Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xây Chuồng Gà Chọi Đẹp Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Kích Thước Chuồng Gà Chọi Thế Nào Mới Hợp Lý? Các Xây Chuồng

Thông thường, kích thước chuồng gà chọi còn phụ thuộc vào địa hình, số lượng gà nuôi trong chuồng. Tuy nhiên, đối với gà chọi, do đặc thù về bản tính hung dữ, hiếu chiến, người ta thường nuôi nhốt riêng theo từng lồng để hạn chế những tổn thương do chúng tự gây ra cho nhau. Đây cũng là cách xây chuồng gà chọi được nhiều sư kê khuyến cáo.

Kích thước chuồng gà chọi tiêu chuẩn cho một con gà là 2m x 1m x1.5m. Lần lượt theo chiều dài, rộng và cao. Tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể làm chuồng bê tông, gỗ hoặc quây tôn. Thế nhưng, tốt nhất nên xây chuồng kiên cố, có mái tôn, lưới mắt cáo để bảo vệ gà hiệu quả. Hơn nữa, nếu xây như vậy sẽ tránh trường hợp bị mất trộm gà, ác thú quấy phá…

Một số điều cần lưu ý khi làm chuồng gà chọi

Để tạo môi trường sinh trưởng tốt nhất cho gà chọi, khi làm chuồng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nếu nuôi nhiều gà chọi cùng một lúc và đặt các chuồng gà cạnh nhau theo kiểu trang trại. Tốt nhất, giữa các chuồng phải có tấm lưới ngăn để gà chọi không tấn công nhau. Thành chuồng xây cao khoảng 0.8 – 1 mét để gà không nhìn thấy nhau, hạn chế khả năng gây hấn.

Nền chuồng nên xây cao, lót thêm một lớp cát để làm sạch. Thường xuyên dọn dẹp chuồng sạch sẽ, đổ phân dơ để tránh nguy cơ gây bệnh cho gà.

Trong chuồng gà, nên treo thêm một ít lá sầu đâu hoặc lá mần tưới vì hai loại này có khả năng trị bọ mạt cực kì tốt.

Khi đặt chuồng gà chọi, nên chọn phần đất tốt, có địa thế cao. Nên tránh hướng gió, vì mùa đông trời trở lạnh, gió lùa vào có thể ảnh hướng đến khả năng sinh tồn của chúng.

Ngoài ra, khi chọn kích thước chuồng gà chọi, nên cân nhắc vào ngoại hình của vật nuôi. Tùy vào kích thước của chúng, nhỏ con hay đô con, cao hay thấp, nên xây kích thước phù hợp. Gía xây một chuồng gà tương đối, có thể cho gà chọi ở tốt tầm khoảng 1.5 – 3 triệu đồng.

Mẫu Chuồng Gà Chọi Đẹp Theo Số Lượng Gà

Số lượng gà ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế của chuồng. Số lượng gà nhiều hay ít thì thiết kế chuồng gà cũng phải dựa trên đó để đảm bảo không gian sinh sống. Với số lượng gà 1 hay 2 con, việc làm chuồng gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu chuồng gà đẹp để nuôi gà với số lượng ít:

Chuồng gà được làm từ tre hoặc gỗ

Gỗ và tre là hai nguyên liệu cực dễ tìm và cách làm rất đơn giản. Nguyên liệu nãy cũng rẻ và thành phẩm chuồng gà cũng rất đẹp. Khi thực hiện làm chuồng gà, người chăn nuôi thường lựa chọn những thiết kế làm bằng gỗ hoặc tre.

Gà cần nhiều không gian để đi lại. Vì thế làm bằng vật liệu tự nhiên chuồng gà sẽ rất tốt, tránh những tổn thương đến gà chọi. Từ đó đảm bảo sức khoẻ và kỹ năng cho gà chiến.

Mẫu chuồng gà bằng sắt hoặc lưới

Trong thực tế, các mẫu chuồng gà làm bằng sắt/ lưới khá được các sư kê ưa thích, nhất là những người nuôi gà chỉ để đi đá. Các mẫu chuồng gà đẹp này gọn nhẹ, dễ di chuyển và giá thành cũng rất rẻ.

Khi nuôi gà chọi nhiều, việc lựa chọn vật liệu làm chuồng cũng được người nuôi cân nhắc rất kĩ. Ở nông thôn, xu hướng chọn các mẫu chuồng làm bằng tre/gỗ rất phổ biến do nguyên liệu sẵn có. Dựng chuồng gà bằng gỗ rất thoáng mát và phù hợp với gà chọi

Ngoài ra, các chủ nuôi có thể kết hợp gỗ với lưới để quây kín chuồng gà. Như vậy, có thể giúp gà có không gian di chuyển nhưng vẫn được che chắn cẩn thận.

Mẫu chuồng gà đẹp xây bằng gạch

Việc nuôi nhiều gà chọi, đặc biệt với người nuôi gà chọi theo mô hình chuồng tại, nuôi để bán thì xây bằng gạch là lựa chọn tối ưu. Bởi xây chuồng bằng gạch có chi phí thấp. Chuồng gà gạch có thể sử dụng trong thời gian rất lâu.

