Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xem Vảy Gà Linh Kê Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Xem Vảy Gà Để Lựa Chọn “Quý Kê”, ” Linh Kê”, “Thần Kê”

Với những người có đam mê với gà chọi thì được sở hữu một em chiến kê dũng mãnh là mong muốn của nhiều người. vậy làm thế nào để chọn được một chú gà tốt?

Đối với người muốn sở hữu một chú gà chọi tốt thì bạn phải bỏ ra khá nhiều công sức không chỉ trong việc chăm sóc cũng như huấn luyện mà còn ở quá trình chọn giống, đây là khâu cực kì quan trọng đối với người chơi gà.

Vảy giáp vy đao

Đây là dạng vảy hàng nội mũi nhọn như dao chỉa vào phần cựa và có từ 3 vảy trở lên, đối với những con gà có 2 mũi trở lên thì người ta gọi là dạng song phủ đao. Gà chọi sở hữu vảy giáp vy đao thường ra đòn rất ác, nhanh và dồn dập khiến đối thủ không kịp phản đòn.

Dạng vảy kích giáp

Đây là vảy xuất hiện từ gối của chân ga xuống hàng vảy thư 4, có những vảy tựa quấn cán. Gà có dạng vảy này thường được xếp vào loại tướng kê. Chúng ra đòn rất dũng mãnh, nhanh nhẹn, ăn độ trong thời gian chớp nhoáng.

Vảy nội hoa đăng

Vảy nội đăng hoa là vả hàng nội chạy thẳng tới cựa, trong trường hợp hàng vảy nội mà đi tới gối thì được xem là thần kê. Sở trường riêng của giống gà sở hữu vảy nội hoa đăng là phá đòn của đối thủ, ngăn cản đối thủ ra đòn, khi đánh giáp lá cà thì tung đòn liên tục làm đối phương trở tay không kịp và bại trận.

Dạng vảy này rất giống hình xiên đao tính từ gối gà trở lên thì có 7 vảy nên còn thường được người ta gọi là vảy thất đao.

Giống gà này ra đòn thường rất nhẹ nhàng nhưng rất hiểm và độc.

Mới nhìn vào thế đá thì tưởng là những đòn bình thường nhưng khiến đối thủ gục ngay tại chỗ, không cho đối phương có cơ hội phản đòn vì vậy trong giân dan người ta hay gọi những con gà có sử hữ cặp vảy này là “Sát kê”.

Gà có sở hữu cặp vảy này luôn được những người có kiến thức chọi gà đánh giá cao

Vảy giáp thới phòng đao

Vảy giáp thiên đao đi đều từ dưới lên và vòng ôm xung quanh cựa. Đây là giống gà khá là hiến khi hai chân gà đều sở hữu cặp vảy này người ta xếp chúng vào dạng tướng kê.

Chúng ra đoàn chớp nhoáng, lanh lẹ và cực kì dứt khoát, không hề dư thừa khiến đối thủ phải bỏ chạy hoặc có nhiều trường hợp còn chết ngay tại chỗ.

Gà xuất hiện 3 hàng vảy và nằm song song song với nhau cũng rất hiếm khi xuất hiện.

Gà này được mệnh danh là Văn võ song toàn bởi vì chúng đá rất khôn, dùng cựa lạnh lẹ, khéo léo, biết cách tùy cơ ứng biến đối với những cách đánh khác nhau của đối thủ.

Để thắng được nó rất khó bởi vì chỉ cần đối thủ xuất hiện cơ sở thì chúng luôn biết cách chớp thời cơ để phân thắng bại, nếu có thắng được thì cũng bị thương không nhẹ .

Những chú gà có xuất hiện vảy lớn hơn bình thường so với những vảy khác trong chân và đường nứt ở giữa chạy dọc đi ra phía ngoài đụng vào một vảy nhỏ cũng nằm ở giữa thì được gọi là vảy “hàm long” còn đối với trường hợp không đụng vào vảy nhỏ thì gọi là vảy “hộ khẩu”.

Chỉ trong trường hợp vảy đó ở ngay gần cựa thì đây mới là con gà tốt còn nếu không phải tùy theo con mà nó có thể là những giống gà bình thường.

Đây là loại vảy xuất hiện ở hàng thần kê, những đường thới hoa đăng chạy thẳng lên đến 2 giáp đóng ngay phần cựa và cùng mở miệng ngậm ngọc.

Sở trường của gà này thường là những đòn rất ác độc ở các nước cuối trong cuộc đấu, chỉ cần giống gà này nảy chân thì đối thủ chỉ còn cách chịu trận, mang tật suốt đời hoặc nặng hơn có thể chết ngay tại chỗ.

Gà có sở hữu cặp vảy này luôn được những người sưu kê cho rằng vảy linh giáp tử thường ăn liên giáp nội và địa giáp.

