Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xem Tướng Gà Đá Cựa Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Khám Phá 4 Cách Xem Tướng Gà Đá Cựa Sắt

Bạn đã biết đến các phương pháp xem tướng gà đá cựa sắt hay chưa? Đó cũng là một trong những bước đầu tiên khi bắt đầu chọn một chiến kê phù hợp nhất để tham gia các đấu trường danh tiếng nhất khu vực đó. Nhưng việc xem tướng này sẽ dựa trên những đặc điểm gì? Để biết thêm các thông tin này thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé

[B]4 phương pháp xem tướng gà đá cựa sắt[/B]

Trong bài viết lần trước đã nhắc đến việc xem tướng gà thông qua mặt, mỏ và cánh thì trong bài viết lần này sẽ giới thiệu đến những bạn đam mê gà nói riêng và mọi người nói chung về việc xem tướng gà đá cựa sắt thông qua dáng đi, tướng chân, tiếng gáy và tư thế ngủ

[B]Dáng đi của chiến kê[/B]

Một dáng đi oai phong, hùng dũng bước ra đấu trường mà không hề có một chút gì gọi là sợ sệt thì đó chính là một con gà tốt, phù hợp để chọn lucajw. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó là một chiến kê ủ rũ, luôn trong trạng thái bỏ chạy, chui rúc thì chỉ có phù hợp cho việc làm thịt mà thôi.

[B]Đề cập đến tướng chân[/B]

Chân gà chính là một vũ khí lợi hại nhất của chiến kê trong các trận đá gà nòi. Khi xem tướng gà đá cựa sắt thì đôi chân ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa, bởi đây chính là một bộ phận tạo nên bởi rất nhiều bộ phận nhỏ hơn như: vảy, móng chân, ngón chân, đế thịt, cựa. Chân phải khỏe thì mới có khả năng ra đòn mạnh và để lại vết thương sâu cho đối phương.Một số bài viết trước đã đề cập đến hơn 40 loại vảy tốt, xấu cùng cách phân biệt khá chi tiết nên các sư kê cần chú ý. Một đặc điểm khác cũng cần được quan tâm nữa đó chính là số lượng cựa, gà có 6 cựa, thẳng chính là gà độc có khả năng bất khả chiến bại. Tuy nhiên loại gà này thường khá hiếm và rất ít gặp.

[B]Quan sát tiếng gáy của gà chiến[/B]

Tiếng gáy dõng dạc, lớn, trong và vang thể hiện sức mạnh, nội lực của chiến kê rất tốt. Bởi lượng hơi không đủ tốt thì không thể nào có khả năng phát ra âm thanh lớn như vậy.

[B]Dáng dấp khi ngủ[/B]

Đăng bởi: Khach_1534997825

Xem Tướng Gà Đá Cựa Sắt Đoán Ngay Thần Kê Bất Trị

Thần thái, tướng tá của một chiến kê tốt sẽ nói lên được một bản lĩnh khác thường, đặc biệt hơn hẳn so với những chú gà khác. Vì thế, nhiều sư kê đã coi việc xem tướng gà đá cựa sắt để tìm ra một chú gà bất trị hội tụ nhiều ưu điểm tốt để về đúc thành một thần kê có khả năng bất khả chiến bại.

4 tiêu chuẩn trong cách xem tướng gà đá cựa sắt

Cách xem tướng thường thông qua sự quan sát các bộ phận trên cơ thể và một số dáng đi đứng để đưa ra kết luận. Thông thường, các sư kê sẽ thông qua một số tiêu chí được kể dưới đây là chuẩn xác nhất.

Chân gà có 4 ngón ứng với 4 cái tên:

Ở giữa: ngón dài được gọi là ngón chỉ mạng

Bên ngoài: ngón ngoại

Bên trong: ngón nội

Và ngón nhỏ được gọi là nhón thới

Khi xem tướng gà đá cựa sắt nên chọn những chiến kê chân chỉ có vảy, gân, xương, không có thịt bủng. Ngón chân dài, thanh thoát thể hiện sự nhanh nhẹn trong di chuyển.

Ngoài ra, trong lúc gà đứng khe nâng ngón chỉ mạng bật lên bật xuống nếu vững chắc thì là gà tốt.

Ngực và lưỡi gà

Gà có tướng ngực dựng đứng hoặc bằng lỳ, khi đi ngực không rung, không nảy chứng tỏ gà tốt, mưu lược trong cách đá cao siêu hơn hẳn.

