【#1】Ý Nghĩa Tranh Dân Gian Đông Hồ Đàn Gà

Bài viết này, AmiA sẽ chia làm hai phần giúp các bạn dễ dàng nắm rõ nội dung:

 • A. Những điều cần biết cơ bản về bức tranh đông hồ Đàn Gà mẹ con
 • B. Ý nghĩa của bức tranh dân gian Đông Hồ mẹ con đàn gà.

A. Những điều cần biết cơ bản về bức tranh đông hồ Đàn Gà mẹ con.

Ở phần này là những kiến thức cơ bản, đơn giản nhưng hầu như không được để ý đến. Đôi khi các con của bạn hỏi: Mẹ ơi, tranh dân gian đông hồ đàn gà mẹ còn có tổng cộng bao nhiêu con gà?”. Lúc đó bạn mới nhận ra: “Ừ nhỉ, mẹ cũng chưa nghĩ đến thì làm sao mà trả lời giúp con”.

1. Tranh dân gian Đàn gà mẹ con có tổng cộng bao nhiêu con gà?

Tranh đàn gà mẹ con có tổng cộng 11 con gà. Trong đó, có 1 con gà mái mẹ, và 10 con gà con đang quây quần bên mẹ.

Tại sao không phải là 5 con, 6 con, 8 con hay 9 con gà trong bức tranh gà? Đây cũng là một câu hỏi rất thú vị mà con mình đã từng hỏi khi mình giới thiệu bức tranh gà cho con. Câu trả lời mình tin chắc chưa có một bài viết nào giải đáp thỏa đáng.

Theo cá nhân mình, các nghệ nhân làm tranh dân gian Đông hồ sở dĩ chọn 10 con gà:

 • Thứ nhất, vì con số 10. Trong văn hóa của người Việt, số 8, số 9 là con số đại cát tức là con số thể hiện sự viên mãn tròn đầy nhưng vẫn mang ý nghĩa tiếp tục sinh sôi, nảy nở. Khi bước sang số 10 là con số đỉnh điểm của sự tròn đầy. Ở đây ý nói Gà mẹ mong hạnh phúc ngưng lại ở đó để lo cho đàn con của mình được tốt nhất.
 • Thứ 2, vì bố cục trong bức tranh đàn gà. Nếu bạn để ý ở trung tâm tranh là hình ảnh gà mái mẹ. Hai gà phía trước, 2 gà phía sau, 2 gà phía trên, 2 gà phía dưới, 1 gà trong, 1 gà ngoài. Đó chính là số lượng gà hợp lý được sắp xếp tạo sự hài hòa, cân đối cho bức tranh.

3. Bố cục trong bức tranh dân gian Đàn Gà mẹ con là gì?

Bức tranh dân gian Đông Hồ Gà Đàn hay đàn gà mẹ con có bố cục hình chữ nhật ngang. Tranh đông hồ rất đa dạng về bố cục tranh theo kiểu hình tròn, hình vuông, hình elip, hình tam giác, hình thang, hình sin. Còn bức tranh đông hồ đàn gà được bố cục theo hình chữ nhật.

Đặc điểm của bố cục hình chữ nhật trong bức tranh đàn gà thể hiện tính quy củ, có tổ chức. Bố cục này tạo sự cân bằng có trên dưới, có trật tự trước sau. Hình ảnh đàn gà con và mẹ được sắp xếp nhịp nhàng, chặt chẽ trong khuôn chữ nhật mà không hề khô cứng. Mỗi chú gà con một vẽ toát lên sự đông đúc, đầm ấm thể hiện mong ước về cuộc sống âm no hạnh phúc, sung túc đủ đầy.

4. Các gam màu trong bức tranh đông hồ đàn gà mẹ con là gam màu nào?

Trong bức tranh đàn gà mẹ con có 4 gam màu: Đỏ, Vàng, Xanh và Viền Đen. Nhưng gam màu chủ đạo là đỏ và vàng giúp cho bức tranh đàn gà thêm rực rỡ hơn trong những ngày đầu xuân. Gam màu chủ đạo thuộc tông màu nóng tăng thêm cảm giác đông đúc, ấm áp thể hiện đúng chất “Con đàn cháu đống”.

B. Ý nghĩa của bức tranh dân gian Đông Hồ mẹ con đàn gà.

Tranh Đàn Gà mẹ con là hình ảnh một chú gà mẹ đang ngậm một con ong là miếng mồi. Hai chân gà mẹ giang ra chịu đựng sức nặng của hai chú gà con đứng trên lưng. Đồng thời đây cũng là tư thế chờ các con bổ nhào đến giành miếng mồi.

Xung quanh gà mẹ là 10 chú gà con ríu rít nô đùa bên mẹ rộn ràng náo nhiệt. Có chú gà đang rỉa lông ở góc phải bên dưới. Chú lại đang nấp dưới bụng mẹ, chú thì trên lưng. Có chú gà xòe cánh, choãi chân nghiêng đầu như góc trên cùng bên phải. Tất cả vừa đẹp lại rất sinh động, giàu tính nghệ thuật, được vẽ rất công phu. Tất cả đều hướng mắt về miếng mồi mẹ mang về.

1. Ý nghĩa của bức tranh Đàn gà mẹ con được hiểu như sau:

 • Về nghĩa đen, ý nghĩa tranh dân gian Đông Hồ gà đàn mẹ con chính là hình ảnh “Gia đình sum vầy, hạnh phúc”. Các cụ có câu: “Nhà đông con là nhà có phúc”. Cái Phúc ấy là lộc của trời cho. Nên treo một bức tranh đàn gà trong nhà ngày Tết mang ý nghĩa mang phúc lộc về nhà. Nhà nào vợ chồng mới cưới còn mang ý nghĩa sớm có “con đàn cháu đống”.
 • Về nghĩa bóng, bức tranh đông hồ đàn gà mẹ con mang ý nghĩa về: “Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng“. Chẳng mẹ nào mà không thương con. Kiếm được miếng mồi ngon là mang về cho các con của mình chẳng bao giờ ăn luôn. Thậm chí là còn nhịn để dành cho các con. Điều này ở thời cha mẹ chúng ta là thấy rõ nhất. Bây giờ đầy đủ lương thực hơn nhưng tình yêu đó luôn hiện hữu trong bất kỳ ai khi được làm mẹ.

2. Về chúc tụng, ý nghĩa chúc tụng của bức tranh đông hồ đàn gà mẹ con muốn chúc:

 • Thứ nhất, gia đình luôn có con đàn cháu đống. Con cháu là cái phúc, đặc biệt thời nay không dễ gì có được con cháu như xưa. Do đó, bức tranh đàn gà mẹ con vẫn được làm bức tranh chúc tụng về hạnh phúc gia đình đông con có phúc.
 • Thứ 2, chúc cho gia đình vạn sự bình an, cuộc sống no đủ, sung túc, hạnh phúc. Bởi hình ảnh gà mẹ luôn cạnh con sẵn sàng xù lông, giang cánh để bảo vệ con của mình. Đó là hình tượng lý tưởng cho vạn sự bình an.
 • Thứ 3, tranh gà trong tiếng Hán là “Kê” mang ý nghĩa cát tường may mắn. Nên tranh sẽ mang những vượng khí cát tường, cát lợi đến cho gia đình. Đặc biệt treo tranh vào dịp Tết.

