Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xương Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?

1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Đùi gà: 3 cái

+ Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Da của 1 con gà

+Húng quế, rau mùi, riềng

+Ớt, lá chanh, tỏi

+Thính

+Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

+Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Các bước thực hiện

Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Thịt gà Đông Tảo: 2kg

+Gừng, tỏi, riềng

+Hành, mẻ, nghệ

+Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

+Gia vị thông thường

Các bước thực hiện

Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Chân gà Đông Tảo: 2 cái

+Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

+ Một nắm lá ngải cứu

+ Các loại gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

+Hoa hồi rang thơm: 3 cái

+Xì dầu: 60ml

+Gừng: 1 nhánh

+Tỏi: vài tép

+Đường phèn, rượu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được? Nấu Món Gì Ngon?

Đến với vùng đất Khoái Châu, Hưng Yên thì không thể bỏ qua đặc sản gà Đông Tảo – giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Chúng thường được sử dụng để dâng tiến vua chúa ngày xưa. Không thể phủ nhận độ thơm ngon, bổ dưỡng của giống gà này. Do đó, ngày nay gà Đông Tảo được nuôi phổ biến với mục đích lấy thịt. Vậy gà Đông Tảo nấu món gì ngon? Nếu là một người yêu thích ẩm thực thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những món ăn sau. Cùng khám phá nào!

Gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì thịt được?

Vốn là giống gà khó nuôi và có giá thành cao, tuy nhiên gà Đông Tảo vẫn được mọi người yêu thích bởi hương vị tươi ngon và bổ dưỡng của chúng. Chất lượng thịt loại gà này được xếp vào hàng “thượng đẳng” không thua kém các món “cao lương mỹ vị” là mấy. Đối với những bạn nuôi gà để lấy thịt hẳn đang tò mò gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì thịt được? Câu trả lời là phải mất đến một năm hoặc một năm rưỡi ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt. Giai đoạn gà từ 6-10 tháng tuổi tăng cường cho ăn các thức ăn giàu tinh bột đồng thời bổ sung thêm chất xơ để gà nhiều thịt. Muốn thịt gà ngon, săn chắc thì nên nuôi thả vườn rộng rãi, cho ăn thức ăn tự nhiên thay vì cám công nghiệp thúc tăng trưởng.

Gà Đông Tảo nấu món gì ngon?

Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu Cách chế biến

Làm sạch chân gà sau đó nướng hoặc thui qua để chân gà dai hơn, thơm hơn cũng như khi hầm không bị tuột da và nát (có thể chặt chân thành từng khúc nhỏ để gia vị được thẩm thấu). Trộn đều thuốc bắc và hạt sen cùng gia vị như muối, mì chính với lượng vừa đủ. Đặt chân gà vào nồi và hỗn hợp thuốc bắc vừa trộn, xếp lá tần ô lên trên cùng. Đậy nắp nồi lại và đun cách thủy trong vòng 60-90 phút.

Gà Đông Tảo xào sả ớt

Nguyên liệu

Thịt gà Đông Tảo (nên chọn thịt ở phần đùi).

Ớt, sả, tỏi.

Gia vị

Cách chế biến

Thịt gà rửa sạch, lọc xương thái lát nhỏ vừa ăn. Tiếp đến ướp gà khoảng 15-20 phút cùng hạt tiêu, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước mắm, đường, muối cho ngấm gia vị. Sả thái lát, ớt thái con chì. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thả một ít tỏi băm phi vàng thơm lên sau đó cho thịt gà đã ướp xào đến khi thịt săn đều. Tiếp tục cho sả và ớt vào xào khi thấy thịt gà vàng và thơm thì thôi.

