bất bại trong mọi cuộc chơi. Để nhận diện chúng các sư kê thường dựa trên các loại để chọn lựa. Để không bỏ qua gà quý, cho dù cho không nhất thiết phải là thần kê nhưng chí it cũng phải thuộc lớp tướng kê trở nên. Cùng bắt đầu hành trình nhận diện các loại vảy gà quý, các loại vảy gà chọi độc đáng để các sư kê phải bận tâm.

Vảy gà chọi thần kê có hình dáng ra sao?

Từ xa xưa đến này, vảy gà là một trong những bộ phận quan trọng giúp những chuyên gia nuôi gà đá tìm ra được những chú chiến binh dũng mãnh ngay từ khi còn nhỏ. Khi sư kê đi lựa gà, phần lớn họ dựa vào vảy gà để loại bớt những con gà không có tiềm năng trên sàn đấu. Theo đó, những đặc điểm vảy của gà thần kê bao gồm:

Đây là loại vảy gà quý có hình dạng với 3 vảy đóng liền nhau, chúng đều có dạng lưỡi liềm và chồng lên nhau. Vảy tam tài nguyệt sơ được chọn là loại vảy gà tốt, rất hiếm khi gặp và được xếp vào hàng thần kê, thích hợp nhất đối với những trận đấu đá gà cựa sắt.

Tuy nhiên, loại vảy gà chọi thần kê tam tài nguyệt sa nàychỉ nên xuất hiện ở phần sát đầu gối. Còn ở những vị khác như trên cựa thì không được liệt là thần kê và nếu gà có 4 vảy trở lên cũng không được xem gà quý.

Vảy đại giáp là loại vảy có những hàng vảy nhỏ xếp liền vào nhau, nếu chúng được đặt ở vị trí hàng Thành thì được gọi là vảy đại giáp ngoại, còn chúng có ở hàng Quách được gọi là vảy đại giáp ngoại.

Những con gà sở hữu vảy đại giáp luôn được rất nhiều sư kê săn lùng vì chúng khi lên sàn đấu đều rất hung hãn, ra đòn cực thâm hiểm và dễ dàng hạ gục đối thủ ngay từ những giây phút đầu tiên của trận đấu. Đặc biệt, nếu chiến kê của bạn vừa có vảy ở đại giáp lại còn có vảy ngọc xuất hiện trên miệng thì chắc chắn đây là một chú gà trăm trận trăm thắng.

Những chiến kê xuất hiện vảy độc giáp cũng là những chú chiến binh giỏi giang. Tuy nhiên khi nhìn vảy phải quan sát kỹ vị trí của nó mới có thể phân biệt được chúng là thần kê hay thường kê.

Thông thường, loại vảy gà chọi độc này có hình dạng khá lớn, to gấp 2 lần so với các loại vảy khác. Vảy độc giáp bám trên chân gà, khi nó xuất hiện ở sát cựa thì đó là con gà tốt mà bạn nên chọn, còn nếu nằm ở các vị trí khác thì đó chỉ là những con gà bình thường.

Với loại vảy này, vảy ngón thới sẽ được đặt thẳng ngay cạnh hai giáp ở cựa hàng nội và miệng ngậm ngọc. Cũng giống như những loại vảy ở trên, vảy giáp linh tử là loại vảy gà chọi thần kê chỉ có ở những chú gà quý như thần kê, linh kê mà thôi.

Theo quan sát của các sư kê, gà sở hữu loại vảy này thường có đặc điểm nổi thật là hay vờn những con gà khác ở giai đoạn đầu, khi đối thủ đã bắt đầu uể oải chúng sẽ liên tiếp tung ra những đòn đá cực mạnh, ngay từ cú đầu đã có thể là đòn chí mạng hoặc không cũng có thể khiến đối phương mang tật suốt đời.

Vảy nội hoa đăng là loại vảy xuất hiện ở hàng nội đi thẳng lên tới cựa. Nếu cả hai chân gà đều có vảy nội hoa thì con gà đó được xếp vào hàng Thần Kê.

