Top 14 # Xem Nhiều Nhất Video Chọi Gà Phú Yên Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Nghề Nuôi Gà Chọi Ở Phú Yên

(NTD) – Gà chọi hay gà đá, gà đòn, một số người Trung Quốc thường hay gọi là gà da đỏ (gọi theo sắc da) là giống gà có tầm vóc to lớn, cơ bắp phát triển, chân cao và to khỏe, lớp biểu bì hóa sừng ở cẳng chân dày và cứng… Từ xưa, chọi gà là một thú vui trong đời sống văn hóa dân gian của người Việt và nay vẫn còn được duy trì, nhất là vào các dịp lễ Tết.

Nuôi gà chọi: Làm chơi ăn thiệt

Nhắc đến gà chọi nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bình Định, địa phương được xem là có phong trào chơi và nuôi gà chọi có tiếng trên cả nước từ xưa đến nay. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, theo một thống kê không chính thức của những người chơi gà, Phú Yên chính là địa phương có phong trào nuôi và chăm sóc gà chọi lớn nhất nhì nước ta hiện nay. Người ở Phú Yên từ nhiều năm nay đã xem đây là một nghề kiếm sống, chứ không chỉ đơn thuần nuôi để phục vụ cho thú vui như căn nguyên ban đầu của trò chơi này.

Anh Đoàn (32 tuổi, con trai của ông Tám Cường, một người nuôi gà nức tiếng ở thôn Long Thủy, xã An Phú, huyện Tuy An) cho biết, cách đây khoảng 20 năm, phong trào nuôi gà chọi “thương mại” bắt đầu manh nha khi có một số người từ Trung Quốc sang tìm mua giống gà này.

Trong khi đó, ông Năm Thanh (55 tuổi, ngụ xã An Dân, huyện Tuy An) một người có kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghề, chia sẻ: “Từ thời cha chú đã có rồi, nhưng không ai xem nó là cái nghề cả, mọi người nuôi chỉ để Tết nhất đem đi đá mà thôi chứ không nuôi để bán kiếm sống như bây giờ”. Tiếp lời cha mình, anh Tý nói: “Anh là đời thứ 3 trong nhà tiếp nối nghề này. Tuy không giàu có gì, nhưng cũng đủ sống, có đồng ra đồng vô lo cho cuộc sống gia đình”.

A Thành, một tay buôn mới 28 tuổi nhưng đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề cho biết, ngoài một số lượng rất đông người nuôi thì còn có khoảng hơn 1.000 người trực tiếp thu mua gà để đem sang bên kia biên giới bán, cá biệt trong đó có khá nhiều phụ nữ.

Anh Đoàn cho biết, tuy là làng chài, nhưng ở Long Thủy hiện nay, số người nuôi và buôn bán gà chọi còn nhiều hơn cả người làm nghề biển…

Lắm công phu

Nói nghề nuôi gà chọi nhàn nhã cũng đúng, mà vất vả, lắm công phu cũng không sai. Cũng như gà thường, sau khi nở ra thì gà chọi được nuôi thả bình thường, nhưng kể từ tháng thứ 8 trở đi, những chú gà đủ tiêu chuẩn sẽ bắt đầu được nuôi theo một chế độ đặc biệt.

Ông Năm Thanh cho biết để có được một con gà “chiến” đúng nghĩa, người nuôi trước tiên phải dùng kinh nghiệm bản thân để xem tướng tá, chân vảy, mắt, mỏ, mồng gà… để chọn ra những chú gà ưng ý. Tiếp đến là công đoạn chăm sóc đặc biệt. Lúc này, gà sẽ được tỉa lông ở các vùng đầu, cổ, ức, đùi, rồi thoa nghệ, rượu thuốc hoặc các loại nước lá thường xuyên để chúng có lớp thịt săn chắc, màu sắc đẹp.