Chuồng gà bằng gạch cực kì phù hợp với mô hình trang trại. Ngoài ra việc vệ sinh và thay thế hay thay mới cho chuồng cũng rất dễ. Chuồng gà xây bằng gạch có thời gian sử dụng lâu và dễ dàng vệ sinh. Thêm vào đó, việc kết hợp các nguyên liệu như sắt, lưới hay gỗ để xây chuồng gà cũng rất phổ biến. Sự kết hợp này khiến mẫu chuồng gà đẹp hơn, tiện dụng hơn nữa.

Trích dẫn từ chúng tôi

Top Mẫu Chuồng Gà Chọi Đẹp, Dễ Thi Công

Bạn đang tìm hiểu về những mẫu chuồng cho gà chiến của mình? Cùng tham khảo ngay top chuồng gà chọi đẹp nhất lại còn dễ thi công. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn cho mình được nơi ở cho gà đảm bảo hiệu quả và phát triển tốt.

Chuồng gà gỗ kiên cố, dễ dàng thực hiện

Tại các vùng nông thôn; chuồng gà chọi bằng gỗ được sử dụng phổ biến nhất so với chuồng gà bằng sắt và chuồng xây bằng gạch. Trước kia chuồng gỗ chỉ bó hẹp trong những mẫu đơn giản thì ngày nay đã có những biến tấu đẹp hơn; tiện ích hơn. Đặc biệt; người chăn nuôi còn sơn màu để mang đến diện mạo đẹp đẽ; thu hút hơn. Đặc biệt; còn có những mẫu chuồng vô cùng ấn tượng; được trang trí như những chiếc homestay thu nhỏ.

Từ đó bí quyết rút ra đó là: Để có thể biến chiếc chuồng gà từ đơn điệu với màu sắc nguyên thủ vốn có trở thành mẫu chuồng gà đẹp nhất; đó là sơn thêm màu lên lớp gỗ. Với cách làm này; bạn sẽ tạo ra những mẫu chuồng cực kì ấn tượng, lại được sơn vẽ theo ý thích của mình. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp chuồng gà gỗ với chuồng quây lưới ở dưới để tạo sự thông thoáng.

So với chuồng gà gỗ; chuồng gà sắt có độ bền cao hơn. Nếu nuôi gà với quy mô lớn; bạn nên chọn chuồng sắt vì chúng sẽ giúp bạn nuôi giữ gà an toàn. Chi phí làm chuồng gà sắt sẽ cao hơn một chút so với chuồng gà gỗ. Tùy vào các bố trí và diện tích xây dựng; kinh phí có thể sẽ khác nhau.

Xây chuồng gà là một trong những bước cực kì quan trọng. Trước khi thực hiện, bạn cần xác định được số tiền mình có thể bỏ ra, mẫu mã mong muốn và quy mô xây dựng. Có như vậy, bạn sẽ dự trù được kinh phí hợp lý. Tránh trường hợp đang xây phải dang dở giữa chừng vì thiếu kinh phí.

Hướng dẫn huấn luyện gà

Hàng ngày buổi sáng trước lúc mặt trời mọc thì cho gà khởi động 20 phút bằng cách cầm tay dưới ức gà; tung gà lên cao chừng 150 nhịp, độ cao khoảng 30 – 60 cm. Từ mặt đất; mặt đất có trải một lớp rơm dày chừng 10 cm để tránh làm ảnh hưởng xấu đến gân và xương của gà. Ban đầu tung nhẹ nhàng rồi lên cao dần; những ngày đầu chỉ tung 20 – 30 cái rồi tăng dần cường độ lên. Sau khi khởi động sáng thì cho gà nghỉ ngơi 30p; cho uống nước và cho ăn, nước cho gà uống nên lấy nước mưa.

Riêng thức ăn thì cho gà ăn chừng 30 là bỏ ra sử dụng việc khác phần dư; tránh không để lại thức ăn dễ gây bệnh cho gà, đồ đựng thức ăn cần vệ sinh hàng ngày.

Trong 1 tuần cho gà chạy bu một lần. Dùng hai con gà cùng độ tuổi. Nhốt gà mồi ở bu nhỏ phía trong, đặt thêm một bu lớn phía ngoài sao cho 2 bu cách nhau chừng 20- 30 cm là được rồi thả gà cần cho chạy bu ra ngoài. Gà thấy mặt nhau sẽ cùng chạy vòng tròn vờn nhau nhưng không đá vào nhau được, tránh làm tổn thương đến mỏ, cánh và lông gà, rèn luyện cho gà sức khoẻ cơ chân, hơi thở đều ổn định. Khi nào cho gà chạy bu thì buổi sáng cho khởi động nhẹ để dành sức chạy bu, trong tháng thì cho gà đá buông với nhau 1 trận.

