Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xôi Gà Đơn Giản Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Bữa sáng được thưởng thức một dĩa xôi gà vừa ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ năng lượng thì còn gì hấp dẫn bằng. Xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện dẻo thơm.

Trong cách nấu xôi gà ngon ngày hôm nay, ngoài vị mặn ngọt của gà chiên, món xôi còn được ăn kèm với lạp xưởng, tôm khô, ruốc và ít trứng gà thái sợi, hành khô phi thơm.

Nguyên liệu nấu xôi gà

300g nếp

4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ

Lạp xưởng

Tôm khô

2 quả trứng gà

Hành lá, tiêu, nước tương (xì dầu), bột nêm và muối.

Cách làm xôi gà đơn giản

– Bước 2: Tiếp đó mình vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện, thêm vào đó 1 thìa café muối và đậu phộng luộc vào. Sau đó rót nước vào nấu xôi sao cho vừa ngập gạo và đậu rồi đậy nắp lại.

– Cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện cũng giống như việc nấu cơm quen thuộc chúng ta ấn chế độ COOK để bắt đầu, khi nồi điện chuyển WARM thì ta mở nắp nồi rồi dùng đũa xới đều cho xôi chín dẻo.

– Bước 4: Đùi gà ướp đã thấm đều thì bạn đem chiên, cách làm xôi gà chúng ta sẽ chiên cho gà vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu và đợi nguội bớt. Gà nguội rồi thì mình tước sợi nhỏ. Bước này bạn có thể thay bằng cách nấu xôi gà nướng.

– Bước 5: Hoàn thành món xôi gà chiên ngon – Nhặt, rửa sạch rồi xắt nhỏ hành lá, tiếp đến bạn cho vào hành lá thái nhỏ 1/2 muỗng café muối+ 1/2 thìa café đường. Trộn đều lên sau đó ta đổ dầu đã đun sôi vào, như thế đã có mỡ hành sử dụng cách nấu xôi gà rồi đấy!

– Bước 6: Xới xôi đã chín ra đĩa, sau đó thêm thịt gà lên trên và cuối cùng là rưới mỡ hành lên. Thật dễ dàng cách nấu xôi thịt gà bằng nồi cơm điện phải không nào?

Với cách làm xôi xéo gà này, bạn sẽ có món xôi thật ngon mà cũng rất đủ chất cho một gày dài làm việc của cả nhà. Xôi mềm, đậu vàng óng ả cùng với hành phi giòn tan và thịt gà đậm đà chắc chắn khiến ai cũng thích.

Bí quyết để xôi xéo của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn chính là dùng mỡ gà để phi hành rồi lại dùng chính mỡ phi hành đó rưới vào xôi, mỡ gà sẽ làm món xôi của bạn thơm ngon béo ngậy đến khó cưỡng.

Nếu bạn sợ buổi sáng vội không kịp làm món xôi gà này thì có thể chế biến hành khô, đậu và gà từ hôm trước, sau khi xé gà và nặn đậu xong xuôi thì cho vào hộp kín cất trong tủ lạnh, sáng hôm sau khi đồ xôi lúc gần chín thì cho thịt gà lên trên hấp cùng thì gà sẽ mềm ngon lắm đấy.

Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu chuẩn bị làm gà bọc xôi chiên giòn:

– Thịt gà tươi sống: 1 con khoảng 1,2 đến 1,4 cân.

– Gạo nếp: 1 cân.

– Hành lá, hành tím, gừng tươi.

– Nước cốt dừa: 200ml.

– Gia vị: Muối ăn, đường cát, hồ tiêu, hạt nêm gà.

Các bước thực hiện cách làm gà bọc xôi chiên giòn:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

– Ở cách làm gà bọc xôi chiên giòn này ta có thể chọn mua con gà còn sống hoặc gà đã làm sẵn ngoài cửa hàng, nhưng tôi khuyên các bạn nên mua gà sống rồi nhờ người ta thịt luôn cho tươi ngon.

– Làm sạch gà rồi dùng muối ăn xắt đều lên khắp cơ thể con gà để dễ dàng làm sạch các sợi lông tơ còn xót lại, rửa sạch gà bằng nước lạnh. Rồi cho gà vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng trong thời gian chừng 15 phút, sau đó vớt gà ra rổ để ráo bớt nước.