Do đó, bức tranh dân gian Đông Hồ đàn gà mẹ con làm quà tết chúc tụng rất ý nghĩa. Xem và mua: tại AmiA. Xem nhanh: Video 4 phút ý nghĩa tranh đông hồ đàn gà mẹ con tại AmiA:

Phụ lục: Ý nghĩa bức tranh gà khi xuất hiện trong thơ ca:

Bức tranh đàn gà mẹ con có xuất hiện trong các câu thơ nổi tiếng. Đôi khi con bạn sẽ hỏi bạn về ý nghĩa câu thơ đó là gì. Nên AmiA nghĩ đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

1. Ý nghĩa câu thơ: “Tranh đông hồ gà lợn nét tươi trong”

Tranh đông hồ gà lợn nét tươi trong là gì? Tranh đông hồ gà lợn nét tươi trong là một câu thơ nổi tiếng trong bài thơ “Bên Kia Sông Đuống” của nhà thơ Hoàng Cầm.

Khổ thơ đầy đủ:

“Bên kia sông Đuống,

Quê hương ta lúa nếp thơm nồng,

Tranh đông hồ gà lợn nét tươi trong,

Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”

Bài thơ này được nhà thơ Hoàng Cầm viết tại chiến khu Việt Bắc vào năm 1948, sau khi ông nghe tin quê nhà Bắc Ninh bị giặc chiếm đóng, tàn phá. Khổ thơ này thể hiện những nét đặc trưng của quê hương. Qua đó thể hiện nỗi thương nhớ dạt dào, niềm tự hào mảnh đất mẹ cha cùng tâm can xót xa, căm giận lũ quân thù đang giằng xé quê hương.

Tranh đông hồ gà lợn nét tươi trong chính là niềm tự hào về nghề làm tranh của quê hương Hoàng Cầm. Là màu sắc của dân tộc bừng sáng trên giấy điệp, trong lòng của người con quê hương. Tóm lại, đây là câu thơ nói hết nỗi lòng yêu quê hương tha thiết của nhà thơ Hoàng Cầm trước sự căm giận lũ giắc tàn phá.

【#2】Đá Gà Trực Tuyến Môn Thể Thao Giải Trí Được Đông Đảo Thanh Niên Phát Cuồng

Thời đại thịnh hành của đá gà trực tuyến môn thể thao giải trí được đông đảo thanh niên phát cuồng

Giống chiến kê đá hay nhất bây giờ được nói tới hơi nhiều là những chú chiến kê với trong mình sức mạnh bất tận, thi đấu khôn cùng bản năng bằng những chiêu ra đòn chính xác, mãnh liệt (không cựa sắt hoặc mang cựa sắt).

Giống hùng kê đại chiến đá hay nhất hiện thời

1. đá gà nòi giống

chơi đá gà nòi giống là giống chơi đá gà tương đối đặc thù của Việt Nam. chiếm hữu đôi chân cao, mình dài, cổ cao màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ. chiếc chiến kê này với sức mạnh khủng khiếp với phiên bản năng đá đòn chính xác dù chiếm hữu gắn cựa hay ko đều vậy. Giống đá gà này đấu cực kỳ bản năng, điều này được biểu thị ở nhân kiệt ra đòn (có cựa sắt hoặc không cựa sắt) cực kì mãnh liệt, chuẩn xác. Lối đá rất bạn dạng năng đá đòn thích hợp sở hữu những cuộc chiến đá đòn ko gắn cựa. Đây là giống gà chọi nhưng người chơi gà nào cũng muốn sở hữu lấy một con.

dòng gà chọi mỹ hiện nay được rất nhiều người chọn lựa bởi vì từ khi sinh ra chúng đã mang máu hiếu chiến, máu lửa và lanh lẹ. tốc độ ra đòn rất nhanh được xếp vào những chiếc gà chọi đá nhanh nhất. khi đá thường đâm vào nách đối thủ , hùng kê đại chiến mỹ tương đối sung sức, khỏe mạnh .

3. hùng kê đại chiến Peru

chiến kê Peru chính yếu đá cựa dao chiếc chọi gà đá này nằm trong top giống chọi gà đá hay nhất bây giờ . Đặc điểm của giống hùng kê đại chiến Peru:

– Dáng cao, lưng tương đối gù (tùy vào cái gà), chân đen (trừ cái Navajaro Dom chân sở hữu màu trắng vàng). Móng gà chọi Peru thường màu trắng hoặc móng chính giữa màu trắng.

– Lông ko đẹp, lông đuôi thường ngắn, chiếc to con hơn thì đuôi màu ben lên như gà chọi mỹ nhưng không dài, xồ ra như chọi gà mỹ. dòng chơi đá gà nhỏ tuổihơn đuôi ít ben lên độc nhất vô nhị chỉ mang nhì cái lông đuôi ở địa điểm cao nhất dài ra.

vì vậy chơi đá gà Peru chỉ sinh ra đá ở các trường chơi đá gà cựa dao, cựa sắt chúng thế hệ phát huy hết sức mạnh, uy lực , tính gan lỳ được.

4. chọi gà Asil:

hùng kê đại chiến Asil ko còn xa lạ gì sở hữu những dân chơi chiến kê đá giỏi tại Việt Nam. Đây là giống hùng kê đại chiến bà xã chồng, rất khó nuôi thành đànvậy lên lúc phệ dần game thủ nên kìm hãm riêng chúng ra. mẫu này sở hữu khởi thủy trong khoảng Ấn Độ đá rất hoàn toản , năng động, nhanh khác lạ là nhữngpha đá dứt thế mạnh không tưởng. đá gà Asil sở hữu thể hình cường tráng, ra đòn hiểm hóc và đòn rất nhiều chủng loại. chiếc này né đòn cực tốt , rất vội vàng loại chiến kê cực phẩm cho những người nào sở hữu giống gà này. chơi đá gà Asil hay sử dụng đá đòn.

Gà ở Việt Nam

bây chừ , nước ta mang tầm thường giống chiến kê khác biệt . những loại hùng kê đại chiến nổi tiếng trong ấy chiếm hữu gà chọi nòi , đá gà tre, hùng kê đại chiến rừng.

+ hùng kê đại chiến nòi mang đầu trọc tuyệt vời, thân hình cao lớn , dáng đi đường bệ , khí chất cương mãnh, máu chiến . đặc biệt , chọi gà nòi sở hữu nhữngmiếng tiến công hiểm hóc, đẹp mắt.

+ chơi đá gà tre thân hình bé xíu mà được mẫu hối hả , đam mê tấn công nhau.

+ chiến kê rừng có kỹ năng bay nhảy đầm và tấn công trong khoảng trên cao rất tốt. bên cạnh đó, gà chọi rừng rất dễ bay, lúc gà rừng phải cho vào lồng sắt phệ .

