Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xiên Nướng Gà Inox Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Thịt Gà Xiên Nướng Kiểu Thái

Dạo này thời tiết Munich ẩm ương rõ ghét, hôm nay mưa mai nắng, hôm kia lại âm u rồi mưa rồi lại nắng. Sáng khoác áo ấm ra khỏi nhà, chiều về tụi ngoài đường nó mặc áo ba lỗ áo 2 dây làm mình trông như con lạc loài =))

Dạo này dịch nên giá cả có tăng nhẹ, mình thì cứ táng thịt gà 7749 món cho nó rẻ, còn để xiền học làm bánh làm chè nuôi mồm lúc ngứa ngáy. Ăn uống rơm rơm nhưng sống màu mè nên người ta nghĩ mềnh ăn uống sang chảnh :)) Đùi gà rẻ nhất siêu thị, dưa chuột giảm giá, rau thơm anh hàng xóm cho mấy cọng không xử lý chắc hỏng sớm =))

Còn về món thịt xiên: Thành phẩm có vị mặn nhạt, thơm dịu, hơi ngọt nhạt 1 xíu nhưng kết hợp cùng nước chấm chua ngọt (chua nhiều hơn ngọt) và gỏi nộm chua thanh rất là hài hòa. Các bạn cố làm đủ combo ăn cho chuẩn vị nha 😀

NGUYÊN LIỆU

500gr-600gr thịt đùi gà đã lọc xương, hoặc dùng thịt lợn nạc vai

2 thìa ăn dầu ăn

1/2 thìa cafe muối

6-7 que xiên (nếu dùng xiên gỗ phải ngâm nước trước 30 phút) (tùy chọn)

Sốt ướp

3-4 tép tỏi (tỏi Vn nhỏ nên dùng 5 tép)

2 rễ ngò to hoặc thay bằng 2-3 thân ngò (chỗ sát gốc) (coriander roots)

1/2 thìa cafe tiêu bột trắng (hoặc thay bằng tiêu đen)

1/2 thìa cafe bột ngò (hoặc dùng hạt rồi giã mịn)

2 thìa ăn đường thốt nốt (hoặc 2 thìa ăn gạt đường trắng)

100ml nước cốt dừa

2 thìa ăn xì dầu

2 thìa ăn dầu hào

2 thìa ăn hắc xì dầu Thái (black/dark soy sauce) (hoặc thay bằng hắc xì dầu Trung Quốc + 1/2 thìa cafe đường) (hoặc thay tạm 1 thìa cafe xì dầu + 1/2 thìa cafe đường)

1 thìa ăn bột năng (Tapioca flour)

Nước chấm sốt me:(chấm xôi và thịt nướng)

1 thìa ăn hành tím thái mỏng

1/2 thìa ăn cốt me (tamarind paste), muỗng gạt

3 thìa ăn nước ấm

1 thìa ăn nước mắm

2 thìa cafe đường

1/2 thìa ăn Khao Khua (nhấn vào để xem cách làm)

1/2 thìa ăn rau mùi thái nhỏ

1 thìa cafe ớt bột (chili flakes)

Đồ ăn kèm:

CÁCH LÀM:

Thịt gà thái nhỏ miếng vừa ăn. Nếu không có xiên thì để nguyên miếng đã lọc xương. Ướp thịt với muối và dầu ăn

Làm sốt ướp: tỏi, rễ ngò giã mịn, sau đó cho đường thốt nốt vào giã, tiếp đó cho các gia vị còn lại vào, trộn đều, sau đó cho hỗn hợp vào thịt và ướp khoảng 1-2 tiếng.

Xiên thịt vào que nướng. Mình dùng nồi chiên không dầu 180 độ khoảng 20-25 phút, tầm 5-10 phút lôi ra quét sốt lên 1 lần và lật xiên tầm 2 lần là được. Nhưng nếu có bếp than quạt thì chuẩn không cần chỉnh 😀

Thịt Gà Nướng Xiên Riềng Sả

Gà nướng thì phải ăn với rau răm và thêm dưa leo để món ăn cân bằng giữa rau và thịt.

– Nước sốt: 2 muỗng cà phê bột năng, 7 muỗng canh xì dầu

– Ngâm 20 xiên que trong nước cho thấm nước để không bị cháy khi nướng.

– Thái thịt gà thành miếng nhỏ vừa miệng, chừng 3cm x 2cm.

– Gọt vỏ riềng, nghệ, hành tây và rửa sạch. Tắc rửa sạch. Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá ở trên. Dứa rửa sạch.

– Cắt nhỏ tất cả cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm đường và xì dầu, xay nhuyễn.