– Để có cách làm gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon ta phải chọn con gà ta thả vườn thịt dai ngon, không mềm bở như gà công nghiệp, không nhiều mỡ, đồng thời cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2: Vo gạo nếp

– Gạo nếp đổ vào một cái rá rồi vo sạch, sau đó đổ gạo vào một cái chậu đổ nước ngập so với gạo khoảng 2 đốt tay, đổ thêm khoảng 100ml nước cốt dừa, 1 muỗng nhỏ muối ăn. Rồi ngâm gạo với thời gian chừng 5 giờ đồng hồ, khi thấy gạo nở đều thì trút gạo ra rổ vào để ráo nước. Để có cách làm gà bọc xôi giòn hơn ta nên chọn mua loại gạo nếp nương nha.

Bước 3: Sơ chế hành lá và gừng tươi

– Hành lá cắt bỏ rễ, lột bỏ bẹ ngoài rửa sạch, rồi xắt thành từng khúc nhỏ.

– Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ khô bên ngoài cũng băm nhỏ, bỏ riêng mỗi thứ.

Bước 4: Chuẩn bị gà và xôi

– Cho một ít dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun nóng, sau đó cho gừng tươi, hành tím vừa băm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ vào một cái chén.

– Dùng lại cái chảo này cho thêm một lượng dâu ăn vừa phải vào đun sôi, trút hành lá thái nhỏ vào đảo sơ qua rồi trút ra một cái chén khác, nhớ không để chung với hành, gừng vừa phi nha.

– Gạo nếp đã ráo nước ta đổ vào tô lớn cho thêm 1 muỗng muối, một ít hạt nêm gà, trút chén gừng, hành vừa phi thơm vào trộn đều.

– Thịt gà ta mang ra ướp với một ít muối ăn, một ít hạt tiêu rồi để khoảng 30 phút để gà thấm đều gia vị giúp cho món gà bọc xôi chiên giòn có hương vị hấp dẫn hơn.

– Lấy một cái nồi hấp đã chuẩn bị sẵn đổ nước vào trong nồi, trút gạo nếp lên trên, rồi sau đó để gà lên trên cùng và bật lửa hấp chín. Các bạn chú ý ta phải canh chừng hấp tới khi nào thấy gà gần chín thì dùng đũa gắp gà bỏ riêng ra dĩa, còn phần gạo nếp thì tiếp tục hấp cho tới khi chúng chín mềm, dẻo.

– Khi xôi đã mềm và dẻo thì ta đổ hết 100ml nước cốt dừa còn lại vào để cho xôi có hương vị thơm và béo cuốn hút người ăn.

Bước 5: Tiến hành bọc xôi gà

Bước chuẩn bị xôi và gà đã xong bây tới công đoạn khá quan trọng trong cách làm gà bọc xôi chiên giòn đó chính là bọc xôi xung quanh gà. Cách bọc như thế nào để kín đẹp mời các bạn theo dõi tiếp nha:

– Thực tế thì bọc xôi xung quanh thân gà không khó lắm nếu chúng ta biết cách sử dụng dụng cụ hỗ trợ đó là màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Ta trải rộng giấy bạc ra đều khắp mâm rồi múc xôi nếp vừa nấu chín mềm, dẻo vào, dàn làm sao để chúng có độ dầy chừng 1,5cm thôi nhá.

– Ta dùng muỗng nén chặt xôi lại dể chúng liền thành một tấm to có độ dày 1,5cm, sau đó ta đặt gà vào đúng chính giữa tấm xôi rồi từ từ cuộn lại miễn sao xôi bọc kín hết con gà mà không bị tróc, vỡ là được.

Bước 6: Chiên gà bọc xôi giòn ngon

– Ta lấy một cái chảo lớn, đáy lõm cho nhiều dầu ăn một chút (miễn sao dầu ăn ngập khoảng ½ thân gà là được), đun sôi già rồi nhẹ tay thả gà vừa bọc xôi vào chảo chiên giòn. Trong quá trình chiên ta phải lật mặt đều ta một xíu để xôi chín vàng đều, giòn ngon là đạt.

– Chiên xông ta khéo léo vớt gà ra rổ có lót giấy thấm dầu, cho ráo bớt. Chờ khi nguội bớt thì ta tách lớp xôi bọc bên ngoài ra để riêng, còn con gà mang ra ngoài xếp lên phần xôi. Khi nào cần ăn thì xé nhỏ gà rồi xếp các miếng xôi xung quanh vừa trang trí vừa để ăn kèm luôn nha.