Thần kê chính là những chú gà không có lưỡi (lưỡi thụt sâu vào họng) nhưng loại này rất hiếm gặp, nếu trong quá trình xem tướng gà đá cựa sắt mà thấy thì cần phải chọn lựa ngay. Gà quý sẽ có 4 đặc điểm về lưỡi như sau:

– Lưỡi thụt sâu xuống cuống họng

– Gà có lưỡi màu đen hoặc bớt đen

– Đầu lưỡi được chẻ làm đôi

– Lưỡi cụt hoặc cắt bằng ngang

Tướng đi đứng

Để ví cho một thế đi đứng của một chiến binh gà đá cựa sắt, dân chơi gà thường bằng hai câu: “Nhất thời chấm muối quăng ra – Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”. Có nghĩa là trong dáng đi đứng chân luôn giương cao, các ngón chân có xu hướng co lại gần tiếp đất mới xòe ra. Mặt luôn quan sát hoặc vảy mạnh kể cả lúc đứng và di chuyển. Đặc biệt luôn có xu hướng tự do hơn là vào lồng.

Thế đá mà gà thường xuyên sử dụng

Nếu thực sự là một chú gà chiến tốt luôn có máu hiếu chiến thi đấu và dùng cả hai chân đá thật mạnh vào đối phương. Đối với nhiều sư kê có kinh nghiệm xem tướng gà đá cựa sắt thì nhận thấy các thế đá thường sử dụng nhất là: hồi mã thương, vỉa, sỏ mé, liên cước…

Cách Xem Tướng Gà Đá, Lưng, Đuôi, Mặt

Cách xem tướng gà đá hay qua việc xem tướng mặt gà chọi. Xem tướng đuôi gà, lưng gà đá hay nhất. Cách xem tướng gà đá hay cực độc đáo cho những sư kê.

Việc xem đuôi gà, mặt gà, lưng gà cũng rất quan trọng. Bên cạnh việc xem chân gà, xem vảy gà.

Cách xem tướng gà đá hay – Lưng gà chọi. ​

Gà chọi đá hay cần có phàn lưng gà xuôi theo cần cổ. Kéo dài đến đuôi gà đá. Phần lưng gà và cánh gà phải thẳng theo lưng gà. Và nhỏ dần xuống dưới.

Gà chọi có tướng lưng cong như đuôi tôm hoặc bị gù. Thường là gà chọi đá không hay.

Gà chọi có bộ lông mã dày rậm trên lưng. Dài xuống hai bên hông gà, sát với đuôi thì thường là gà đá hay. Nhanh nhẹn và có tài đá gà cực độc đáo.

Gà có vai gồ lên trên là gà hay. Khi tham gia đá gà thì rất lì đòn.

Cách xem tướng gà đá hay – Mắt gà chọi.

Mắt trắng ngà: Hung dữ, lì đòn khi tham gia cáp độ đá gà.

Mắt bạc: lanh, nhanh nhẹn sử dụng đòn đá.

Mắt vàng thau: lì đòn, có đòn đá hiểm, độc đáo.

Mắt ếch: gà có màu nâu và có đốm đen. Háo thắng và hung.

Mắt trắng dã: né tránh đòn tốt, có đòn đá linh hoạt.

Mắt vàng đất: còn gọi là gà mắt rắn hổ, mắt có những đốm đen.

Mắt lửa: màu mắt có màu đỏ như ngọn lửa. Khá hung hăng, hiếu chiến.

Mắt sao: có đòn đá mạnh mẽ, nhanh và hiểm

Mắt xanh: mắt có ngả chút màu xanh nhạt. Khá hiếu chiến, lì đòn.

Cách xem tướng gà đá – Cánh gà chọi.

Theo cách xem tướng gà đá, gà chọi hay thường có lông cánh dày.

Cánh che phủ cả phần lưng, phao câu là những con gà chọi tốt. Bay lên cao đá khá tốt.

Gà chọi có hai lưng cánh bằng phẳng, hai bên vai gồ lên. Và đầu cánh khép sát vào hông là gà tốt.

​ Cách xem tướng gà đá – Đuôi gà chọi.

Theo cách xem tướng gà đá, gà chọi có lông đuôi càng dày thì đác càng hay. Nếu đuôi gà dài chạm đất, cong xuống thì đẹp. Gọi là phụng vĩ, khá bền sức và hiếu chiến khi đá gà.

Gà chọi nếu có phần đuôi ngắn và mỏng. Thì sẽ gặp khó khăn trong việc “nạp”, “xạ”.