Được nước sốt thế này sau 2 phút xay.

– Đổ nước sốt ra một khay to, cho thịt gà đã thái miếng vào trộn đều. Để ướp như thế từ 30 phút đến 1 tiếng. Nếu muốn thấm nhanh thì để ở nhiệt độ phòng, muốn có thời gian đi đâu đó thì để vào tủ lạnh 5-6 tiếng cũng được.

– Xiên 7-8 miếng thịt gà vào một xiên, chừa lại chút phần đuôi xiên để còn cầm nắm xiên gà lên được. Phần nước ướp còn dư lại trong khay ướp sẽ được giữ lại dùng làm nước sốt.

– Xếp hết xiên vào lò nướng rồi bật lò nướng 200C, nướng trên dưới, trong 30 phút.

– Trong khi nướng thịt thì làm nước sốt: pha 2 muỗng bột năng với 4 muỗng canh nước lọc cho tan bột.

Vớt bỏ bớt xác sả, riềng, gừng trong nước ướp còn dư đi. Giữ lại phần nước ướp và cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp. Cho thêm 7 muỗng canh xì dầu để mặn thêm một tí. Khi nào sôi thì cho bột năng đã hoà tan ở bước trên vào quậy cho sệt sệt lại là xong, bỏ ra tô.

– Khi gà nướng được 15 phút thì mở lò nướng, dùng muỗng rưới nước sốt lên từng xiên. Rồi đóng lò, nướng tiếp đến khi đúng hết 30 phút đã hẹn giờ là lấy ra dùng được rồi.

– Trong khi chờ gà chín thì rửa rau răm, rửa dưa leo, cắt dưa leo ra thành các thanh dài chừng 1 ngón tay.

Phần nước sốt còn dư sẽ được dùng làm nước chấm dưa leo! Hoặc ăn chung với bún cũng ngon lắm!

Yakitori – Món Gà Nướng Xiên Que Hấp Dẫn Của “Xứ Hoa Anh Đào”

1. Yakitori là gì? Có những loại Yakitori  nào?

1.1 Yakitori là món gì?

Yakitori- gà nướng, là món ăn thuần túy được chế biến từ thịt gà của nhật Bản. Thuật ngữ “yakitori” có thể được hiểu là những thực phẩm làm từ xiên que hay dịch theo kiểu word-by-word là thịt gà nướng.

Thuật ngữ Yakitori lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1643 trong cuốn sách “Món gia cầm xiên nướng với xì dầu và rượu sake”. Tại Nhật, món ăn này thường được phục vụ tại các nhà hàng, bày bán trên đường phố. Bên cạnh Yakitori, người nhật còn dùng từ Kushiyaki để chỉ những món xiên thịt nướng.

1.2 Món Yakitori có những loại nào?

Tùy vào từng thành phần chế biến và gia vị đi kèm mà Yakitori được chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể, thịt nướng Yakitori gồm 7 loại cơ bản là:

 Negima: Negima đây là món thịt nướng phổ biến nhất, gồm những miếng thịt gà nướng cùng vài tép tỏi tây xiên ở giữa.

 Momo: Momo được chế biến từ thịt đùi của con gà.

 Tsukune: món thịt viên nướng này được làm từ thịt gà xay, trứng, rau và gia vị. Người ta thường làm thành những viên thịt tròn nhỏ hay nặn thành một cây chả dài.

 Torikawa: được chế biến từ phần da gà béo ngậy nướng chín cho đến khi giòn tan.

 Tebasaki: Tebasaki là phần cánh gà nướng vàng giòn rụm, thường được bán theo cặp.

 Reba: Reba là món gan gà xiên que, được gọi tên theo từ “gan” trong tiếng Đức.

 Nankotsu: món này sử dụng phần sụn của xương lườn giữa ức gà. Nankotsu không có nhiều thịt nhưng bù lại phần sụn ăn rất giòn và chứa nhiều collagen.

2. Món gà nướng xiên que Yakitori Nhật Bản có gì đặc biệt?

2.1 Yakitori Nhật Bản có đặc trưng gì?

Để chế biến món Yakitori, người ta sử dụng thịt gà, gồm nhiều thành phần từ thịt đùi, da gà, mề hay gan gà…Phổ biến nhất vẫn là phần thịt đùi.

Món ăn này cũng được “biến tấu” theo nhiều cách khác nhau như xiên thêm rau hay thịt bò.

Thịt gà để chế biến Yakitori được ướp với muối và phần nước sốt đặc trưng là “Tare”. Phần sốt này được làm từ nước tương, mirin, đường và rượu sake với độ mặn ngọt hài hòa.