Về nuôi dưỡng, ngoài lúa ngâm nước ra, gà còn được cho ăn thêm giun, dế, thằn lằn, ngũ cốc, trứng gà, thịt bò, tép, hột vịt lộn, chuối, giá đỗ để bồi dưỡng và tăng cường sức chiến đấu cho chúng. Đặc biệt, một số người còn cho gà dùng các loại thuốc bổ, sữa và có khi là nhân sâm nữa…

Ông Thanh giải thích, gà chọi ở thời điểm khoảng 8 tháng tuổi có trọng lượng khoảng 3 kg trở lên, nếu muốn người nuôi có thể bán cho thương lái với giá khoảng từ 600-800 ngàn đồng (giá trị cao gấp nhiều lần so với gà thịt). Tuy vậy, người nuôi rất ít khi bán gà ở giai đoạn này mà họ sẽ tiếp tục nuôi, đào tạo thành một chú gà chiến đúng nghĩa, khi ấy giá trị của gà sẽ tăng cao gấp nhiều lần.

“Gà chọi có sức đề kháng cực tốt, người nuôi chỉ cần tiêm phòng đầy đủ là hầu như không bị bệnh gì. Trong giai đoạn này tôi có thể phụ gia đình ủ mắm, đi giao hàng… khá nhàn rỗi. Tuy nhiên, trong giai đoạn chăm sóc gà chiến thì loay hoay cả ngày” – anh Đoàn cho biết. Ngoài những việc như ông Năm Thanh kể, thì còn phải tắm rửa, phơi nắng, làm vệ sinh, rồi cho gà xây sổ (chọi thử với con gà khác) để làm quen với chiến trận… Tuy không mệt nhọc gì nhưng rất mất thời gian.

Trong khi đó, anh Tý chia sẻ: “Ngó vậy, chứ không dễ ăn đâu. Muốn kiếm sống bằng nghề này phải “mê” gà chứ không thì bỏ cuộc ngay!”.

Khi nói về giá trị của gà chọi, anh Thành cho biết, tại Việt Nam, gà xô (gà đủ cân, mẫu mã đẹp, khoảng 8 tháng tuổi) được thu mua từ 500-800 ngàn đồng/con, đem sang Trung Quốc sẽ được bán với giá dao động khoảng từ 1,5-1,8 triệu đồng/con. Tính sơ sơ, một tháng thường đi 3 chuyến, mỗi chuyến đi 20 con, trừ chi phí thương lái lời từ 8-10 triệu đồng/chuyến là chuyện thường.

Đó là gà xô, còn nếu bán gà chiến thực sự thì giá trị là không thể nói được, 5 triệu, 10 triệu, 20 triệu hay thậm chí lên đến hàng trăm triệu đồng là chuyện không hiếm trong giới buôn gà.

Tuy vậy, khi được hỏi về tương lai của nghề này, ông Năm Thanh trầm ngâm: “Chú nghĩ nếu chính quyền có chính sách gì đó để thúc đẩy sự phát triển của trò chơi dân gian này thì người nuôi sẽ an tâm hơn, vì chỉ cần người Trung Quốc không chuộng nữa thì người nuôi gà tại Phú Yên nói riêng và các tỉnh khác sẽ hết đất sống”.

Minh Luân

Xem Vảy Gà Nòi Phú Yên

PHÉP XEM VẢY

Gà chọi khi đá địch thủ cần có bộ giò. Bộ giò có lượt vây bên ngoài. Theo những tay thạo chơi gà, bộ vảy rất ảnh hửng tới con gà, hay nói đúng hơn tới sự chiến đấu của nó.

Màu sắc chân gà ăn theo bộ vảy, và bộ vảy này có đủ màu sắc, đen, hồng, xanh, trắng, đỏ, vàng. Mấy màu này nổi lên để phân biệt, chứ thật ra không phải những màu gà có những vảy sắc hòn toàn đúng với những màu sắc thiên nhiên này, gọi là đen nhưng chỉ là màu chì, gọi là trắng nhưng chỉ màu phơn phớt trắng.