Trong lịch sử chơi gà , hầu như các sư kê đều chọn gà chọi nòi làm cho chơi đá gà chuyên. vì vậy bài viết sẽ chỉ tập trung phân tách những dòng đá gà nòi nhiều người biết đến ở 3 miền Bắc, Trung, Nam

các cái chơi đá gà nhiều người biết đến tại Việt Nam

Điểm qua các dòng gà nổi tiếng 3 miền giang sơn

các chiếc chọi gà nổi tiếng Miền Bắc

Miền Bắc sở hữu những mẫu hùng kê đại chiến nổi tiếng . Như chơi đá gà Thổ Hà (Bắc Giang), gà Đồ Sơn (Hải Phòng). Hay gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân đại dương (Hà Nội). Là các dòng hùng kê đại chiến nhiều người biết đến và được nhiều người biết đến . Hình như , phần lớn các tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Sơn La. Đều với những dòng gà chọi nòi riêng.

các chiếc chọi gà nhiều người biết đến Miền Trung

Miền Trung cũng sở hữu rộng rãi lò hùng kê đại chiến tên tuổi như: Khánh Hòa chiếm hữu gà chọi Phan Rang; Phú im với chiến kê Vạn Giã, Gò Dúi; Quảng Ngãi sở hữu chơi đá gà Sông Vệ, Sa Huỳnh.

khác biệt Bình Định nổi tiếng gà chọi đòn, thế. lúc chiến kê liên tỉnh giấc , ai gặp mặt gà Bình Định cũng phải kiêng dè. Bình Định với phổ quát lò gà chọi nổi tiếng như: gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn. gà Kim Giao ở Hoài Hải. Hoài Ân với gà Mộc Bài (Ân Phong). Phù Cát mang gà Cát Chánh. Tuy Phước có chiến kê Gò Bồi. Quy Nhơn sở hữu hùng kê đại chiến Phú Tài.Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng chọi gà Nguyễn Lữ lưu truyền).

các mẫu chọi gà nổi tiếng Miền Nam

Miền Nam sở hữu đá gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà chọi Cao Lãnh ờ Đồng Tháp. Hay chọi gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm.

Đặc điểm lối chiến kê ở các vùng miền

Ở Việt Nam hiện nay mang gần như cái gà . Được người mê chọi gà rất ưa chuộng như chơi đá gà chuyên đá đòn hoặc chọi gà chuyện đá cựa. Miền Bắc, Trung thường nuôi đá gà đòn, Miền Nam lại chủ chốt chơi đá gà cựa.

chiến kê tại Miền Bắc

bây chừ , số đông những tỉnh phía Bắc Việt Nam vẫn còn duy trì chiến kê đòn. Như 1 nét văn hóa cổ truyền . gà đòn có trọng lượng trong khoảng hai ,8 – 4,0 kg. Thường sử dụng đòn để tiến công gà đối phương cho đến khi thắng.

đá gà nòi đòn là giống chơi đá gà cổ kính , là giống hùng kê đại chiến thánh sư của mẫu gà . Là một trong các mẫu chọi gà nổi tiếng . mang những đặc điểm nhận dạng như sau: cổ trụi, chân cao, cốt béo, sử dụng để đá chân trơn tuột hoặc bịt cựa. chiến kê đòn có thể trạng lớn hơn so có các loại chiến kê khác. Tuy ko nhanh nhảu bằng dòng chơi đá gà nòi giống cựa. mà chiến kê đòn ra đòn rất mạnh, gan lỳ và kiêu dũng . hùng kê đại chiến đòn mang nhì mẫu rõ rệt là loại mã chĩ (mã Kim) và mẫu mã lại (mã mái).

chọi gà đá đòn chuyên sử dụng đòn thế, sức lực để tiến công . Tuy lờ đờ nhưng mạnh bạo , đối thủ lúc bị trúng đòn sẽ nguy hiểm tính mạng . Còn gà chọi thiên về cựa đao pháp thì nhanh chóng , nhẹ nhàng , cởi mở trong tấn công và phòng ngự , sát thương địch thủ phụ thuộc đôi cựa sắc bén, lối đá nhanh, đẹp.

đá gà tại Miền Trung và Miền Nam

Miền Trung và Miền Nam ít thấy chơi đá gà đòn. Chỉ sở hữu thể sắm thấy ở một số điểm như Hóc môn Bà Điểm và Cao Lãnh Đồng tháp. ngược lại, dòng hùng kê đại chiến cựa cũng chỉ cực thịnh hành ở miền Nam. các mẫu chọi gà nhiều người biết đến ở đây thường được đá gà cựa sắt.

hùng kê đại chiến cựa là 1 cơ chế đá sát phạt. Người ta tậu cựa sắt tra vào chân chơi đá gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. chế độ gà chọi cựa dao cũng rất được phát hành bây chừ . Chơi đá gà cựa thiên về thấm tháp , khó chiêm ngưỡng được tài nghệ của đá gà .

Đặc điểm 1 số loại chơi đá gà nổi tiếng ở Việt Nam

chiến kê nòi giống chợ Lách

chơi đá gà nòi giống chợ lách là một trong các chiếc đá gà nổi tiếng ở Việt Nam. đá gà sở hữu nguồn cội trong khoảng lâu đời, được lai giữa nhì giống chơi đá gà . Gồm gà Mã Lai (giống đá gà béo xác được Trương Vĩnh Ký chiếm hữu từ Malaysia). chiếm hữu giống gà ta lai (gà chạ lai gà chọi tre) của xứ dòng Mơn. Giống chiến kê mới này chính là chọi gà Bến Tre.

ko chỉ là một chiếc chơi đá gà nhiều người biết đến . mà chơi đá gà giống nòi chợ Lách mang thiết kế đẹp ít giống nào so bì kịp. Đặc điểm thu hút như: lông óng mượt, chân vuông, ngực ưỡn lưng cong. chọi gà sở hữu sức đề kháng rẻ, ít bị bệnh vặt, không bị cúm gia cầm. Trong khi , nhờ được lai tạo giữa giống gà chọi tre (có thế đá đẹp nhưng mà bé dại con và mau xuống sức). Và đá gà Mã Lai (được biết đến là giống gà chọi phệ xác). Nên gà Chợ Lách rất bền bỉ , khoa học chống chọi tốt . Được dân chơi thủa đó bình chọn là “kỳ kê”, “hùng kê”.

chiếm hữu bình thường người ở những địa phương khác tới chiếc Mơn tậu gà về. vì nghe mang tai mang tiếng 1 trong những cái hùng kê đại chiến nhiều người biết đến đá hay. Để nhân giống, huấn luyện, rèn luyện mà đá gà ko “Giỏi võ nghệ” bằng. Lý do vì toàn diện nghệ nhân nuôi chọi gà đá nhiều người biết đến xứ loạiMơn này. Đều được những thế hệ cha ông truyền thụ 1 pho kê kinh. chỉ dẫn tường tận lý lẽ dưỡng kê, luyện kê.

Nhờ giống hùng kê đại chiến giống nòi Chợ Lách, hàng trăm năm nay. Giới chơi gà đá khu vực miền Tây Nam bộ vẫn xem Bến Tre là thủ phủ của những “hùng kê”.

đá gà Bình Định

Đây là 1 giống hùng kê đại chiến cổ kính gắn liền có miền đất võ Bình Định. tương truyền, trong khoảng thời Tây Sơn, Nguyễn Lữ đã Nhìn vào đá gà và mưu trí ra bài Hùng kê quyền. những đòn đá uy mãnh đã giúp chơi đá gà Bình Định ghi tên vào những mẫu gà nổi tiếng ở Việt Nam.

chơi đá gà Bình Định có tầm vóc béo to, cơ bắp phát hành , thể chất thấp , xương to chắc. Đây là mẫu chiến kê đòn sở hữu sức chịu đòn khá , thi đấu dẻo dai . đa dạng con chịu được 40 hiệp đấu liên tiếp (mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giải lao giữa hiệp 5 phút). các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông. bên cạnh đó , nhị cánh đá gà mang bộ lông rất sản xuất. Giúp gà chiếm hữu khả năng chứa cao mình để tung đòn đá.

gà chọi Bình Định với tốc độ sinh trưởng chậm trễ . Trên một năm tuổi thế hệ thuần thục về thể vóc. gà trưởng thành với tầm vóc bự lớn , chân cao, xương ống quyển lớn . các ngón dài, khoẻ, đùi mập dài và cơ sản xuất . Khối lượng thân thể đá gà trống trưởng thành có thể đạt 5,0 kg. Bên cạnh đó , trong thời kỳ đào tạo , tập huấn gà . những sư kê thường khống chế khối lượng của chiến kê trống ở khoảng 3,0-3,8 kg. Đây là khoảng khối lượng chiến kê phát huy tốt nhất những đòn đá hay và hiểm.

