Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xôi Gà Da Giòn Trịnh Đình Trọng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Trịnh Đình Trọng Quận Tân Phú Hồ Chí Minh

Đang tải …

Hình ảnh Bánh Mì – Xôi Gà 56 – Trịnh Đình Trọng

Đang tải …

QUỐC DŨNG NGUYỄN

👆 iPhone

⏳ 19-10-2019 19:10:43

5.0

Bánh Mì – Xôi Gà 56 – Trịnh Đình Trọng

Xôi mặn quán ngon, phù hợp với giá tiền. Chưa thử xôi gà, lần sau thử xôi gà vì nghe đánh giá khá xuất sắc.

Ngân Nguyễn

👆 Android

⏳ 15-06-2019 17:20:58

8.0

Bánh Mì – Xôi Gà 56 – Trịnh Đình Trọng

Một chiều mưa nổi hứng thèm xôi. Chạy từ Tân Bình qua Tân Phú ăn thử xôi ở đây. Ấn tượng đầu tiên là 1 ngọn đồi đùi gà, 1 núi da gà chiên giòn, nhìn đã con mắt. Mình order 1 hộp thập cẩm và 1 hộp đùi gà nhỏ. Topping nhiều quá xá là nhiều luôn. Ăn hết xôi mà vẫn còn nhiều topping lắm. Nước sốt và pate hơi ngọt, ngon nhưng dễ ngán. Nói chung hộp 35 ngàn rất chất lượng và đáng tiền. Điểm trừ là dễ ngán và xôi hơi nhão, cái muỗng tỷ lệ nghịch với hộp xôi 😂😂😂

Hải Linh Nguyễn Vũ

👆 iPhone

⏳ 08-06-2019 11:15:26

5.4

Xôi gà 56

Chỗ này có lâu rồi, hình như có đổi chủ nên sau này xôi có vẻ dở và ít hơn trước. Khu vực chế biến nhìn không sạch sẽ Lần trước mua 15k nhiều hơn nhưng lần này cũng 15k nhưng lại chỉ có nhiêu đó. Mở hộp xôi ra hết hồn luôn

Minh Thư

👆 Android

⏳ 15-05-2019 18:51:07

9.6

Ngon. Hơi ngọt 1 chút

Xôi ngon. Mềm. Nhưng nước sốt hơi ngọt 1 chút. Nhưng đậm đà. Bạn nào ko thích ăn ngọt.thì dặn quán đừng cho nước sốt. Xôi này có thêm ít dưa chua là toẹt vời luôn

Thảo Vân

👆 iPhone

⏳ 07-05-2019 11:58:32

5.2

Quá ngọt

Mình đặt xôi da gà, da gà thì giòn thật, nhưng mà xôi quá ngọt nên ăn vô cùng ngán. Chắc sẽ ko quay lại.

Đại Bar Quang

👆 iPhone

⏳ 30-04-2019 13:15:15

6.4

Hợp khẩu vị

Ăn xôi ở đây cũng nhiều lần, lần nào thấy cũng ok lắm mà ko bao h chụp hình lại 😂 . Phần thập cẩm : xôi nhiều dẻo , topping quá trời , nước sốt kẹo ngọt ngọt 👍 . Nói chung là được , đáng giá tiền.

Xem bản đồ đi đến Bánh Mì – Xôi Gà 56 – Trịnh Đình Trọng

Đang tải …

Cơm Gà Da Giòn Bữa Cơm Dễ Thực Hiện Cho Gia Đình

400 gram gạo ngon.

500 gram đùi gà tỏi

1 củ hành tây (khoảng 100 gram)

1 bộ xương gà đã lóc hết thịt

2 trái cà chua (khoảng 150 gram)

1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường.

Dầu để chiên, hành ngò để trang trí. Thực hiện cơm gà da giòn

Khi cơm chín, nghiêng vá theo chiều dọc, vừa xới cho tơi cơm mà hạt cơm không bị gãy.

Rửa sạch xương gà, cho vào nồi với nước lọc. Hầm xương gà với lửa lớn khoảng 30 phút. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt, để nước trong. Tắt bếp, lọc nước hầm, để riêng.

Rửa sạch đùi gà. Cho đùi gà vào nồi, luộc chín. Khi đùi gà vừa chín tới, nhanh tay vớt gà qua thau nước đá lạnh. Ngâm đùi gà khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

Lột vỏ hành tây xắt rồi lát mỏng theo chiều dọc.

Làm nóng dầu chiên, cho đùi gà vào. Khi đùi gà chín vàng, vớt ra, dùng khăn giấy sạch thấm hết dầu.

Làm xốt: Làm nóng dầu ăn ở một chảo khác, phi vàng tỏi, cho hành tây vào, sau đó cho tương ớt, dầu hào, 200 ml nước dùng vào. Khi hỗn hợp trên sôi cho đường, muối, tiêu vừa ăn, vặn nhỏ lửa và khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp trên sệt lại thì tắt bếp.

Múc cơm vào hộp vuông nhỏ, nén chặt sau đó úp ngược lên đĩa. Dùng hành lá đã trụng nước sôi, thắt ngang cơm cho đẹp mắt.

Để thịt gà lên đĩa, chan sốt lên. Trang trí món ăn với cà chua xắt mỏng và hành ngò là bạn đã hoàn thành món cơm gà da giòn.