Gà chọi có một vài cọng lông quăn lại, gọi là “phản vỹ”. Thì đây là gà chọi đa shay, có tài đá gà độc đáo. Có nhiều phần thắng khi đi cáp độ đá gà.

Gà chọi có lông voi, lông nhím. Gà chọi này có tài, gan lì, đòn đá hiểm và vô cùng linh hoạt, may độ đá gà.

Cách xem tướng gà đá – Mặt gà chọi. ​

Trong cách xem tướng gà đá hay, thì mặt cũng là một yếu tố. Giúp cho các sư kê chọn được gà đá hay. Các tướng mặt gà chọi:

– Gà chọi mặt hình chữ nhật: gà chọi đá hay, có vóc dáng oai phong và đẹp. Gà chọi thường có lối đá bất ngờ.

– Gà mặt góc tre: rất gan dạ, thà thua chứ không bỏ. Khá lầm lì và hung dữ khi ra trận.

– Gà mặt cú: Hung dữ và hiếu chiến.

– Gà mặt ó: đa số những gà chọi mặt ó thường là gà tốt. Khá hung hăng khi ra đòn tấn công đối thủ.

– Gà mặt lục (lục giác): gà chọi có mặt hình lục giác thì đá hay, đá dở con tùy con. Và tùy vào cách nuôi, cách huấn luyện của sư kê.

– Gà mặt điền (vuông): thường là giống gà đòn. Gà có đòn đá độc và hiểm hóc.

– Gà mặt tròn: Nhanh nhẹn ra đòn tấn công. Nhưng sức khỏe không tốt, dễ xuống sức khi đá.

– Gà mặt cóc: rất gan lì

– Gà mặt lọ: sức bền tốt, né đòn đối thủ nhanh nhẹn.

– Gà mặt quạ: đá hăng, hung dữ khi đá gà.

Bài viết chia sẻ về cách xem tướng gà đá hay, cách xem tướng gà chọi. Chọn gà chọi đá hay qua việc xem tướng lông gà, cánh gà, đuôi gà và mặt gà. Xem tướng gà chọi tốt xấu. Đặc điểm các tướng mặt, cánh, mắt gà đá hay sư kê nhất định phải biết.

1001 Mẹo Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay

Để có được một chú gà chọi đá tốt khi đi đá gà cựa sắt, bà con cần phải chú ý đến những khâu chọn xem tướng gà chọi ngay từ đầu. Vậy thì ngoài hình thức quan tâm đếm nguồn góc, xuất xứ của gà bố mẹ, liệu rằng con giống đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn cần có có những đặc điểm như thế nào chưa

Xem tướng gà chọi đá hay – Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc

Khi lựa chọn con giống tướng gà chọi tốt trong việc nuôi gà chọi, thì sư kê cần chú ý đến việc chọn những con có đặc điểm về tướng như: cao lớn, thân hình lực lưỡng, khi chúng di chuyển thì phải nhanh nhẹn, mạnh dạn.

Người ta có câu:

Theo đó, người xưa đã dạy rằng, muốn biết tướng gà đá, gà nòi, gà giống có hay hay không, cần xem đầy đủ đầu gà, lông, hình dáng, xem chân gà ( vảy gà đá)

Con gà giống tốt có tướng gà chọi tốt thì phải có thân hình cân đối, đầu tương xứng với cổ và phần thân ở phía dưới. Nếu bà con nông dân để ý thì sẽ thấy được những chú gà chọi có tướng đầu với bề ngang sẽ rộng thường khá gan lì nhưng lại thường di chuyển chậm chạp. Vì thế, khi bước vào thi đấu, chúng thưởng tỏ ra vẻ yếu thế hơ, dễ bị ăn đòn của đối phương mà không thể phản xạ kịp thời.

Ngược lại, với những chú gà chọi có đầu hẹp lại thường khá nhát gan hơn, khi chưa bước vào trận thi đấu thì chũng đã tỏ ra sợ sệt và có thể quay đầu bỏ chạy ngay.

Gà chọi có mắt sâu, tròn: những con mắt sâu thường khá lì đồn và dữ dằn. Nếu khoảng cách từ mắt tới mũi của gà rộng, đây là những con vô cùng tự tin và hiếu chiến.

Gà có mắt tròn và lồi: những con này thường nhút nhát, khó có thể nuôi làm gà đá mà chỉ phục vụ cho việc lấy thịt.