Ðã có màu sắc, nhưng bộ vảy, theo sự khám phá của giới chơi gà, có rất lắm kỳ hình, nhiều bộ vảy có đường nét giống như những chữ nho. Qua những kỳ hình, những tay chơi gà đã đoán tướng gà như các thầy tướng xem tướng tay vậy. Những con gà được gọi là linh kê hoặc thần kê thường có những vảy chân đặc biệt.

Những loại vảy được phân biệt theo nghệ thuật chọi gà:

1. Vảy rồng: Vảy trông như vảy trên mình rồng 2. Vảy hàm long: Những chiếc vảy trông như hàm rồng 3. Vảy giao long: Những chiếc vảy giao nhau từng đôi một như hai vảy rồng giao nhau 4. Vảy lưỡng long: Từng hai cặp một giao nhau như bốn vảy rồng giao nhau 5. Vảy bán nguyệt: Mỗi chiếc vảy giống như nửa mặt trăng 6. Vảy nguyệt cung: Mỗi chiếc vảy trông như một mặt trăng tròn 7. Vảy tam tinh: Những hàng vảy xếp như ba ngôi sao một 8. Vảy khai vương: Mỗi chiếc vảy trông như chữ vương 9. Vảy nhật thần: Mỗi chiếc vảy trông như chữ thần 10. Vảy linh khẩu: Mỗi chiếc vảy trông như chữ khẩu..

11. Vảy linh chủ: Mỗi chiếc vảy trông như chữ chủ

12. Vảy triết quế: Mỗi chiếc vảy trông như chữ quế bị gãy 13. Vảy công tự: Mỗi chiếc vảy trông như chữ công..

14. Vảy sổ nội: Vảy nhỏ nằm liền ngay trên hoặc dưới cựa 15. Vảy đệm: Vảy trông từa tựa như mặt chiếc đệm 16. Vảy vuông: Vảy hình vuông 17. Vảy vân sáo: Vảy giống như vảy chim sáo 18. Vảy vân khâu: Mỗi chiếc vảy giống như chiếc khâu vàng đeo tay 19. Vảy hai hàng trơn: Chân gà có hai hàng vảy từ trên xuống dưới 20. Vảy huyền châm: Giữa hai hàng vảy trơn có thêm hàng vảy nằm giữa 21. Vảy dép: Vảy ở dưới bàn chân, vảy loại này thật hiếm. 22.Vảy án nhãn: Vảy nằm ngang cựa, khi đôi gà chọi nhau, vảy này thường đâm vào mắt địch 23. Vảy xà cốt: Hàng vảy trông giống như bộ xương khô của con rắn 24. Vảy yến son: Những chiếc vảy hồng ẩn khuất dưới chân, nơi trên bốn ngón, khi gà co chân lên cuốn chân xuống mới thấy được. 25. Vảy vòng móng: Loại vảy nhỏ ở dưới gối, bị lông gối phủ lên khi vạch lông gối mới thấy được 26. Vảy độc đao: vảy giống như một thanh đao 27. Vảy song đao: Vảy giống như hai cây đao 28. Vảy tam tài: ba vảy liền nhau 29. Vảy tứ vi: Bốn vảy đấu đầu 30. Vảy bát nhân tự: Vảy ở tám ngón chân đều có chữ nhân..

31. Vảy công hậu: Hàng vảy ở phía sau chân. Mộng Lang – chúng tôi Tàng Kinh Các

Thuê Xe Máy Tuy Hòa Phú Yên

1. Cho thuê xe máy Liên Cường

Xe máy còn khá mới. Xe số chủ yếu là dòng Yamaha Sirius, còn tay ga là dòng Vision.

Giá thuê xe trung bình khoảng 150k/xe/ngày.