Những con gà chọi thần kê sở hữu vảy nội hoa đăng không chỉ có biệt tài đánh tới tấp vào đồn địch cho tới khi đối phương tối tăm mặt mũi, không thể đứng vững. Thông thường khi kết thúc trận đấu, đối thủ của gà nội hoa đăng nhẹ thì chỉ bị thương, nặng thì gục ngã ngay tại sàn đấu.

Gà có vảy trưởng thành có nổi bật với những cú đá quăng, đá mạnh và đánh chính xác đến nỗi đồi phương chưa kịp hoàn hồn đã bị những cú đá tiếp theo liên tiếp tấn công đến ngã gục hoàn toàn.

Những con gà có vảy giáp vy đao sẽ có từ 3 vảy trở lên hình dáng mũi nhọn chĩa thẳng vào bộ phận cựa ( nếu gà chỉ có 2 vảy thì có tên là vảy song phủ đao).

Những thần kê có giáp vy đao rất hiếu chiến, sát phạt cao, một khi đã tung cước thì thường đều là những đòn tới tấp, hơn thế chúng còn có khả năng quan sát tốt cho nên tỷ lệ chiến thắng của chúng luôn là tuyệt đối.

Hướng Dẫn Lựa Chọn Vảy Gà Chọi Thần Kê ( Phần 1 )

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê là một trong số những yếu tố quan trọng nhất để người nuôi lựa chọn gà chọi. Để từ đó có thể chọn được một chú gà chọi có thể chiến đấu trăm trận trăm thắng, thì việc lựa chọn dòng giống và xét ngoại hình của nó, bạn cần phải xem vảy gà chọi và xem chân đòn nữa.

Vảy án thiên

vảy án thiên chính là một miếng vảy lớn dưới sát đầu gối và là miếng vảy ở vị trí cao nhất trên chân của một con gà chọi. nếu gà của bạn có được loại vảy này thì chứng tỏ nó có sức bền rất tôt, đặc biệt khả năng né đèn xuất thần, ra đòn chính xác hiểm độc. có thể dứt điểm nhanh với 1 cú đá chính xác.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa cũng mang hình dáng giống vảy án thiên, nhưng khác ở điểm vị trí của nó lại nằm ở dưới cựa, và nằm sát đầu bốn ngón chân. Chú gà có loại vảy này trong bất cứ trận đấu nào cũng tinh nhanh và cựa địch khó lòng công phá được.

Vảy vấn cán

Cũng có hình dáng tương tự với hai loại vảy tốt ở trên, nhưng sự tốt xấu của vảy vấn cán còn phụ thuộc nhiều vào vị trí xuất hiện của nó. Nếu thấy vảy nằm ở trên cựa, hoặc có từ bốn vảy trở lên ở sát đầu gối, thì bạn không nên sử dụng con gà này vào chiến đấu.

Còn nếu gà có 3 vảy nằm sát ở đầu gối thì ắt đó là loại vảy gà chọi thần kê mà bạn đang tìm kiếm. Chúng sẽ là một chú chiến kê vô cùng dũng mãnh.

Vảy độc giáp, liên giáp và đại giáp

Nếu vảy độc giáp nằm ngay phía trên cựa thì quá tốt đó là vảy gà chọi thần kê, còn nếu không ở vị trí đó thì cũng chỉ là loại gà tầm thường không có điểm nổi bật.

Vảy liên giáp có được nhờ sự dính lại của hai miếng vảy thường. Bạn đừng nên bỏ lỡ chú gà chọi sở hữu vảy liên giáp, nằm ở hàng thứ tư tính từ đầu gối xuống.

Cho dù là kích biên – vảy nằm ở ngay cựa, hay liên giáp nội – vảy ở vị trí hàng quách/hàng nội, thì cũng đều là loại gà tốt mà bạn nên sử dụng vào chiến đấu

Tuy nhiên đặc biệt hơn cả, vảy đại giáp là sự kết dính của 3 miếng vảy bình thường lại với nhau. Dù đại giáp ngoại – vảy đại giáp nằm ở hàng thành, hay đại giáp nội – vảy đại giáp nằm ở hàng quách, thì đều là những chiến kê dũng mãnh.