Màu sắc lông của chơi đá gà Bình Định rất đa dạng, chiếm hữu thể thuần màu hoặc đa màu.

+ gà ô: sở hữu lông màu đen tuyền (dòng chơi đá gà chiếm đa số)

+ gà tía: lông đen, lông mã màu đỏ.

+ chiến kê Xám: sở hữu lông màu xám tro.

+ gà chọi Ó: giống lông chim ó.

+ gà chọi Nhạn: lông trắng toàn thân.

+ gà ngũ sắc: có lông 5 màu (đỏ, đen, tiến thưởng, trắng, xám)

Đặc điểm lối đá của hùng kê đại chiến Bình Định

ko hổ danh là một trong các cái chơi đá gà nổi tiếng đá hay. chiến kê Bình Định có thể chất tương đối rẻ, chiếm hữu sức chịu đòn và thi đấu dẻo dai . mẫu hùng kê đại chiến này triệt hạ đối phương bằng sức mạnh của bàn chân. Chứ không phải kĩ năng đâm xuyên của cựa. tầm thường chiến kê Bình Định thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu nhờ thế đá hay, đòn đẹp và hiểm. Được giới chơi gà chọi trong nước bình chọn khá cao. Là địch thủ đáng gờm trong mọi trận chiến.

Ở Bình Định có hai mẫu chơi đá gà nổi tiếng nhất là cái ngân hàng và mẫu Bảy Quéo. hai mẫu gà chọi này đang được hội tụ tại các cơ sở bảo tồn ở phườngGhềnh Ráng, Quy Nhơn. Để ghép phối, luân chuyển trống nhằm bảo tàng và phát triển dòng thuần.

Top chơi đá gà nổi tiếng nhất trong những loại chiến kê nổi tiếng Việt Nam

2 . gà Tía Kinh Kong

– Tên chiến kê: hùng kê đại chiến Tía Kinh Kong

– Điểm nổi bật: gương mặt lạnh, mặt khuyết, cánh có lông thép. Điều mắt trắng, chân trăng, mỏ trắng mang điểm mực. Cặp chân đẹp và đáng sợ. Tía Kinh Kong là con đá gà sinh thế. gà chọi nào đi dưới thì nó đánh mu lưng. Con nào đi trên thì nó chạy; tiến công kiềng, hầu và có tai

– Thành tích: 18 kỳ

– Chủ sở hữu: Anh Hòa Sắt – Hải Phòng

– Tên chiến kê: Ô Taxi

– Thành tích: 9 độ

– Chủ sở hữu: Trung Kính

– Gốc gà: Nghệ An

5. chọi gà Ông Kễnh

– Tên chiến kê: Ông Kễnh

– Ưu điểm:

– Thành tích: 24 độ (cả độ cỏ)

– Chủ sở hữu: a Hưng ở yên bình

Xem video hợp tuyển những gà chọi vang danh 1 thời

Hoặc sư kê sở hữu thể tự nuôi các cái chọi gà mái nòi đẹp. Lai tạo và cho ra các hùng kê đại chiến bất khả bại trận . các sư kê NÊN XEM:

 • kinh nghiệm chọn hùng kê đại chiến mái chọi đẹp đúc đá gà
 • cơ chế đúc gà chọi hay hiệu quả nhất

Hình như , việc chọn lựa cho mình một hùng kê đại chiến đẹp, đá hay là 1 công việc khó. yên cầu lòng bền chí cao. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”, càng bền chí , càng chịu kiên tâm, cần cù . Ta càng mang phổ thông hy vọng sớm gặt hái được thắng lợi .

【#3】Gà Đá Vảy Rồng Đang Trở Thành Siêu Chiến Kê Quý Hiếm Được Săn Đón

Chiêm ngưỡng giống gà đá vảy rồng đang được thịnh hành và nhiều săn đón trong giới sư kê

Gà vảy rồng có đặc điểm là chân gà có lớp vảy cứng xung quanh như vảy rồng thật. Nên khi đá thì lực phát triển sẽ tốt hơn, tài năng phòng vệ cũng tốt hơn. Do đó mà các trận gà có vảy rồng đá cựa sắt luôn là những video thú vị. Đây là giống gà nòi vảy rồng (hay còn gọi là gà đá, gà chiến) có xuất xứ ở hai tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre hiện đang được dân chơi gà ở các tỉnh thành ráo riết săn lùng để cho tham gia các cuộc đấu gà bây chừ.

Đặc điểm giống gà vảy rồng

Gà nòi vảy rồng hay còn gọi là gà đá ngựa sắt thuộc giống gà quý. Đặc điểm là đôi chân của nó là bao gồm rất nhiều những chiếc vảy cứng xung quanh, càng nhiều vảy thì con gà đó càng hăng, lực mạnh phòng vệ cũng tốt.

Ngoài việc các lớp vảy xếp chồng lên nhau thì nhiều con gà lại có lớp vảy khá đồ sộ, tua tủa ra cá phía. Đặc điểm này lại khiến chúng giảm trình độ vận động, không thể trở thành những chú gà chiến tốt được.

Với sự lạ mắt về ngoại hình và là dòng gà chiến binh thì giống gà này rất có giá buốt trị. Nó xoàng được nuôi để kinh khủng doanh, để chọi hoặc để làm cảnh. Khi chọn gà vảy rồng tốt thì người chơi nên chọn gà có dáng cao, lớp vảy xếp ngắn gọn không nhấp nhô, bừa bãi thì sẽ di chuyển linh hoạt, chiến đấu tốt hơn. Chọn gà có bộ lông mượt, mỏ đẹp, năng động, di chuyển mau lẹ.

bây giờ giống gà chọi chân vảy rồng được nhiều người yêu mến. Bởi sự khác biệt của nó tạo nên những trận gà vảy rồng đá cựa sắt khá độc đáo. Nhưng cũng đầy uy lực và kịch tính. Những chiến binh ngoài việc được trang bị đao gươm lại có được áo giáp. Sẽ có được tinh thần, năng lực tấn công gan dạ hơn như sử dụng các loại thuoc ga da vậy.

rét trị của gà này?

Với sự rất dị về hình dáng của mình so với những giống gà chọi khác. Gà vảy rồng hiện tại có thị trường khá tốt. Được nhiều người chăn nuôi và cũng có rất nhiều người tìm mua để nuôi. Một số người nuôi làm gà đá để đá gà cựa sắt, nhiều người thì nuôi để làm cảnh.

Với lớp vảy dày, cứng như một lớp áp giáp làm cho gà vảy rồng càng có uy lực hơn. Kể cả trong những đòn tấn công hay những pha né đòn của tình địch. đặc biệt là những pha tiến công vào vùng chân. Nhờ lớp vảy cứng bảo vệ và ga vay rong đá cựa sắt cũng phần nào làm giảm tính đả yêu mến của tình địch với mình. Trên ưu thế đó mà nhiều pha phản công thích mắt cũng là điểm tuyệt hảo của những trận gà vảy rồng đá cựa sắt.