Anh chị chủ khá thân thiện và nhiệt tình với khách. Miễn phí giao nhận xe tại trong khu thành phố.

Rất ưng với dịch vụ của bên này vì anh chị thân thiện mà mến khách du lịch lắm.

Khi bạn trả xe, anh chị có thể hỗ trợ miễn phí trở ra bến xe.

Một ưu điểm khác khá thích ở thuê xe Liên Cường đó là ngay cả ngày lễ thì giá vẫn không đổi.

Đây cũng là 1 địa điểm cho thuê xe máy uy tín tại Tuy Hòa, Phú Yên. Các dòng xe của cửa hàng khá đa dạng về kiểu dáng. Xe số, chủ yếu là xe Sirius, còn tay ga thì khá đa dạng về kiểu dáng nhưng phần lớn là Honda AirBlade.

Thủ tục thuê xe tương đối đơn giản nếu bạn là khách du lịch.

Cửa hàng hỗ trợ giao nhận xe miễn phí trong khu vực thành phố và sân bay.

`

Bên này làm dịch vụ cũng rất uy tín. Về chất lượng xe bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Dòng xe cho thuê chủ yếu là xe số Sirius, đi khỏe và chắc xe.

Cửa hàng thay thế, mua mới xe liên tục nên nhìn chung xe khá mới, ít lỗi vặt.

Cửa hàng cung cấp dịch vụ giao xe miễn phí trong thành phố. Và lưu ý xe chỉ kèm một ít xăng để bạn có thể đi lại trong quãng ngắn, nếu đi dài hơn bạn tự phải đổ xăng.

Giá xe 100k/xe số 1 ngày, xe tay ga là 150k/ngày.

Dịch vụ của bên này không nổi tiếng trên mạng như những bên kể trên. Nhưng theo đánh giá của người dân bản địa thì chủ cửa hàng cũng thân thiện, mến khách.

Cửa hàng tuy nhỏ nhưng chất lượng xe khá tốt và không chặt chém khách du lịch.

5. Thuê xe máy Rjn

Chất lượng xe máy của cửa hàng không đảm bảo, đồng đều giữa các xe. Khi thuê xe bạn nên hỏi trước cửa hàng về loại xe mình sẽ nhận để đảm bảo không gặp trục trặc khi di chuyển.

Cửa hàng không nhiều xe nên bạn liên hệ trước để được giữ xe.

Cửa hàng hỗ trợ giao nhận xe trong thành phố.

MOTOGO – Thuê xe máy Phú Yên

MOTOGO là dịch vụ cho thuê xe máy uy tín đã có mặt trên nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy Hòa – Phú Yên sẽ là địa điểm tiếp MOTOGO sẽ triển khai dịch vụ, tạo ra các điểm giao nhận xe kết nối với tỉnh thành phố khác.

MOTOGO cam kết chỉ kinh doanh xe máy mới chất lượng tốt nhất. Các xe đều đồng nhất về kiểu dáng, chất lượng, dòng xe. Ngoài ra, các xe còn phải tuân thủ quy trình bảo dưỡng xe trước khi giao cho khách.

Các xe cho thuê đều đi kèm giấy tờ xe photo công chứng, bảo hiểm và thẻ cứu hộ 24/24; áo mưa và 2 mũ bảo hiểm chất lượng.

Với mạng lưới các điểm giao nhận xe trải rộng ở nhiều tỉnh thành. MOTOGO cho thuê xe máy tại 1 điển trả xe tại một địa điểm khác trong cùng hệ thống thuê xe máy của MOTOGO. Ngoài ra, bạn có thể dừng ở bất cứ trạm cho thuê xe máy nào của MOTOGO để tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra xe.

Thủ tục thuê xe máy Phú Yên

Đối với dịch vụ thuê xe máy ở Phú Yên, đa số các cửa hàng đều chỉ yêu cầu mỗi chứng minh nhân dân (CMND). Nhưng một số cửa hàng cung cấp xe máy mới thì họ sẽ cần thêm tiền cọc của bạn nữa. Phí đặt cọc sẽ chỉ giao động từ 1 triệu – 3 triệu.