Bên cạnh đó, để món ăn thêm nồng và đậm vị, người ta thường sử dụng thêm gừng hay dầu vừng để tăng thêm độ báo, mật ong để tạo vị ngọt và thanh…tạo nên hương vị đặc trưng, đem đến ấn tượng cho du khách khi thưởng thức.

Đặc biệt, món Yakitori phải được nướng trên than hồng cháy kỹ. Phần thịt nướng cũng phải thật khéo léo, chín và vàng đều nhưng vẫn đảm bảo độ mềm.

2.2 Thưởng thức Yakitori như thế nào?

Là  món ăn bình dân và ngon miệng, Yakitori được phục phụ phổ biến tại cửa hàng hay đường phố. Bạn có thể ăn Yakitori tại cửa hàng chuyên bán yakitori.

Tại một cửa hàng Yakitori -ya điển hình, Yakitori được bán lẻ từng xiên hoặc bán theo suất 2 xiên với giá khoảng từ 100-200 Yên. Cũng có nhiều nhà hàng phục vụ các suất kết hợp nhiều loại yakitori với nhau .Do yakitori được nướng khi đặt hàng và phục vụ khi còn nóng, vì thế, bạn nên đặt theo từng món nhỏ hơn là gọi hết một lượt duy nhất.

Khi gọi món yakitori, bạn có thể chọn loại sốt ướp như sốt yakitori ngọt, mặn (tare) hoặc với muối (shio). Khi thưởng thức, Yakitori được ăn bằng cách cầm tay, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng đũa để tách thịt ra khỏi xiên trước khi thưởng thức. Ngoài ra, sẽ có một chiếc cốc nhỏ sẽ được đặt trên bàn để chúng ta bỏ xiên vào sau khi ăn xong.

3. Bạn có thể thưởng thức gà nướng Yakitori ở đâu?

Là món ăn đường phố gần gũi và bình dị, món Yakitori được phục vụ khá phổ biến. Tuy nhiên, để thưởng thức Yakitori ngon nhất, bạn có thể ghé một số địa điểm sau:

3.1 Tại Nhật Bản

Omoide Yokocho là mạng lưới các con ngõ nhỏ đan xen, tiếp giáp đường ray xe lửa phía Tây bắc ga Shinjuku. Khu phố này còn được biết với tên gọi đầy màu sắc Piss Alley. Những con ngõ nhỏ ở Omoide Yokocho tràn ngập các món ăn và đặc biệt có rất nhiều quán yakitori-ya nhỏ dọc lối đi.

Phần lớn các sạp hàng đều đặt hai chiếc ghế dọc trước quầy và vỉ nướng. Đây là một nơi tuyệt vời để khám phá thế giới yakitori.

Cùng với món mì đặc sản Hakata Ramen, Yakitori là những món ăn phổ biến được bày bán trong các quán ăn ngoài trời nổi tiếng tại Fukuoka. Trong đó, quận Nakasu là một trong những địa điểm lý tưởng. Nơi đây có khoảng 20 quán yatai nằm dọc theo bờ sông về phía nam của đảo Nakusu.

Nằm ven đường ray xe lửa Yurakucho là hàng chục Izakaya và các quán yakitori nối tiếp nhau. Đây là nơi bạn có thể thưởng thức một cốc bia lạnh và thưởng thức những món ăn ngon. Bên cạnh đó, nơi đây cũng tập trung rất nhiều nhà hàng và quán rượu nổi tiếng đối với dân văn phòng Tokyo làm việc trong khu vực này.

3.2 Tại Việt Nam

Nhà hàng Nhật Bản New Sake số 40 Đào Tấn- Ba Đình- Hà Nội

Nhà hàng Benkay Japanese Restaurant – Tầng 2, Nikko Hotel, 84 Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhà hàng Daruma Số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội (Ngã tư Duy Tân – Trần Thái Tông)

Nhà hàng Kitchen Japan- KJ Yakitori tại B2-R1-2 Royal City, Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà hàng Nhật Bản Yakitori Marusan số 37 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao,Quận 1, TP. HCM

Nhà hàng Lê Thánh Tôn Sakaba tại 8/2 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. HCM

4. Cách làm Yakitori – món thịt nướng kiểu Nhật tại nhà

Bên cạnh việc thưởng thức Yakitori tại nhà hàng hay các sạp ăn ven đường, bạn có thể tự mình chế biến món ăn đặc biệt này. Cách làm Yakitori khá đơn giản như sau:

4.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

400 g thịt gà

2 thìa canh (tablespoon) Teriyaki sauce

2 thìa cafe (teaspoon) Kejap Manis (xì dầu ngọt)

2 thìa cafe xì dầu

1/2 thìa cafe bột gừng (hoặc thay bằng một mẩu gừng bằm nhỏ)

1/2 thìa cafe bột tỏi (hoặc 2 tép tỏi băm nhỏ)

2-3 giọt dầu vừng

4.2 Các bước thực hiện 

Bước 1: Bạn sơ chế nguyên liệu. Bạn thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Phần thịt này bạn có thể sử dụng lườn gà, đùi gà hay cánh gà tùy theo sở thích.