Thuộc vào dạng hiếm mà bạn đừng nên bỏ qua. Vì sức chiến đấu của hai loại vảy này là không thể tin được. Có thể gây rất nhiều bất ngờ cho đối thủ.

Đây là bốn loại vảy gà chọi thần kê rất dũng mãnh và sức chiến đấu, dẻo dai trong chiến trận là rất tốt. Nếu nòi giống và 1 vài yếu tố nữa cũng nằm trong các danh sách thần kê thì.

Chỉ cần huấn luyện đúng bài nó đã là 1 chiến kê trăm trận trăm thắng rồi. Tuy vậy vẫn còn một số loại vảy đẹp nữa mà phần 2 mình sẽ giới thiệu thêm cũng mạnh mẽ không kém.

Nguồn : gachoi.net.vn

Cận Cảnh Top 5 Vảy Gà Chọi Thần Kê Dị Tướng “Siêu Độc”

Linh kê thần kê luôn là nỗi khiếp sợ đối với bất kì đối thủ nào đấu cùng và cũng chính là những loại gà được các sư kê săn lùng nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tìm ra các “linh kê” chính hiệu. Phải là người có kinh nghiệm, cho gà đi đá nhiều thì mới nhận ra đâu là gà thường, đâu là linh kê hay thần kê.

Để giúp các bạn mới chơi gà có thiếu kinh nghiệm, dagacuasat sẽ đưa bạn mục sở thị đến với các loại vảy gà đá thần kê đá hay nhất – những ý kiến này đã được tham khảo kỹ lưỡng từ những sư kê bậc thầy tại Việt Nam.

Có khá nhiều tài liệu nói về cách xem vảy gà quý kê, thần kê dị tướng nhưng đa trong số đó thường khá khó hiểu với những người không quá chuyên bởi chúng thường được người viết sử dụng những cụm từ chuyên môn và đầy bí hiểm như Vấn án hoành khai, xuyên thành giáp, bí tướng, cang điểm… Điều này khiến những người muốn tìm hiểu rất khó hình dung chính xác loại vảy gà linh kê đó có dạng như thế nào. Thậm chí, có nhiều loại vảy gà không hề tồn tại trong thực tế. Bạn chỉ có thể biết chúng qua sách vở.

Những dáng vảy gà chọi thần kê quý

Vảy vấn cán – Chuẩn gà chọi thần kê

Vảy vấn cán ở gà là loại vảy quý, nó có hình dạng như hình bên dưới. Vả vấn cán đa số tốt, nhưng chúng cũng có thể là vảy gà xấu, điều này phụ thuộc vào vịt rí xuất hiện cua nó. vảy này nếu nằm trên cựa thì sẽ lại trở nên không tốt.

Vảy gà thần kê- vảy phủ địa

Vảy gà đá nội hoa đăng – gà quý tướng

Đặc điểm của vảy nội hoa đăng là gà sẽ có hàng bảy nội chạy thẳng từ cựa cho tới gối.

Vảy liên giáp- linh giáp tử

Chú ý, vảy liên giáp nếu nằm ở hàng ngoài thì đó lại là loại vảy xấu, không nên dùng. Nếu vảy liên giáp nằm từ hàng thứ 4 tính từ gối trở xuống thì rất tốt, đây là quý kê.

Sở trường của những quý kê vảy liên giáp là khả năng ra đòn độc và nguy hiểm. Bên cạnh đó, chúng còn có nhiều thế đá linh hoạt, chỉ cần nhún chân là khiến đối thủ khiếp sợ.

Vảy giáp thới phòng đao – gà thần kê đánh siêu hay

Hình dáng vảy thới phong đao là một hàng vảy thới đi đều lên và ôm vòng quanh cựa. Gà có vảy này đánh rất dứt khoát, có khả năng hạ gục đối thủ ngay trong một vài phút đầu tiên. Chúng là thần kê trong khoản nắm bắt cơ hôi dứt điểm.