Mình cảm thấy khá ổn với việc phải đặc cọc phí. Vì bù lại, họ sẽ cung cấp cho bạn những chiếc xe máy mới và không phải lo về hỏng hóc vặt.

Nhưng nếu bạn thuê xe máy tại khách sạn thì thủ tục cũng đơn giản; có khi chỉ cần lấy xe mà đi.

Bảng giá thuê xe máy Phú Yên

Xe số: 100.000đ/xe/ngày

Xe tay ga: 130 ~ 150.000đ/xe/ngày.

Nghe đơn giản nhưng thật ra bạn cũng cần lưu ý 02 đặc điểm này khi hỏi về giá thuê xe, đó là:

Thời gian thuê xe 1 ngày được tính như thế nào? Một số cửa hàng họ sẽ tính cứ đi được 24 tiếng sẽ hết 1 ngày. Nhưng nhiều nơi chỉ cho thuê tới 18h là hết 1 ngày, sau đó sẽ tính sang ngày mới.

5 lợi ích khi thuê xe máy Phú Yên

Bạn nào hay đi du lịch chắc hẳn đều nhận ra sự khác biệt khi tự làm chủ chuyến hành trình bằng xe máy. Với một nơi thiên nhiên đa dạng như Phú Yên thì việc thuê xe máy chính là lựa chọn hoàn hảo.

Tiết kiệm tối đa chi phí du lịch: Bạn sẽ phải di chuyển đến rất nhiều địa điểm và việc đi taxi sẽ rất tốn kém mà đôi lúc bạn còn phải đi bộ một quãng đường dài để bắt được xe. Bát kỳ ai từng sử dụng dịch vụ này đều khẳng định, việc thuê xe máy tại Phú Yên là siêu tiết kiệm.

Đến bất cứ đâu mà bạn muốn: Một số điểm xe ô tô không thể vào; hoặc khó bắt được xe. Bạn sẽ còn phải đắn đo nên đi đâu trước; dừng ở điểm nào là tiện nhất;… nếu sai lại phải đứng bắt xe;…. nghĩ thôi đã thấy khá lằng nhằng.

Không lãng phí thời gian: Việc đi xe máy sẽ giúp bạn chủ động thời gian. Muốn đi lúc nào cũng được. Dù bạn có ở bất cứ đâu cũng không cần lo lắng về việc đi lại.

Tăng tính kết nối và niềm vui: Nếu bạn du lịch theo team đông thì việc thuê xe máy tự lái sẽ giúp mọi người thêm gần nhau hơn. Việc tự lái xe sẽ còn khiến bạn ghi nhớ được vẻ đẹp thiên nhiên rõ hơn. Bắt gặp được khung cảnh đẹp là cả nhóm có thể checkin ngay lập tức.

Mình thấy việc thuê xe máy ở Phú Yên khá đơn giản. Chỉ cần đọc qua những lưu ý này là bạn đã có một chuyến đi mỹ mãn rồi.

1. Lựa chọn điểm thuê xe máy từ trước

Điều này cần thiết vô cùng. Bạn không thể đến nơi rồi chọn đại một cửa hàng được. Việc lựa chọn địa điểm thuê xe cũng cần thiết như việc bạn lựa chọn khách sạn vậy. Hãy liên hệ đặt xe và hỏi trước dịch vụ mà bên đó cung cấp xem có ổn không. Nếu cần bạn vẫn có thể bảo họ gửi hình ảnh xe để tham khảo trước.