Mua gà chân vảy rồng rét mướt bao nhiêu?

Gà nòi vảy rồng có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ nên các dân chơi chuyên nghiệp muốn chơi gà thì phải nhập giống gà này về. Một đôi gà để nhân giống nhập khẩu về Việt Nam có rét mướt khoảng 2000 USD. Khi nhân giống về Việt Nam nuôi trong điều kiện khí hậu nước ta thì có rét rẻ hơn.

 • Gà giống, gà con khoảng 1 tháng tuổi cũng có lạnh từ 400.000 – 500.000 đồng một con.
 • Gà vảy rồng trưởng thành từ 3,5 đến 4 triệu một con.
 • Riêng gà chân vảy rồng nuôi để phối giống thì giá cao từ 6 đến 10 triệu một con. Với những con có ngoại hình độc lạ, hoặc đã cho những lứa gà con đẹp thì giá buốt có thể dao động từ 14 – 20 triệu.

Cách chọn gà có chân vảy rồng thuần chủng?

Như đã nói ở trên, lớp vảy của giống gà này có ưu và nhược điểm của nó. Do đó mà các sư kê cần phải biết cách chọn gà chọi vảy rồng đá cựa sắt thích hợp. Tránh việc lựa được những con đi còn không nổi chứ chưa nói đến việc đá. Những con gà chọi chân vảy rồng tốt cần phải có được năng lực đá gà tốt. Nhanh nhạy và có sự linh hoạt. Lớp vảy không quá gồ ghề, kồng kềnh hạn chế tài năng di chuyển của gà.

Bên cạnh đó thì về sức khỏe, tướng gà đẹp, linh kê dị tướng, tướng gà chọi thân kê. Thì các sư kê vẫn chọn lựa như khi chọn gà đá hay khác vậy.

Gà mái vảy rồng

 • gà vảy rồng Bình Định
 • ga noi vay rong quy hiem
 • chân gà nòi vảy rồng đẹp

Nếu người chơi thực sự là người thích chơi ga va rong thì phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu vớt tài liệu về loài gà này. Đầu tư một con gà con cũng phải 500 – 600 nghìn đồng nên cần nghiên cứu giúp kỹ càng kỹ thuật nuôi.

Gà chân vảy rồng có cơ chế ăn khá “sang chảnh” như tôm, tép, tim động vật và cũng dễ bận bịu bệnh. chi phí một ngày ăn của nó rơi vào từ 10-20 nghìn đồng. bạn nên nhập cuộc vào hội nhóm chơi gà nòi vảy rồng để học hỏi hãi nghiệm khi chơi loại gà sang trọng, quý hiếm này.

【#4】Bí Mật Động Trời Đá Gà Cựa Sắt Campuchia Mới Nhất ” Đá Gà Thomo

Đá gà cựa sắt Campuchia mới nhất – Càng sống trong cuộc sống hiện đại, con người ta càng muốn quay về những thú vui tao nhã ngày xưa để trong lòng đọng lại chút dư vị của bình yên. Đá gà là một trong những bộ môn được yêu thích nhất hiện nay, đặc biệt là đá gà ăn tiền trực tuyến bởi nó phù hợp với nhịp sống bận rộn bây giờ. Đá gà cựa sắt Campuchia mới nhất luôn là từ khóa được tìm kiếm hàng đầu hiện nay bởi tính hấp dẫn và cuốn hút bậc nhất. Nếu chưa biết gì về đá gà cựa sắt thì chắc chắn bài viết này để dành cho bạn!

Đá gà cựa sắt ám chỉ những trận đấu có những chiến kê mãnh lực biết sử dụng các kỹ năng sử dụng cựa để chiến đấu. Khi các sư kê luyện cho chiến kê một lối đá xuất thần, cộng với việc kết hợp với một chiến cựa sắt sẽ gia tăng khả năng tấn công của chiến kê.

Tất nhiên không phải một chiến kê nào cũng có khả năng sử dụng cựa sắt. Vậy nên mới phải cần có những sư kê lành nghề để huấn luyện các chiến kê có thể tự tin bước lên sân đấu.

Tại sao đá gà cựa sắt Campuchia mới nhất tại AE888 lại hấp dẫn đến vậy?

Để góp phần gia tăng tính hấp dẫn và kịch tính cho trận đấu mà các sới gà nổi tiếng luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho những trận đá gà cựa sắt Campuchia hay đá gà cựa dao. Minh chứng là những trận đá gà đó luôn nhận được sự quan tâm gấp đôi đến từ người xem. Những người bạn tôi quen cũng chia sẻ rằng, chỉ có những trận đá gà cựa sắt Campuchia mới nhất giúp họ cảm thấy yomost sau những giờ làm việc căng thẳng.

Với những nhu cầu cao về thị trường như vậy, càng có nhiều sư kê chuyển sang hướng huấn luyện những chiến kê sử dụng kỹ năng đá gà kết hợp với cựa sắt. Tất nhiên, quá trình nuôi gà đá cựa sắt không hề dễ dàng.

Sư kê phải bắt đầu từ những bước đơn giản nhất như: vần hơi, chạy lấy sức, quần mái,…để giúp gà có được một nền tảng thể lực khỏe mạnh. Tiếp đó là những bài tập tập trung sức mạnh vào chân, cánh và mỏ để có thể thực hiện những cú đá tung chiêu uy lực nhất. Nuôi gà đá cựa sắt rất vất vả vì gà thường xuyên bị mất thể lực trong quá trình luyện tập. Vậy nên người chăm sóc gà đá cựa sắt cần phải có chế độ bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý để các cơ bắp không bị teo đi mà luôn săn chắc.

Để có thể chọn được một giống gà đá cựa tiềm năng, đòi hỏi các sư kê cũng phải có con mắt nhìn tinh tường. Các sư kê phải đặc biệt chú ý đến các bộ phận nổi bật trên cơ thể gà để đánh giá như: cánh, mào, mắt và đặc biệt là bộ lông. Tùy vào từng giống gà khác nhau để người nuôi có thể xác định được chiến kê để mình rèn luyện trong tương lai.

Với những video đá gà cựa sắt Campuchia mới nhất, bạn sẽ được trải qua những giây phút trải nghiệm như đang ngồi xem trực tiếp trận đấu gà mang chất lượng quốc tế. Đăng ký ngay thành viên tại AE888 ngay hôm nay!

【#5】Đá Gà Số 1 Đông Nam Á Không Đâu Khác Tại Đấu Trường Thomo Campuchia

Trường đá gà số 1 ĐNA hiện nay được nhiều người bầu chọn chính là đấu trường Thomo Campuchia

– các sới hùng kê đại chiến đều được trang bị hệ thống máy quay mang công nghệ tân tiến nhất phát hành những video full HD. mang hình ảnh sắc nét, âm thanh chân thật đáp ứng nhu cầu cho game thủ trực tuyến .

Để chơi đá gà Campuchia game thủ Việt Nam chiếm hữu bình thường chọn lựa , trong đó sở hữu 2 chế độ cuốn hút nhất dược dân chơi truyền tai nhau:

Xem chọi gà Campuchia trực tiếp ở đâu hay nhất

các trang mạng xem hùng kê đại chiến Campuchia với hơi phổ biến nhưng để tậu được web xem đá gà trực tuyến hay nhất video HD sống động nhất thì chúng tôi chính là liên hệ game thủ cần tậu đến .