Sau khi trộn đều các gia vị, bạn ướp gà ướp gà trong 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm hành tây hay hành xanh tùy thích. Hành tây các bạn cắt miếng vuông sao cho vừa với miếng thịt gà. Hành xanh rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3cm.

Bước 3: Nướng thịt. Bạn xiên thịt gà, hành tây và hành xanh vào xiên. Tiếp đó, bạn phết một lớp dầu mỏng lên chảo. Nếu  không có chảo hay bếp nướng, bạn có thể rán bằng chảo chống dính hoặc nướng trong lò ở nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút.

Lưu ý trong quá trình chiên hay nướng cần lật mặt thịt để thịt chín đều. Trường hợp bạn rán trên chảo, nên thái miếng thịt gà có độ dày vừa phải để thịt chín đều cả trong lẫn ngoài. Nướng cho thịt chín và vàng đều các mặt.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Nồi Luộc Gà Inox Fivestar 28Cm Nắp Kính

Nồi luộc gà Inox Fivestar 28cm nắp kính – chính hãng Tân Hợp Thành, BH 60 tháng

Với kích cỡ 28 cm nồi luộc gà Fivestar 28 cm nắp kính đa dụng khi bạn cần chế biến đồ ăn với số lượng lớn. Nồi 28 cm được sản xuất từ inox 430 giúp sản phẩm không bị gỉ sắt, không độc hại và dễ dàng chùi rửa. Đặc biệt, với thiết kế đáy 3 lớp (inox 304 – nhôm 4 mm – inox 430), nồi Fivestar 28 cm vô cùng tiện lợi, dùng được cho tất cả các loại bếp, kể cả bếp điện từ.

Đáy 3 lớp còn giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn, giúp tiết kiệm nhiên liệu nhờ tính năng thu nhiệt nhanh và tỏa nhiệt đều. Ngoài ra quai cầm của Fivestar 28 cm được sản xuất bằng chất liệu chống nóng, chịu nhiệt tốt đảm bảo an toàn cho bạn và gia tăng lực đỡ thật tiện lợi.

Ưu điểm nữa của nồi – Sử dụng được trên 28x28x22 cm ( cả 2 quai dài 43cm )- Sử dụng được với Đặc diểm nổi bật Fivestar 28 cm là vung nồi được làm từ inox dày dặn, cứng bền không dễ dàng bị mất dáng khi chẳng may bị đánh rơi. Đặc điểm nổi bật nồi luộc gà FiveStar 28cm – Đặc tính: Truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu. – Chất liệu inox 430: Chống ăn mòn, không gỉ sắt, không độc hại, dễ chùi rửa. – Thiết kế 3 lớp đáy giúp giữ nhiệt tốt theo công nghệ của Đức. – Giảm tối đa việc thực phẩm nấu bị cháy – Quai cầm thiết kế chống bỏng – Nắp nồi được làm từ inox dày dặn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn khi sử dụng.

Chức năng nồi luộc gà FiveStar 28cm bếp từ và bếp hồng ngoại – Kích thước : – Dung tích : 12 lít – Trọng lượng : 1.5kg – Bảo hàng : 60 tháng bằng phiếu bảo hành của nhà sản xuất Tân Hợp Thành bếp từ, bếp gas, bếp điện, bếp than và thích hợp với mọi gia đình.

Tiện dụngChiếc nồi luộc FiveStar 28cm có kích cở hợp lý, đường kính nồi 28 cm, sẽ hữu ích cho bạn khi muốn trổ tài bếp núc cho tất cả các thành viên, thậm chí là nấu những buổi tiệc gia đình, bạn có thể nấu nhiều món ăn thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn sẽ không còn vật lộn với công việc dọn rữa nồi sau khi nấu, chiếc nồi luộc FiveStar 28cm có khả năng chống bám bẩn cao, bạn chỉ cần rữa nhẹ nhàng là đã có ngay một chiếc nồi sáng bóng sạch sẽ.

Nồi luộc gà Inox Fivestar 28cm nắp kính – chính hãng Tân Hợp Thành, Bảo hành 60 tháng – dùng bếp từ