Yêu cầu thành phẩm của món gà bọc xôi chiên giòn

– Món gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn mà không ai có thể chối từ.

– Gà bọc xôi chiên giòn sẽ làm cho miếng gà trở nên ngọt và thơm hơn rất nhiều đấy, tăng hương vị cho món gà hấp dẫn nhất vịnh Bắc Bộ.

Lưu ý khi làm món gà bọc xôi chiên giòn

– Để có được món gà bọc xôi chiên giòn ngon thì khi các bạn phủ lớp xôi lên toàn bộ con gà các bạn nên phủ lớp vừa đủ không được dày quá cũng không được mỏng quá.

– Khi chiên nhớ để lauwr vừa để thịt gà chín từ từ.

Video hướng dẫn cách làm gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon

https://www.youtube.com/watch?v=dgf83FOhVbY

Cách Làm Gà Bó Xôi Không Lối Thoát Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm gà bó xôi nguyên con chiên giòn, công thức để có món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản. Các bước cũng như cách làm gà bó xôi chiên phồng chuẩn để có được món ăn vặt hấp dẫn này được thực hiện như sau.

Nguyên liệu cần có để làm gà bó xôi chiên phồng

Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)

Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram

Gạo nếp: 800 gram

Tỏi khô: 1 củ

Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

Cách làm gà bó xôi nguyên con

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

Bước 2: Làm sạch gà

Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

Bước 3: Chiên gà

Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Bước 4: Đồ xôi và làm nhân

Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

Bước 5: Làm gà bó xôi chiên giòn

Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

Đồ xôi: Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

Chiên gà bó xôi: Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Gà Bó Xôi Yummy

• Gà mái nòi (giống gà đá), sử dụng loại gà mái tơ, chưa ôm trứng, thịt dai mềm, ít mỡ, gà mái ít xương hơn gà trống.

Đang xem: Gà bó xôi ngon ở gò vấp

Gà Bó Xôi Ngon Ở Gò Vấp – Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Gà Bó Xôi Yummy 6

Món này còn có cái tên khá thú vị là “gà không lối thoát”. Gà ta được hấp cách thủy, hỗn hợp nấm được sơ chế dồn vào bụng gà, xôi lá dứa bao bọc bên ngoài, chiên trong dầu thật nóng để tạo lớp xôi chiên giòn bên ngoài và làm cho lượng nước và mùi của gà được tiết ra nhanh thấm vào xôi, tạo ra món ăn hoàn hảo.

Gà Bó Xôi Ngon Ở Gò Vấp – Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Gà Bó Xôi Yummy 7

Xôi chiên vàng ánh, xốp, giòn, phần giòn của xôi chỉ 1 lớp mỏng bên ngoài, phần xôi bên trong phải mềm như lúc chưa chiên. Xôi không được dày nhưng không quá mỏng. Khi bẻ xôi ra thấy rõ 3 lớp: ngoài cùng vàng giòn, lớp giữa trắng ngọt thơm lá dứa, lớp trong cùng màu vàng nâu thấm gia vị.

Gà Bó Xôi Ngon Ở Gò Vấp – Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Gà Bó Xôi Yummy 8

Thịt gà thơm, ngọt, thấm gia vị, mềm. Nấm thơm giòn. Gà bó xôi chiên giữ nóng được 4 tiếng trong hộp chuyên dụng, tuy nhiên độ giòn của lớp xôi chiên giảm dần sau thời gian 60p từ lúc thành phẩm.

Gà Bó Xôi Ngon Ở Gò Vấp – Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Gà Bó Xôi Yummy 9

Gà Bó Xôi Ngon Ở Gò Vấp – Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Gà Bó Xôi Yummy 10

Món gà bó xôi chiên dùng rất đơn giản, dùng tay bẻ xôi, xé gà trên giấy bạc có sẵn, có thể không cần bất kỳ dụng cụ nào.Gà bó xôi 2 màu ôm trứng được Flyfood thể hiện bằng kỹ thuật cao, tạo xôi 2 lớp, lớp trong (lớp áp sát với da gà là tới xôi gấc thấm vị ngọt của nước gà tiết ra trong quá trình chế biến). Lớp xôi ngoài cùng là xôi trắng mùi lá dứa chiên giòn 1 lớp mỏng, độ dày 2 lớp xôi từ 0,8 đến 1,2cm, tuy 2 lớp nhưng xôi không dày. Trứng non thu hút đến mức không cưỡng lại được, hạt sen bùi ngọt trong bụng gà là sự phối hợp hoàn hảo.Gà sử dụng cho món này là gà mái nòi (loại cao cấp nhất của gà ta), gà mái tơ, ôm trứng và hạt sen tạo sự đẳng cấp và khác biệt chưa từng có.