Xem chơi đá gà Campuchia trực tuyến ở đâu?

kể về đá gàthì trường đấu Thomo được coi là vua đấu trường chiến kê . Campuchia chính là đấu trường số 1 là nơi hoàn hảo để xem những cuộc chiến đá gàđỉnh cao đầy thu hút .

Tại chúng tôi chúng tôi liên tiếp cập nhật những video trận hùng kê đại chiến mới nhất trong khoảng các đấu trường chơi đá gà khác biệt như: trường đấu Thomo Campuchia, chọi gà sv388,..

Trường chọi gà Campuchia

lúc nói đến chơi đá gà thì chẳng thể không nhắc trường gà to nhất nhì Châu Á đó chính là trường hùng kê đại chiến Campuchia – Thomo. Đây hiện là địa điểm hot nhất của các tay chơi đá gà , chọi gà bất nói sớm hôm . Tại đây thường xuyên diễn ra các trận chiến đá gà đỉnh cao, kịch tính, lôi cuốn của những chọi gà có quy mô mập thu hút hàng triệu người nhập cuộc. lúc người chơi tham gia vào trường đấu chơi đá gà Campuchia game thủ được đảm bảo quyền lợi:

Tính công bằng , minh bạch trong từng trận gà chọi đá.

– Độ an ninh và mức độ uy tín cao bởi vì được sự cho phép hoạt động nhà nước Campuchia.

– Trường chiến kê Campuchia rất rộng, đảm bảo sân đá chơ gà , sư kê và những người chiếm hữu nhu cầu hùng kê đại chiến .

– đa số các trận đấu đều được phát trực tiếp vô cùng giúp cho người chơi online và người xem.

– chọi gà kiệu

– đá gà đâm lườn xỏ vĩa

– gà lùi tát

– gà chọi chạy kiệu

– chọi gà quần nhì bên

– Thế chiếm hữu lên sở hữu xuống

【#6】Đá Gà Online Là Gì? Tìm Hiểu Cách Thức Hoạt Động Của Đá Gà Trực Tuyến

(Hay còn gọi là đá gà trực tiếp trên mạng) là gì? Đặc điểm của loại hình đá gà ăn tiền này và làm sao để tham gia đá gà trực tuyến hiện đang là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Hôm nay, Gadaviet sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi đó trong bài viết sau đây.

Đá gà Online là gì?

Ưu điểm nổi bật của đá gà online

1. Thoải mái thời gian

Ở Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung thì chọi gà đã xuất hiện từ lâu đời như một nét truyền thống của một bộ môn giải trí dân gian. So với trước đây thì người xem hoặc tham gia chơi đá gà phải đến trực tiếp tại các trường gà nhỏ, lẻ mở ra trong mỗi dịp lễ hội để thi đấu. Tuy nhiên, xã hội càng đi lên càng gắn liền với khối lượng công việc càng tăng khiến cho thời gian giải trí càng ngày càng thu hẹp. Do đó, sẽ không còn có thời gian đi lựa chọn, chăm sóc từng chú gà hay tham gia trực tiếp vào các đấu trường gà.

2. Cách hoạt động đơn giản, dễ dàng tham gia

Người chơi gà sẽ thỏa mãn được đam mê của mình thông qua loại hình đá gà trực tuyến. Chỉ cần với một thiết bị kết nối với mạng Internet, một tài khoản cá nhân và một tài khoản ngân hàng để giao dịch là có thể thoải mái xem, chơi cá cược vô cùng nhanh, gọn, tiện lợi. Khi đã có tài khoản trong tay bạn tham gia chơi bằng cách lựa chọn trận đấu, chiến binh Banker hoặc Player theo kinh nghiệm chơi gà, chọn gà sao cho chọn được chiến kê xuất sắc nhất để có thể giành phần thắng về cho mình. Kết thúc trận đấu, nếu thắng tiền sẽ tự động cộng vào tài khoản ngân hàng của bạn nên rất là an toàn.

Không chỉ an toàn và tiện lợi mà đá gà trực tuyến ngày nay sử dụng công nghệ hình ảnh hiện đại sẽ mang đến những chất lượng video sắc nét chân thực tạo cảm giác như bạn đang hòa mình không khí sôi động chứa nhiều cung bậc cảm xúc trong trường gà. Điều quan trọng tiếp theo mà bạn phải làm chính là tìm một nhà cái tin cậy để gửi gắm những phút giây giải trí quý báu của mình.

【#7】Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành

Dạy làm cánh gà chiên nước mắm thế nào cho chuẩn vị nhà hàng Sài Gòn luôn là thắc mắc thường gặp ở nhiều bạn tham gia việc học bếp. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ công thức làm cánh gà chiên nước mắm cực kỳ độc đáo này đến mọi người. Các bạn sẵn sàng lấy giấy bút ghi lại thôi nào!

1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

Hướng dẫn dạy làm cá nh gà chiên nước mắm ngon nhất cần các nguyên liệu:

 • 500gr cánh
 • Nước mắm loại ngon
 • Dầu ăn
 • Tỏi, hành tím, gừng tươi
 • Rau sống: cà chua, xà lách, ngò rí, dưa leo…
 • Muối, đường, tiêu, ớt bột, hạt nêm, bột ngọt

2. Dạy làm cánh gà chiên nước mắm ngon chuẩn vị như nhà hàng

2.1. Bước 1: Sơ chế

 • Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhuyễn.
 • Rau sống rửa sạch, xà lách tách lá, cà chua cắt khoanh mỏng.
  Cánh gà rửa với nước muối pha gừng đảm bảo độ sạch và làm thịt săn chắc hơn. Dùng dao cứa nhẹ 2-3 đường mặt trong của cánh để gia vị thấm nhanh.
  Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 cà phê muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, hành, tỏi băm nhuyễn trong khoảng 3-4 tiếng.
  Pha hỗn hợp nước mắm gồm 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước sôi, tỏi băm, trộn đều tất cả với nhau.
 • Bắc 1 chảo dầu nóng, cho cánh gà đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt để tạo độ giòn ở da, đun lửa nhỏ.
 • Sau đó, vớt gà ra để ráo dầu.
 • Phi thơm 1 ít hành tỏi, ớt bột, đổ gà vào chảo chiên lần nữa.
 • Sau đó, rưới hỗn hợp nước mắm pha sẵn lên khắp mặt cánh gà, đảo đều đến khi gà chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
 • Xếp rau ra dĩa ăn kèm cùng thành phẩm hấp dẫn.

2.2. Bước 2: Ướp cánh gà

2.3. Bước 3: Dạy làm cánh gà chiên nước mắm bằng chảo

 • Dạy theo Hướng nghiệp Á Âu
 • Cách làm cánh gà chiên nước mắm Feedy VN
 • Hướng dẫn làm cánh gà chiên nước mắm và xôi lá dứa Natha Food
 • Dạy làm cánh gà chiên nước mắm theo Helen’s Recipes
 • Hướng dẫn làm của Yummy Channel (Yêu Trẻ Channel)

Dạy làm cánh gà chiên nước mắm theo kiểu này rất nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian của bạn. Cho dù tính chất công việc ở thành thị khá bộn bề mà lại muốn có 1 bữa cơm phong phú thì bạn vẫn có thể thực hiện này để đổi vị. Được tận hưởng miếng thịt gà ngọt tươi, mùi nước mắm thơm nức, quyện vị ớt cay cay lúc đói bụng thì tuyệt hảo.