2. Thống nhất trước về phần phí + thủ tục thuê xe

3. Gọi điện cho bên thuê xe trước khi bạn qua nhận xe khoảng 3 tiếng

Một số điểm thuê xe máy Phú Yên sẽ không để bạn phải làm điều này đâu. Họ sẽ chủ động gọi xác nhận lại với bạn trước; nhưng nếu không thấy họ liên hệ thì hãy cứ gọi trước để khi đến nơi sẽ không có phát sinh gì thêm.

4. Kiểm tra xe trước khi kí hợp đồng

Về chiếc xe, bạn có thể yêu cầu họ cho chạy thử 1 vòng. Hãy kiểm tra lốp; đèn xe; xi nhan; còi và phanh để đảm bảo chúng còn hoạt động tốt. Việc đánh giá bằng mắt sẽ không thể chính xác được.

Về giấy tờ xe, họ sẽ phải cung cấp giấy tờ xe bản photo công chứng + bảo hiểm xe máy. Nếu cảm thấy không yên tâm bạn có thể yêu cầu đối chiếu với giấy tờ xe máy bản gốc.

Về hợp đồng, hãy lưu ý về các điều khoản nguồn gốc xe, giá cả, thời hạn thuê xe,… và đặc biệt là những giấy tờ; tiền cọc mà bạn đã để lại cho bên cửa hàng.

5. Không nên sử dụng xe máy mà khách sạn – nhà nghỉ cung cấp

Ngoài ra, khi thuê xe qua khách sạn nhà nghỉ giá sẽ cao hơn so với bên ngoài do họ lấy thêm hoa hồng, hoặc thuê xe lại từ các cửa hàng rồi cho khách thuê lại.

Thuê xe máy qua hình thức này sẽ tiện vì khách sạn, nhà nghỉ sẽ hỗ trợ bạn khâu liên hệ, đặt xe nhưng ngược lại bạn sẽ dễ thuê phải một chiếc xe kém oan toàn.

Những địa điểm du lịch bằng xe máy tại Phú Yên

Cao nguyên Vân Hòa – Phú Yên

Một ơi với đầy nắng – gió sương, chỉ nghĩ tới việc chạy xe hít thở không khí của ngàn hoa cỏ cao nguyên là đã thấy dễ chịu rồi. Vẻ đẹp của nơi này luôn được đem ra so sánh với Đà Lạt. Bởi khí hậu vào mỗi sáng mùa thu đều se lạnh, sương mờ giăng kín lối.

Điểm ngắm cảnh đẹp nổi tiếng nhất tại Phú Yên. gành Đá Dĩa được tạo vởi cả ngàn viên đá đen óng ảnh hình trụ. Cách đó không xa là gành Đèn, dù không được ai lui đến nhiều nhưng cũng là nơi có khung cảnh đẹp.

Nơi này chính là 1 trong số những cảnh đẹp xuất hiện trên phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Nơi này thích hợp cho 1 chuyến dã ngoại nhỏ sau khi thuê xe máy tại Phú Yên. Mang chút đồ ăn nhanh tới đây, vừa thư giãn nói chuyện với bạn bè vừa ngắm cảnh biển từ trên cao; thư thái giữa bãi cỏ xanh…. tuyệt vời.

Vay Tiền Cmnd Sông Cầu Phú Yên

Bạn đang cần vay tiền bằng CMND? Bạn e ngại vay mượn tiền từ người thân – bạn bè? – Vậy kiến thức nào để vay tiền gấp online nhanh gọn, địa chỉ vay tiền CMND khu nào uy tín ở Sông Cầu Phú Yên? Cần những kiến thức, thủ tục, giấy tờ gì? Ở Đâu cho vay tiền tín chấp nhanh? – Vay tiền online bằng chứng minh nhân dân (CMND/CCCD – Chứng minh thư CMT) tại Sông Cầu Phú Yên đang được hầu hết Anh/Chị bầu chọn vì vay online nhanh gọn, Mọi người – ai cũng có thể vay tiền. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn Anh/Chị nghệ thuật vay tiền chỉ cần CMND trực tuyến mà khỏi cần gặp mặt.