QUẬN

PHÍ(VNĐ)

Tân Bình

0

Phú Nhuận

0

1

15,000

3

15,000

4

20,000

5

15,000

10

15,000

11

15,000

Tân Phú

15,000

Bình Thạnh (trừ P.28)

20,000

Phường 28, Quận Bình Thạnh

30,000

Quận 2 (chỉ giao các phường Thủ Thiêm, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Thảo Điền)

30,000

Q.6 (trừ P.10)

20,000

Q.7 (chỉ giao các phường TT Tây, Tân Kiểng, Tân Hưng, Bình Thuận)

30,000

Q.8 (trừ các phường 15, 16, 17, 18)

30,000

Q.12 (chỉ giao các phường Đông Hưng Thuận, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Nhất)

35,000

Bình Tân (trừ các phường Bình Trị Đông, An Lạc, Tân Tạo)

40,000

Gò Vấp (trừ các phường 13, 15)

30,000

Thủ Đức (chỉ giao khu Thủ Đức Home và khu Cá Sấu Hoa Cà)

40,000

Các khu vực không liệt kê hoặc loại trừ trong bảng này, xin quý khách thông cảm, Flyfood sẽ cố gắng phát triển để phục vụ được rộng hơn sau này!

Hấp dẫn vô cùng, càng ăn càng ngon!Giao hàng cực nhanh, từ 60 đến 90 phút.Vui lòng đặt hàng trước 16h (sau 16h00 có thể hết hàng).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ trên chúng tôi đã được xác thực.

www.flyfood.vn

29/2 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.HCMflyfoodhcmgmail.comhttp://flyfood.vnhttp://facebook.com/flyfood.vnHotline: (08) 39 911 911 Xem Shop chúng tôi

Tag:

BÌNH LUẬN

Mình đặt 2 gà bó xôi giao quận 8 vào 10h sáng mai nha. 0935249380

Tôi muôn dat ga bo xoi 2 mau om trung. Giao hang quan Go vap

Đặt con gà bó xôi

Trang:1 NÊN XEM Miến Khang Phúc – hương vị ngày Tết Cùng Brodard đón mùa trăng 2020 – Trao tâm ý, nhận yêu thương Miến Đậu Xanh Khang Phúc Thực phẩm thiên nhiên – an toàn ngày Tết Phở sấy thăng hoa – Phở sạch cho thế hệ tương lai Miến ăn liền đậu xanh Khang Phúc Lễ hội khám phá ẩm thực và văn hóa Thái Lan Tìm đại lý phân phối nước mắm Ngân Hương Chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng cà phê sạch Callary, địa điểm vàng để tổ chức tiệc cưới Món ngon từ miến đậu xanh Khang Phúc Ẩm thực tháng 8 tại khách sạn 5 sao Lotte Legend Saigon Trải nghiệm ẩm thực hảo hạng tại Lotte Legend Hotel Trà xanh, món quà thiên nhiên vô giá Dưa hấu thỏi vàng – món quà Tết đặc biệt 3.600.000đ 7.000.000đ G20Coffee sấy lạnh – miễn phí cho bạn đọc Tuổi Trẻ Trải nghiệm không gian ẩm thực lãng mạn với nhiều ưu đãi Độc lạ nhà hàng buffet có quầy nướng kiểu teppanyaki Mừng lễ Tạ ơn tại khách sạn Lotte Legend Saigon An lành mùa lễ hội tại Lotte Legend Liên hệ – giới thiệu tin bài:

Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, chúng tôi

0283.997.4587

Công ty Cổ Phần Truyền Thông Phan Quang

343/42 Sư Vạn Hạnh, Phường.12, Quận 10, chúng tôi (Xem bản đồ) 028.6264.9264 – 0285.4052.777