Gà Đông Tảo nướng lá chanh mật ong

Nguyên liệu

Rửa sạch gà Đông Tảo rồi chặt thành từng miếng hoặc để cả con tùy sở thích. Pha nước ướp gà gồm: 1 thìa mật ong, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa xì dầu sau đó trộn đều với thịt gà và ướp trong khoảng 20-30 phút. Gà đã ướp bọc vào giấy bạc, nướng khoảng 20 phút, khi nướng nhớ đảo liên tục để gà chín đều các mặt. Cuối cùng bóc giấy bạc cho gà ra đĩa và thưởng thức.

Cách chế biến

Gà Đông Tảo hấp lá chanh

Món gà Đông Tảo hấp này giống như bao loại gà khác không đòi hỏi sự cầu kì trong chế biến. Đơn giản là hãy rửa sạch gà, tiếp đến luộc sơ qua với nước. Khi luộc bỏ thêm một vài lát gừng, 1 củ hành tím và chút muối để khử mùi giúp gà thơm ngon hơn. Sau đó vớt gà ra để ráo nước rồi cho lên bếp hấp cách thủy tầm 30 phút. Thịt gà chín mềm được chặt miếng ra, rắc thêm chút lá chanh thái nhỏ để thêm mùi thơm và đẹp mắt như vậy là bạn có thể thưởng thức rồi.

Nguyên liệu

Gà Đông Tảo nấu giả cầy

Cách chế biến

Gừng, riềng giã nhỏ vắt lấy nước. Phần thịt gà Đông Tảo chặt thành miếng to bản, ướp tỏi băm nguyễn, hành băm, nước nghệ, nước riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, mì chính. Trộn đều và ướp cho thịt gà ngấm gia vị. Bật bếp đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm lên. Tiếp tục cho gà vào xào săn rồi đổ nước sôi vào ninh đến khi nào nhừ thì thôi. Món ăn ăn rất ngon miếng thịt mềm, chắc lại không ngán.

Lời kết

Nguyên liệu

Gà Đông Tảo thường nuôi hơn một năm là có thể lấy thịt được rồi và có vô vàn món ăn khác nhau được chế biến từ chúng. Mong rằng sau khi đọc bài viết các bạn đã khám phá thêm được các món ăn bổ dưỡng với gà Đông Tảo. Còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay đặt mua một chú gà về để cải thiện bữa ăn gia đình mình nào! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Cách chế biến

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet .

(Tham khảo bài viết Giá gà Đông Tảo thuần chủng năm 2020) Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Món Ngon Mỗi Ngày: 3 Cách Nấu Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Độc Đáo

Gà Đông Tảo được biết đến là giống gà quí hiếm. Thời xưa, giống gà này được sử dụng để tiến vua bởi những giá trị về mặt dinh dưỡng và tinh thần của nó. Ngày nay, gà Đông tảo vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng, sử dụng trong những dịp lễ tết.

Món 1. Cách nấu món gà Đông Tảo kho gừng

Nguyên liệu nấu món gà Đông Tảo kho gừng

1/2 con gà 700g

1 nhánh gừng 50g.

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng canh

Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

Nước mắm: 2 muỗng canh

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm món gà Đông Tảo kho gừng

Bước 1. Sơ chế gà

Gọt vỏ gừng, rửa sạch, để ráo, xắt sợi.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bạn chà xát thịt gà với muối, xong xả lại nước thật sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo.

Cho thịt gà vào tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2. Kho gà

Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng canh đường vô, để lửa vừa, khuấy đều tay để đường tan hết, ngã màu vàng, chuyển thành nước màu.

Ngay sau đó, bạn đổ gà đã ướp vô xào săn lại thì cho gừng sợi vào.

Thêm một ít nước ngập mặt gà, vặn lửa liu riu, nấu đến khi nước sền sệt lại, thịt gà chín mềm là hoàn thành món ăn.

Trình bày món gà Đông Tảo kho gừng

Bạn múc gà vào tô, rắc tiêu xay, ớt lát nếu muốn ăn cay, thưởng thức nóng cùng cơm trắng, dưa chua là ngon phải biết.