Lưu ý: Nếu sợ cơm gà da giòn không vừa miệng, bạn có thể pha thêm nước mắm chua ngọt theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê ớt băm + 1/8 muỗng bột ngọt.

Bạn có thể dùng nước hầm để luộc đùi gà.

Top 4 Quán Bán Xôi Da Gà Giòn Rụm Giữa Lòng Sài Gòn

Các bạn sẽ no kềnh với một phần xôi gà tại Xôi gà Phạm Hùng. Gà được chiên vàng giòn và được tẩm ướp đậm đà giúp tạo nên một hương vị thơm ngon cực hấp dẫn. Ngoài xôi gà truyền thống thì quán còn có thêm sườn non nướng muối ớt, xôi đùi gà nướng muối ớt – da gà chiên giòn, da gà với 4 loại nước sốt: sốt me, sốt nước mắm, sốt phô mai trứng muối, sốt cari cho thực khách dễ dàng lựa chọn. Đảm bảo bạn sẽ khen nức nở khi thưởng thức một hương vị thơm ngon như thế này.

Nhưng điểm đặc biệt nhất của xôi chính là sườn non và phần đùi gà được nướng thơm lừng hấp dẫn khách hàng ngay lần đầu tiên thưởng thức. Da gà được chiên giòn tan dai dai, ăn đậm đà biết bao.

Giá: 20.000-45.000 đồng

Thực khách nhận xét:

Hoàng Hậu Mai: “Quán có món xôi đùi gà sốt nước sốt phô mai trứng muối cực ngon. Xôi mềm và dẻo được quét lên lớp pate nhà làm, ăn vào thơm thơm, béo béo. Một hộp xôi đầy đủ gồm có da gà, đùi gà chiên giòn với gan chiên, chỉ có giá 30.000 đồng. Da gà giòn rụm, béo béo với hơi mặn, da gà cũng được bán theo phần nhỏ, 20.000 đồng/phần”.

Mai Catery: “Nhiều lần đi làm về thấy quán xôi gà khá đông, nay mình mới có dịp được thử. Khoảng 19h, mình xếp hàng đợi khoảng 5 phút là có. Menu quán đơn giản, chủ yếu là xôi đùi gà và chọn một trong những loại sốt sốt me, nước mắm, phô mai trứng muối và cà ri. Phần xôi 30.000 đồng gồm có đùi gà và da gà kèm nước mắm. Xôi nóng hổi, vừa thơm vừa dẻo, đùi gà ướp vừa ăn, pate ngon. Có điểm mình không thích là xôi nhiều dầu và tương ớt xanh cho trực tiếp chứ không để riêng”.

Bí Quyết Nướng Da Gà Giòn Tan

Tớ rất thích ăn gà, tủ lạnh ngăn đá bao giờ cũng có vài con, hết nấu phở, rang, hấp muối, rang muối lại quay ra nướng, không bao giờ ngán thịt gà cả

Một trong những món yêu thích của nhà tớ là gà nướng lò với lớp da mỏng, tách ra khỏi thịt, giòn tan, ăn rất ngon

Nguyên liệu

Gà mái tơ 1,2 kg

Ngũ vị hương: 5g

Bơ lạt: 1 lạng

Một ít muối

Hỗn hợp quết gà gồm: nước cốt 1 quả chanh+ 7 thìa cà phê mật ong trộn đều

Cách làm

– Ướp với ngũ vị hương trong vòng 1h, dùng tay mát xa quanh mình gà cho ngấm

2.  Dùng ngón tay luồn vào da gà, tách phần da với thịt. Ở những chỗ khó ngón tay không với tới được, bạn dùng đũa lăn đi lăn lại là được

– Thao tác này cần cẩn thận, tránh làm da gà rách ra( dùng dao nhỏ luồn vào là rách đó)

– Bơ trộn với 1 xíu muối, nhồi vào lớp gà, dùng tay mát xa quanh mình gà cho bơ dải đều

– Nước ướp thừa đổ hết vào bụng gà cho ngon

– Nếu nhồi  xôi thì nhồi luôn vào bụng gà ở bước này, xôi nấu chín trộn với ít củ quả( cà rốt, ngô) , dùng tăm ghim lại chỗ bụng gà  và ức gà cho kín

Ở bước 2 này bạn làm kĩ, tách được nhiều da gà ra khỏi thịt thì càng ngon

Hình dưới tớ nhồi bơ xuống chỗ đùi gà

3. Bật lò nướng 155 độ C trước 10p, xếp gà vào khay nướng có  lót giấy bạc( lót lớp giấy này mai sau rửa khay nướng rất dễ, ko bị bám dầu mỡ nhiều)

– Nướng 30p 1 mặt, rồi lật mặt còn lại nướng 30p

– Sau đó quết hỗn hợp mật ong chanh lên mình gà, nướng ở mỗi mặt 5p, lúc này bạn phải ngồi canh, thấy được thì mở lò quét những chỗ chưa vàng, sao cho toàn bộ con gà đều vàng, trông mới hấp dẫn

Tinh tinh gà nướng da giòn tan đã xong rồi đây

Gà vàng ngon

Lớp da mỏng giòn rụm

Tớ nhồi xôi vào để măm luôn, ko phải nấu cơm nữa

Món này đơn giản mà ngon quá

Chỉ cần nhồi bơ vào lớp da gà là xong