Trích dẫn từ dagatructuyen

Cách Làm Chuồng Gà Đá Chuẩn Đẹp Đơn Giản

Đối với những sư kê say mê gà đá, thì việc làm trại gà chọi cũng cần thiết không không cao gì cơ chế dinh dưỡng hay luyện tập. Một chiếc trại tốt, chuẩn & đẹp & điều kiện cơ sở để những chiến kê có thể trở nên tân tiến được vừa đủ & phát huy tối đa sức mạnh. Bài viết này sẽ chỉ dẫn các cách làm chuồng gà đá chuẩn đẹp theo mức độ, để những sư kê có sự lựa chọn thích hợp.

Tre là nguyên liệu dễ dàng kiếm, từ xưa đã được sử dụng để xây nhà, làm trại qvKJNR8fiCtE cho gia cầm rất hữu dụng. Chuồng gà đá bằng tre có rất nhiều ưu điểm: nhẹ, thoáng mát, dễ dàng làm, đơn giản, phí không cao.

Chọn tre để gia công chuồng: Nên chọn các cây tre vừa phải, không quá non bởi vì tre non yếu, kĩ năng chịu đựng lực không cao dễ dàng bị gãy, cũng không nên lựa chọn tre quá già do sẽ nhiều đốt, cây không thẳng gây gian khổ lúc làm chuồng.

Kích thước chuồng: Đối với gà đá, thì kích thước chiều dài khoảng 3m-4m, rộng 2m-3m, cao từ 1m-1,5m là thích hợp cho gà vận động.

Khoảng cách giữa những thanh tre: Tùy thuộc gà đá bạn nuôi to hay bé dại để kiến tạo khoảng cách cho vừa, tránh gà bị lọt chân lúc đi trong chuồng, khoảng cách đối với gà to trưởng thành tầm 1,2cm-1,5cm, gà nhỏ tuổi từ 0,8cm-1cm. Mặc dù nhiên không nên sắp xếp khít quá, để phân gà có thể lọt xuống khay không làm bẩn chuồng.

Mái che của chuồng: Có thể tận dụng lá tre để lợp mái, rất mát & nhẹ.

Che chắn chuồng: Chuồng bằng tre có nhược điểm là không kín, nên Khi mùa đông đến hoặc trời mưa gió sẽ không chắn được. Do vậy những sư kê cần xem xét sử dụng nilon hoặc vỏ bao để che đậy xung quanh, tránh nắng, tránh mưa gió và không khí lạnh.

Nên sử dụng những tấm sắt đan với nhiều thanh sắt nhỏ, tròn và nhẹ, nên chọn loại ít gỉ hoặc thép không gỉ, tiếp nối nhất mực lại những tấm thành chuồng, xung quanh chuồng có thể dùng lưới dày để bao xung quanh

Nền của trại nên để tốt hơn mặt đất, phần mái có thể lợp lá hoặc một số vật liệu dễ dàng kiếm

Lưu ý: vì chuồng sắt khá nhẹ và khó cố định nên cần buộc chắc chắn, tránh tình huống gà đá ở trong trại chạy nhiều sẽ bị đổ chuồng.

Chuồng gà chọi bằng bê tông là loại vững chãi nhất, và khá phổ biến vì ưu điểm là che chắn tốt, chắc chắn & bền. Có thể xây bằng gạch kiên cố, trát vôi vữa, tích hợp với cửa có thể bằng sắt, gỗ, tre hay lưới tùy ý. Chuồng gà chọi bằng bê tông dễ dàng vệ sinh hơn & an toàn hơn cho gà

Tuy nhiên Lúc xây trại gà gần để ý để ô thoáng hoặc cửa lưới, tránh chuồng bị bí bách, gà dễ sinh các bệnh.

Một số để ý cần biết lúc làm trại gà đá

Chọn địa điểm làm chuồng: Nên chọn vị trí có bóng cây, khô ráo, không nên làm giữa chỗ thường xuyên có nắng gắt, cũng không nên lựa chọn nơi quá ẩm ướt, tối tăm. Vì sẽ tạo điều kiện vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây bệnh cho gà.

Chọn hướng cửa chuồng: Hướng đông nam hoặc hướng nam là phù hợp nhất. Hướng này ánh nắng không chiếu thẳng trực tiếp vào nên trại gà sẽ được mát và thông thoáng.

Nên làm chuồng tốt hơn mặt đất một chút, để thông thoáng cho chuồng, tinh khiết sẽ hơn.

Chuồng gà cần chắc chắn: Vì đặc tính của gà chiến là tranh đấu dũng mãnh, nên chuồng gà mãnh thú cũng cần có độ nặng tay quan trọng để gà có không gian sinh sống đủ rộng.

Vệ sinh chuồng: Cần được kiểm tra và vệ sinh, vô trùng liên tục từ lúc mới làm chuồng, để đảm bảo phòng được những bệnh cho gà.

Với các chỉ dẫn chi tiết về cách làm trại gà chọi chuẩn đẹp, mong rằng những sư kê sẽ có những “ngôi nhà” phù hợp nhất, đẹp nhất cho chiến kê của mình