Bảo Tiên tổng hợp

3. Dạy cách làm gà chiên nước mắm thông qua video

Học theo hướng dẫn dạy làm cánh gà chiên nước mắm của chúng tôi là cách đơn giản nhất giúp bạn thực hiện này tại nhà. Nếu có thời gian, bạn có thể theo dõi thêm các công thức trên Youtube để dễ hình dung từng bước nấu ăn cụ thể. Đôi khi, bạn có thể tìm đến các địa điểm ngon chuẩn vị nhà hàng để học hỏi thêm các công thức, hương vị khác.

【#8】Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị

Video

Nguyên liệu

 • Cánh gà: 500g
 • Đường trắng: 4 thìa
 • Hành khô, tỏi
 • Ớt tươi
 • Nước mắm, tương ớt, dầu hào
 • Giấm, dầu ăn
Cánh gà được sơ chế làm sạch, chặt làm 2 hoặc 3. Ướp cánh gà với: 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, 1 thìa dầu hào trong 20 phút sau đó đem chiên vàng. Tiếp tục pha 1 bát nước sốt chua ngọt rồi sốt với cánh gà đã chiên để hoàn thành món ăn.

Sơ chế cánh gà

Cánh gà mua về đem bóp kỹ với 1 chút giấm và muối sau đó rửa sạch để ráo. Chặt cánh gà làm 2 hoặc làm 3.

Ướp cánh gà

Ướp cánh gà

Cho cánh gà vào bát tô và ướp với các gia vị: 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, 1 thìa dầu hào. Đeo bao tay hoặc dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm đều vào cánh gà. Ướp cánh gà 20 phút trước khi chiên.

Chiên cánh gà

Chiên cánh gà

Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn 1 chút rồi đun nóng già. Cho cánh gà vào chiên cho vàng giòn thì gắp ra giấy thấm dầu. Trong lúc đợi cánh gà nguội bớt thì bạn tiến hành pha nước sốt.

Pha nước sốt

Dùng 1 chiếc bát nhỏ và pha nước nước sốt chua ngọt với công thức như sau:

 • 4 thìa đường
 • Tỏi đập dập băm nhỏ
 • Ớt tươi
 • 4 thìa nước mắm
 • 4 thìa giấm
 • 2 thìa tương ớt
 • 2,3 chén nước đun sôi để nguội

Dùng thìa khuấy cho đường tan hết.

Sốt cánh gà

Cho cánh gà vào nồi, bắc lên bếp và rưới nước sốt chua ngọt đều lên trên.

Bật bếp và đảo đều khoảng 3-5 phút là nước sốt cạn dần. Tắt bếp và gắp ra đĩa rồi thưởng thức.

Cánh gà chiên sốt chua ngọt có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mì. Nếu chỉ để ăn không như 1 món ăn vặt thì bạn chế biến nhạt hơn 1 chút là được.

Yêu cầu thành phẩm

 • Cánh gà có màu vàng đẹp mắt.
 • Nước sốt bám đều bên ngoài bề mặt cánh gà.
 • Khi ăn lớp da bên ngoài giòn, phần thịt bên trong chín mềm, thơm. Món ăn dậy mùi thơm của hành, tỏi, dầu hào. Đậm vị với nước mắm và vị ngọt của đường.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

 • Đối với những món ăn được chế biến từ chân gà như: Cánh gà chiên mắm, cánh gà chiên xù, cánh gà rán kfc… các bạn nên chọn cánh gà công nghiệp thay vì cánh gà ta vì cánh gà ta ít thịt, lại rai nên không phù hợp bằng cánh gà công nghiệp.
 • Khi chiên cánh gà nhớ để nhỏ lửa để lớp da bên ngoài được chín vàng giòn không bị cháy mà lớp thịt bên trong cũng chín đều và mềm.
 • Sử dụng tương ớt trong công thức pha nước sốt giúp tạo màu và tăng độ sánh.

【#9】Mua Bán Gà Nướng Bản Đôn Tại Tphcm Ở Đâu?

Mua Bán Gà Nướng Bản Đôn Tại tphcm ở đâu?

II. Giới thiệu về gà nướng bản đôn tại tphcm

Tên gọi: Gà nướng bản đôn là trong những một đặc sản khá nổi tiếng ở Bản Đôn Tây Nguyên.

  Mô tả: Gà nướng bản đôn lại được làm từ những nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên. Người dân chế biến cách kỹ lưỡng, và chất lượng. Thịt mang hương vị đậm đà tự nhiên và hợp khẩu vị nhiều người.

Video: Tìm hiểu về công dụng của gà nướng bản đôn

Hiện tại công ty chúng tôi là địa chỉ cung cấp Gà nướng bản đôn uy tín chất lượng tại tphcm và toàn quốc, giao hàng tận nơi, có chế độ giao hàng nhanh với khách hàng quen khi mua tại công ty thảo dược tấn phát, có chính sách khuyến mãi rất lớn. Vì vậy quý khách hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm gà nướng bản đôn giá sỉ, gà nướng bản đôn giá tốt của công ty chúng tôi.

Liên hệ Tấn Phát để được tư vấn về cách nấu gà nướng bản đôn chất lượng, và tìm được nơi bán gà nướng bản đôn giá rẻ. Cùng tìm hiểu tiếp theo để biết được những đặt tính của gà nướng bản đôn như thành phần gà nướng bản đôn. Tấn Phát là địa chỉ bán gà nướng bản đôn chất lượng tại tphcm.

III: Chế biến gà nướng bản đôn tại tphcm

Hình 2 ( Công dụng của gà nướng bản đôn)- Gà nướng bản đôn là gì

III: Cách sử dụng gà nướng bản đôn và các món ngon với gà nướng bản đôn tại tphcm

Những người sử dụng gà nướng bản đôn nên tham khảo để có phương pháp chế biến gà nướng bản đôn tốt nhất. Hãy tìm đến nơi bán gà nướng bản đôn chất lượng là Tấn Phát để được phục vụ tận nhất có thể, tư vấn miễn phí, đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng với sự phục vụ của chúng tôi.

Hình 3 ( Cách sử dụng gà nướng bản đôn)

V: Cách chọn mua hay cách phân biệt gà nướng bản đôn tại tphcm

Để phân biệt gà nướng bản đôn chất lượng công ty thảo dược tấn phát xin chia sẻ cách chọn mua gà nướng bản đôn vì công ty là một trong những chỗ cung cấp gà nướng bản đônphân phối gà nướng bản đôn

 • Chọn gà nướng bản đôn có mùi thơm
 • Lựa chọn chỗ ăn và mua chất lượng, uy tín

VI: Dịp nào nên ăn gà nướng bản đôn

 • Tiệc tùng công ty hoặc gia đình
 • Các dịp khai trương nhà hàng, công ty, tân gia

VIII: Gà nướng bản đôn giá bao nhiêu tiền 1 hộp

Gà nướng bản đôn giá bán bao nhiêu tiền 1 hộp là câu hỏi của rất nhiều người muốn mua sản phẩm thảo dược này. Có nhiều người không biết về bảng giá gà nướng bản đôn. Tấn Phát hiện đang phân phối sản phẩm Gà nướng bản đôn với giá bán lẻ giá liên hệ.