Hàng vảy thàng ngoại lấn nhiều về phía hàng nội thì được người ta gọi là trường thành. Đây cũng thuộc loại hiếm xuất hiện nên được accs sư kê yêu thích và xếp vào hàng quý kê . Gà có vảy trường thành ta đòn rất chuẩn,mạnh và có tài quăng rất giỏi khiến đối thủ gục ngay tại chỗ.

Lạc ma hàng cốc là một vảy lớn hình tròn nằng ở trong hàng nội trong khoảng từ cựa trở xuống. Đối với gà sở hữu cặp vảy này sở trường của chúng là những đòn đá ngang, đá mé rất tốt.

Tuy nhiên khi gặp phải những đối thủ mạnh hơn thì gà dễ rơi vào yếu thế do giống gà này thưởng thủ trước thay vì phản đòn hoặc ra đòn.

Nguồn: chúng tôi

Gà Linh Kê – Xem Tướng Gà Chọi Nhận Biết Linh Kê

Gà Thư hùng kê

Theo bí quyết nhận diện linh kê, gà chọi hảo chiến kê là gà dc nhiều chuyên gia yêu thích bởi mang sự dẻo dai, linh hoạt. sở hữu những đòn đá riêng biệt.

Gà hai bình dầu

Hoạ may 1000 con gà chiến hay nhất chỉ sở hữu một con mà thôi. Con gà hai bình dầu mang hay ko thì chỉ bắt buộc hở ra là mất chứ chẳng chơi, như thế là đã đề cập lên dc chừng độ thân yêu hãn hữu của nó là như thế nào.

Gà tử mị

Khi ngủ hai cánh thường buông thỏng ra 2 bên. Hoặc hai cánh xòe ra như lúc gà phơi nắng. Gà nằm bẹp xuống, đầu nằm trên đất. hai chân mẫu choãi thẳng, loại thì cong lại. Nhìn gà tử mị ngủ giống như gà đã chết.

Còn nếu như gà ngủ trên cây. Thì đầu gà thường chúc xuống đất. Ngủ say giống như đã chết.

Tuy nhiên khi đã vô nước hay sau khi đeo cựa vào. Thì gà tử mị lại sở hữu những đòn đá độc và hiểm hóc. khiến cho gà đá đối thủ chẳng thể tránh né dc. Thậm chí là bắt buộc bỏ chạy và chịu thua.

Nhờ sự cởi mở, đòn đá hiểm buộc phải gà tử mị thường mang lại thắng lợi cho chủ. phải dù xem vảy gà tử mị không đẹp thì gà này vẫn được say mê.

Gà lông voi

gachoi lông nhím: lông cứng, khá cong to bằng sợi kẽm nhỏ và ko bị biến dạng lúc bẻ cong

Gà lông thép: lông to, cứng với hình zic-zac hoặc xoắn lại như lò xo

Gà địa giáp

Gà địa giáp mang một miếng vảy to và dày đóng dưới lòng bàn chân hoặc ở những ngón chân hoặc cả hai, vảy này còn gọi là vảy dép.­ nếu như vảy gà đóng trên ngón chân dạng hình giống như con rết thì được gọi là vảy rết. đặc điểm vảy dép – chân cua thường đi chung vs nhau.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Học Ngay Cách Xem Vảy Gà Chọi Chính Xác, Không Linh Kê Cũng Là Thần Gà

Đối với gà đá, đôi chân là bộ phận quan trọng nhất, giúp hái ra tiền và cũng là niềm tự hào cho chủ nhân của nó. Theo kinh kê, vảy chân gà chọi đóng vai trò quan trọng trong việc dự dự đoán khả năng vần đòn, ra đòn của gà.

Dựa vào màu sắc, hình dáng và kích thước của vảy, người ta phân ra nhiều loại khác nhau như:

Vảy nhật thới: Để ý ở một số con gà chọi, bạn sẽ thấy chúng có một chiếc vảy to hình chữ nhật ở móng thới. Đây chính là vảy nhật thới. Anh em sư kê cho rằng, những con gà có dị tướng này thường đá rất hay

Vảy khai vương: Trông giữ như chữ Vương của tiếng Hán, vảy này có hình chữ nhật, gồm có 4 vảy chắp lại với nhau. Những con gà có vảy này thường có cách ra đòn cực kì hiểm độc

Vảy huyền trâm: ở chân của gà, bạn sẽ thấy đường giao nhau của hai hàng vảy nằm ở giữa (trong kinh kê gọi hai hàng vảy này là hàng nội và hàng ngoai). Nếu trên đường giao đó có xuất hiện một chiếc vảy nhỏ thì đó chính là vảy huyền trâm – dấu hiệu của những con gà có miếng đòn hay, sức bền bỉ

Lạc ma hàm cốc: là loại vảy nằm ở hàng nội, dưới cựa gà, có kích thước to gấp đôi, gấp ba những chiếc vảy bên cạnh, gà có vảy này thường đá rất mạnh, lì đòn. Các sư kê xem gà xem vảy gà chọi mà có tướng khác biệt này thường rất thích. Tuy nhiên, tỷ lệ để xuất hiện gà có đặc điểm này là 1/1000.