Hiện tại Vay tiền CMND Sông Cầu Phú Yên là dịch vụ vay mượn tiền đơn giản và được ưu tiên nhất hiện tại bởi điều kiện vay tiền CMND đơn giản không bắt buộc có tài sản thế chấp, ngồi tại nhà là có thể vay tiền, chỉ cần ảnh chụp CMND (căn cước công dân CCCD) 2 mặt, không gặp mặt – không phải giấy tờ gốc, được chuyển khoản ngay trong ngày.

Tiếp theo là danh sách các công ty tài chính, ngân hàng cho vay tiền bằng CMND uy tín, an toàn, giản đơn tại Sông Cầu Phú Yên.Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD Lãi suất vay tiền bằng CMND tại Sông Cầu Phú Yên cũng rất tin tưởng vì ngày nay phần lớn các công ty tài chính Sông Cầu Phú Yên cho vay với lãi suất rất cạnh tranh nhau và có rất nhiều các chương trình ưu đãi có lợi cho người vay. Sau đó, Anh/Em có thể yên tâm lựa chọn các gói vay với mức lãi suất cạnh tranh, khá nhiều các công ty đang có chương trình ưu đãi cho vay lãi suất 0% trong thời gian ngắn…

Làm sao để vay tiền online chỉ cần CMND ở Sông Cầu Phú Yên?Đúng vậy, từ trước đến nay vay tiền chỉ cần chụp hình CMND 2 mặt là mọi cá nhân có thể nhận được khoản vay lên tới hàng chục triệu đồng ngay trong ngày mà không nhất thiết cần gặp mặt, hợp đồng vay tiền được gửi về email, Anh/Chị chỉ việc ấn vào nút “đăng ký” ở danh sách liệt kê phía trên rồi điền đầy đủ thông tin, sau khoảng 30 phút khoản vay sẽ được thẩm định xét duyệt, nếu hồ sơ vay đạt hay không đạt thì sẽ có tin nhắn báo về số điện thoại của bạn.(Nợ xấu vẫn vay được tiền)Lưu ý: các bạn cần điền thông tin chính xác và thành thật với các công ty cho vay thì khoản vay của bạn sẽ được chấp thuận, Anh/Em hoàn toàn yên tâm vì mọi thông tin sẽ được bảo mật và an toàn.

Khi nào tôi có thể nhận được tiền giải ngân?Khi được giải ngân, tổ chức công ty tài chính, ngân hàng sẽ gửi 1 tin nhắn thông báo đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ vay.

Các lưu ý khi thanh toán khoản vay ở Sông Cầu Phú YênCông ty, tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ gửi đến bạn 1 tin nhắn thông báo giải ngân khoản vay và khi gần đến hạn thanh toán. Bạn cần thanh toán khoản vay sớm trước 1 ngày hoặc đúng hạn như quy định trong Hợp đồng Vay cầm cố với Công ty để tránh phát sinh thêm phí chậm trả và các khoản phí khác (tùy theo từng thời điểm áp dụng).

Tôi có thể thanh toán trước hạn được không?Quý khách được thanh toán khoản vay trước hạn bất kỳ lúc nào kể từ sau khi khoản vay đã được giải ngân. Lưu ý: Bạn cần liên hệ bộ phận xử lý nợ của công ty, tổ chức tài chính ngân hàng mà bạn đăng ký vay tiền để được thông báo số tiền thanh toán khoản vay trước hạn.

Tôi có thể thanh toán trễ hạn không?+ Bạn cần liên hệ bộ phận xử lý nợ của công ty, tổ chức tài chính ngân hàng mà bạn đăng ký vay tiền để được xem xét và chấp thuận gia hạn việc thanh toán khoản vay.+ Ảnh hưởng lịch sử tín dụng của Khách hàng.+ Ảnh hưởng việc xét duyệt các khoản vay sau này của Khách hàng.