Hãy đến với Tấn Phát để được mua hàng sản phẩm gà nướng bản đôn giá rẻ, gà nướng bản đôn giá tốt chỉ và, gà nướng bản đôn chất lượng chỉ có tại công ty thảo dược Tấn Phát. Công Ty Tấn phát đang phân phối sỉ và lẻ các loại Gà nướng bản đôn chính hãngGà nướng bản đôn tự nhiên

Nguồn Bài Viết: Mua bán gà nướng bản đôn tại tphcm

chỗ bán gà nướng bản đôn tai quan 1, phân phối gà nướng bản đôn tai quan 2, phan phoi com lam tai quan 3, phân phối gà nướng bản đôn tai quan 4, cong ty ban gà nướng bản đôn tai quan 5, phan phoi gà nướng bản đôn tai quan 6, dia chi mua ban gà nướng bản đôn tai quan 7, địa chỉ mua bán com lam tai quan 8, mua bán gà nướng bản đôn tai quan 9, địa chỉ mua bán gà nướng bản đôn tai quan go vap, dia chi mua ban com lam tai quan tan binh, phan phoi gà nướng bản đôn tai quan phu nhuan, phan phoi com lam tai quan thu duc, mua ban gà nướng bản đôn tai bien hoa, cho ban com lam tai huyen nha be, cho ban gà nướng bản đôn tai huyen binh chanh

【#10】Gà Chọi Đòn Dọc, Đòn Cáo Đá Theo Thể Thức Nào

Cách nhận biết gà chọi đòn dọc, gà chọi đòn cáo bạn đã biết hay chưa? Làm thế nào chỉ thông qua sự quan sát có thể đoán được thế đòn của gà? Mọi lời giải đáp sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây thông qua nội dung nói về dòng gà ôm đấm-một trong những dòng gà hội tụ được đầy đủ những đòn đá đẳng cấp, đẹp mắt và vô cùng mạnh mẽ

Nhận biết gà có đòn cáo, đòn dọc thông qua những thế đá không thể lẫn vào đâu được.

Hay cái tên ngắn gọi hơn chính là gà ôm đấm, đây cũng chính là một thế đá hay và đặc trưng của dòng gà chọi đòn cáo. Với kiểu cách sử dụng đôi chân đá thật lớn đòn vào đối thủ một cách nhanh như vũ bão khiến cho gà đối phương không kịp ra đòn.

Đặc điểm của một con gà ôm đấm chuyên nghiệp là có thân hình không quá cao nhưng chắc chắn phải đạt yêu cầu về hình dáng bên trong và bên ngoài như mình dầy, cổ ngắn, đùi to chắc nịnh và gà chọi đòn phải có một bộ xương to thật liền. Điều đó đảm bảo cho thể trạng của gà luôn tốt để giáng ra những cú đòn mạnh mẽ nhất có thể hạ gục đối thủ trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, loại gà này còn được gọi với cái tên là gà hầu kiềng nên có thể pha với gà dựng đá hầu, để tạo ra một chú gà chọi đòn bất khả thắng bại.

Có một số kiểu gà ôm đấm phổ biến nhất như:

Gà ôm đấm chuyên nghiệp( loại chuyên ôm vai và đầu cánh) đối thủ

Để huấn luyện theo thể đá gà ôm đấm thì các sư kê phải có dày dặn kinh nghiệm trong cách chọn gà sao cho bộ xương của gà phải đủ to, đủ cứng. Nếu không gà chọn đòn mà non xương quá thì khi bị đánh vào phần khung thì sẽ gây ra nội thương bên trong thì gà cũng coi như là bỏ đi. Do vậy để có được một chiến kê có lối đá gà ôm đấm chuyên nghiệp thì việc tìm kiếm gà sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Ưu điểm lớn của gà ôm đấm chuyên nghiệp là khi bắt đầu nhập cuộc vào trận đấu cũng là thời điểm nó bắt đầu tung các thế dộng đòn đá vào đối phương. Dù gà đối thủ có phản đòn hay sử dụng các kèo đè thì những chú gà chọi đòn vẫn ôm đầu, cánh và bắt đầu trao tặng những cú đá trí mạng dành riêng cho đối thủ của mình. Loại gà ôm đấm chuyên nghiệp này khá cứng đầu và khó trị, nếu bất kỳ chiến kê nào thắng được nó thì cũng không còn cơ hội tham gia bất kỳ trận đấu nào khác. Bởi đã bị nội thương khá nặng và không dễ có thể phục hồi như sức lực ban đầu.

Gà ôm đấm ko chuyên( loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất).

Khác hoàn toàn đối với các chú gà chọi đòn ôm đấm chuyên nghiệp, những chiến kê không chuyên ngoài thực hiện lối đá ôm và đấm thì vẫn sử dụng các cách đá theo bản năng. Do vậy thường bị nhầm lẫn với loại gà đá đủ thế. Tuy nói là không chuyên nhưng có lẽ đây là một trong những chiến kê lọt vào TOP nguy hiểm nhất. Với đặc điểm tung đòn đá nhanh, mạnh, liên hồi đấm vào hầu, hầu mé, cướp đi sinh mạng của chiến kê đối thủ. Gà chọi đòn ôm đấm không chuyên là đối thủ đáng gờm của nhiều loại gà, ngang tài ngang sức với gà kiệu, gà chạy xe buông tát.

Gà ôm đấm sinh thế

Cái tên gọi giúp nhiều sư kê mới vào nghề hiểu nhầm là điểm mạnh của nó là đấm. Tuy nhiên, thực tế là hoàn toàn ngược lại, sở trường của loại gà này không phải là đấm nhưng trong quá trình giao tranh với gà chiến khác và bị khắc chế thì lại sinh ra ôm đấm. Gà ôm đấm sinh thế có giá trị cao và rất ít gặp. Tuy nhiên nhược điểm của loại gà chọi đòn này có sức bền không bằng các loại gà chiến khác.

Có 2 loại gà đá mu lưng chủ yếu

Thứ nhất: Dùng chân để đá mu lưng, loại này có một số kiểu như đá mé mu lưng, đá cựa đè mu lưng, và thông vỉa mu lưng

Thứ 2, gà mổ mu lưng. Thế đá này khá hiếm, nó là một kiểu cách tân của gà ôm đấm. Khi cho giao đấu, gà sẽ dùng mỏ mổ xuống mu lưng đối phương ( tức là vừa dùng mỏ để làm điểm tì, vừa tạo ra sát thương).

Loại gà này khi chúng giao đấu thì chủ yếu đấm vào lườn non của đối thủ, khiến cho đối thủ bị nội thương và người ra nước cũng không có cách nào có thể khắc phục được những vết thương do đòn đánh này gây ra vì vết thương đó quá sâu và khó chữa.

Với các thế gà chọi đòn ôm đấm như ở trên thì các sư kê mới vào nghề đã có thêm một phần nữa trong số các thế đá gà thường được các chiến kê sử dụng. Chúc các sư kê luôn huấn luyện cho chiến kê của mình có một lối đá đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất.

TUYỂN TẬP VIDEO GÀ CHỌI ĐÒN CÁO CHẾT GÀ

Một Đòn Cáo Chết Gà Ngay Tại Chỗ

Video quay chậm đòn cáo ở gà chọi

Tổng hợp những đòn cáo đẳng cấp

Tìm hiểu thêm các video đá gà hấp dẫn trên website DAGACUASAT.NET