Làm thế nào để mua gà có vảy dị tướng?

Đây là thắc mắc của rất nhiều anh em chơi gà. Để sở hữu được một con có khả năng đá giỏi, nhiều người không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những linh kê có tài nghệ xuất chúng. Thế nhưng, việc xem vảy gà chọi để phán đoán thực lực của nó là một chuyện. Việc mua ở đâu hay có tìm ra nó hay không lại là chuyện khác.

Trên thực tế, tỷ lệ xuất hiện những chiến kê có đặc điểm dị biệt về vảy như trên là rất hạn chế. Chẳng hạn với vảy khai vương, phải 1000 con mới có một con. Hơn nữa, việc có thể sở hữu con gà có đặc điểm đó hay không còn tùy thuộc vào duyên của mỗi người. Tuy nhiên, nếu đã tìm ra được con gà có đặc điểm như vậy thì đây sẽ là cơ hội thú vị để bạn tìm hiểu, đánh giá năng lực thực sự của nó.

Nhận Diện Linh Kê Thông Qua Những Loại Vảy Gà Chọi Độc Đáo

Thế nào là một vảy gà chọi độc?

Gà chiến thường sẽ không sở hữu 1 loại vảy giống nhau, mỗi chiến kê có một đặc điểm vảy gà khác biệt, chỉ có thể xếp các loại vảy vào cùng 1 dạng. Với những dạng vảy gà chọi độc, thì đó là những vảy gà hiếm, ít xuất hiện trong các gà chiến. Những chiến kê có sở hữu vảy đọc thường không phải linh kê cũng là một chiến kê cực mạnh, thường sẽ có sự lì lợm, dữ tợn và ngoan cường.

Thực chất, không nhiều gà chiến có được vảy độc lạ như hiện nay. Chỉ có một số lượng rất ít, hàng ngàn con mới xuất hiện 1 vài con có đặc điểm này. Vảy gà độc thường sẽ cho thấy một gà chiến mạnh nên người nuôi gà sẽ thường có nhiều yêu cầu về vảy gà khi chọn.

Những loại vảy gà chọi độc đáo

Vảy khai vương: với tân gọi này, vương trong tiếng hán đã cho thấy năng lực được đánh giá cực cao của gà chiến mang vảy khai vương. Gà chiến sở hữu vảy khai vương được đánh giá rất cao vì thường là gà lì đòn và may mắn. Vảy khai vương là vảy hình chữ nhật, gồm 4 vảy chắp vào nhau tạo thành 1 ô vuông. Gà chiến này được đánh giá ở sự nhanh nhẹn, chúng biết cách lật ngược tình thế để giành thắng lợi khi cần thiết.

Tiếp đến là vảy Lạc ma hàm cốc: loại vảy này có hình tròn, nằm dưới cựa, không phải 1 loại vảy dễ phân biệt. gà chiến sở hữu vảy lạc ma hàm cốc được đánh giá cực cao vì có thể đưa ra các đòn đá ngang cực kì tốt, sức mạnh của đòn đá hay sự hiểm hóc là không thể bàn cãi.

Tiếp đến là vảy vấn sáo, gà chiến cóc vảy vấn sáo thường rất nhanh nhẹn và có thể đưa ra các đòn đá cựa cực kì hiểm, chúng cũng phổ biến hơn trong việc đá cựa dao hoặc cựa sắt. Đặc điểm của vảy vấn sáo có lớp vảy ở chân cuộn tròn lại giống chim sáo, không quá khó để nhận biết.

Với vảy trường thành, đặc điểm là có hai hàng vảy ở hàng quách và hàng thành, phần thành vảy dài hơn, xâm lấn đến tận quách. Đây là loại vảy cực kì hiếm, không dễ tìm nhưng nếu gà chiến sở hữu vảy tưởng thành thì rất dễ huấn luyện, luyện thành có thể cực kì mạnh.

Dĩ nhiên, còn rất nhiều kiểu vảy của gà chiến được xếp vào đặc điểm của linh kê như vảy nhật thới, giáp vi đao, độc biên, nguyệt ám chỉ, ….

Đối với những người nuôi gà hay tham gia đá gà trực tuyến, đặc điểm của gà chiến là yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn học được cách phân biệt gà chiến dựa trên các đặc điểm này thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn trong quá trình đặt cược, tuy nhiên hãy biết cách đánh giá thêm các đặc điểm ngoại hình của gà chiến như chân, đùi, mắt, mặt, … để biết được đâu là chiến kê mạnh nhất.

Hi vọng người chơi đã có đủ những kinh nghiệm cần thiết để biết đâu là một linh kê thông qua đặc điểm về vảy gà. Hãy thật cẩn thận khi phân biệt cách loại vảy, tránh nhầm lẫn.

(Letou1vnn.com)