Xem lông gà cần xem màu sắc của lông cũng như hình dáng lông. Một con gà chọi đá hay thì tướng lông của chúng sẽ có lồng mã dài, phủ xuống tận đuôi; lông cánh rộng, cũng dài ( ít nhất đến phần phao câu)

Gà chọi có thể sẽ có rất nhiều màu lông khác nhau. Tuy nhiên, dù sở hữu sắc lông như thế nào thì lông gà cũng cần sáng bóng, lông sát vào thân gà. Riêng phần lông mã cần phải phủ dài sẽ tượng trưng cho những con đá hay, sức bền.

Gà chọi tướng tốt là gà có lông đuôi dài, giúp chúng giữ được thăng bằng rốt hơn khi đá.

Về màu lông gà đá, nên chọn gà có bộ lông mượt, có màu tối ( đen, xám ô)

Hình dáng gà chọi như thế nào thì đá tốt

Tướng tá của gà chọi phải thể hiện được sự oai vệ và chững chạc. Khi sờ vào gà thì gà phải chắc lịch, lườn sau, vai nở, ngực lớn.Khi cầm gà lên thì chân gà không được lỏng lẻo.

Thế đứng của gà sẽ chắc chắn, chân sau nặng đòn. Chú ý đầu gối gà cần to khoẻ, không chọn gà có đầu gối củ lạc

Xem vảy gà chọi đoán gà đá hay

Khi chọn gà đá thì việc xem vảy gà thực sự cần làm chi tiết. Những chiến kê có vả gà tốt thì mới có thể đá hay. Sư kê cần nắm rõ các loại vảy gà chọi, đặc biệt tránh những loại vảy gà xấu.

Để biết được đâu là chú gà chọi có tố chất trở thành một chiến kê thực thụ, hãy theo dõi bài viết

Xem tướng gà đá thông qua một số bộ phận khác

Tướng Mỏ gà chọi đá hay

Tướng gà chọi tốt thì mỏ gà cũng là bộ phận khá quan trọng và đây cũng là lợi thế lớn nhất của gà khi tham gia chiến đấu. Do đó, khi chọn tướng gà chọi để làm giống để chăn nuôi gà chọi, bà con cũng cần chú ý đến bộ phận này.

Mỏ của tướng gà chọi tốt phải là gà đáp ứng đủ tiêu chuẩn cần có hình tam giác hay còn gọi là 3 lá. Ngoài ra, mỏ ngắn hay vẹo cũng giúp lực mổ khá mạnh và nhanh.

Mỏ gà không đáp ứng đủ tiêu chuẩn thường bị cụt, biểu tượng cho sự chậm chạp. Ngoài ra, mỏ quắm lại cũng chỉ giúp mang đến tướng dữ dằn cho gà nhưng lâm trận lại kém.

Nếu cổ gà yếu, khi tham gia đấu đá có thể sẽ bị gãy dẫn đến thua cuộc cũng như có thể khiến gà tử vong. Do đó, bà con nên chọn những con có cổ liền, các khớp xương liền mạch với nhau. Ngược lại, những con cổ hẹp, cụt đá khá kém. Bà con cũng chú ý thêm đến phần hầu gà. Nếu hầu quá bé cũng là biểu tượng cho gà nhát, không phù hợp với việc nuôi đá.

Tướng gà chọi tốt phải xem ức và vai, đuôi

Những con gà chọi tốt sẽ thường nẩy ức khi di chuyển. Ngoài ra, vai gà cần rộng, lớn là tốt nhất. Đối với gà chọi, đuôi gà cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng. Khi lâm trận, bộ phận này sẽ giúp giữ thăng bằng cho gà. Thế nên, những con đạt tiêu chuẩn cần có đuôi xòe rộng, phần chóp đuôi chĩa xuống đất là hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn xem tướng gà chọi

Nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối

Theo thực tiễn, mỗi tướng gà sẽ quyết định đòn lối, cách ra chiêu của con gà. Nếu nuôi gà đá lâu năm bạn sẽ lĩnh hội được. Một số tướng gà ứng với lối đá ưu thế có thể được kể đến đó là:

Gà chọi cổ ngắn , thế đứng dựng thích dọc hầu , mang tai đá sung

Gà Mặt dài , cổ dài thường là lối hay nhưng kém chịu đựng hơn

Gà đùi khép vào thân , chân vảy nhỏ , quản ngắn thường đánh vào người ,chịu tốt

Gà đá có đùi phình ngoài thân ,đùi dài thường thích liên hoàn cước ,đá chính xác

Gà quản to ngón thô , dáng giọt mưa thích ôm đấm

Gà chọi có ngón chúa thẳng , to thường là gà hầu

Gà khung bệ tốt , cao to , quản dài gần bằng đùi thường chơi đầu mặt , đánh cựa tốt