Món 2. Cách nấu món ​gà Đông Tảo nướng chanh

Nguyên liệu nấu món gà Đông Tảo nướng chanh

4 đùi gà đông tảo

2 quả cà chua

100g xà lách

100ml nước cốt chanh dây

4 muỗng cà phê sốt mayonnaise

2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê tiêu

Dầu ăn

Cách làm món gà Đông Tảo nướng chanh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Rau xà lách nhặt sạch, cùng với cà chua ngâm qua 5 phút với nước muối loãng, xả lại nước lạnh, để ráo, cà chua xắt khoanh.

Chà xát đùi gà với muối, xả lại nước sạch, khứa vài đường để thịt gà thấm gia vị khi ướp.

Bước 2. Ướp gà

Trộn đùi gà với 100ml nước cốt chanh dây, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê sốt mayonnaise, ướp trong để 10 phút.

Bước 3. Nướng gà

Bạn có thể sử dụng là than hoặc lò nướng đều được.

Trước khi cho gà vào nướng bạn phết chút dầu ăn lên đùi gà để món ăn không bị cháy đen, chở đều để món gà Đông Tảo nướng chanh được chín đều các mặt.

Trình bày món gà Đông Tảo nướng chanh

Xếp đùi gà vào đĩa sắp sẵn xà lách và cà chua thái lát có thể ăn chơi hoặc ăn kèm cơm trắng đều ngon hết ý.

Món 3. Cách làm món súp gà Đông Tảo

Nguyên liệu làm món súp gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo: 1/2 con

Mộc nhĩ, nấm đông cô hay nấm hương khô tuỳ ý thích

Trứng cút: 10 trứng

Băp mỹ: 1 trái

Bột năng: 3 muỗng cà phê

Trứng gà Đông Tảo Hưng Yên: 1 trứng

Bột bán: 25gr

Rau ngò: vài nhánh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Tiêu xay

Cách làm món súp gà Đông Tảo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bắp bạn rửa sạch, tước lấy hạt.

Củ hành tím bạn lột vỏ cùng với rau ngò, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Chà xát gà với muối, xả lại nước sạch, để ráo.

Các loại nấm theo ý thích bạn rửa sạch, để ráo, thái sợi. Nếu là nấm khô thì ngâm nước nóng 15- 20 phút cho nấm nở bung ra hết.

Ngâm bột báng 1 giờ cho nở, sau đó bắc lên bếp, luộc chín.

Bắc nước sôi lên bếp, cho trứng cút vô luộc chín. Sau đó, bạn vớt ra để trứng nguội rồi lột vỏ.

Bước 2. Nấu súp

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, thì bạn cho gà vào luộc chín.

Sau đó, vớt gà ra để nguội bớt thì xe thịt gà thành từng sợi, còn xương gà tiếp tục cho vô nồi nước hầm ninh tiếp cho súp được đậm đà.

Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi thì cho hành tím vô phi thơm vàng. Tiếp tục, cho thịt gà và nấm vào xào chín. Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều 5 phút cho thịt gà ngấm gia vị thì tắt bếp.

Bạn vớt bỏ phần xương gà, rồi cho thịt gà cùng nấm, bột báng, trứng cút, bắp vô, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Khi nước súp sôi lên bạn đánh tan trứng gà Đông Tảo Hưng Yên rồi rưới từ từ vào nồi súp, quậy đều để tạo vân.

Pha 3 muỗng cà phê bột năng với nước cho tan, rưới từ từ vào súp và khuấy lên đến khi nước súp sệt lại là được.

Đợi món súp gà Đông Tảo sôi lên lần nữa thì tắt bếp là xong.

Trình bày món súp gà Đông Tảo

Bạn múc súp gà Đông Tảo vào chén, rắc tiêu xay và rau ngò rồi thưởng thức nóng, món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn vào ngày đông giá rét đó.

Cùng Nấu ăn không khó khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn độc đáo khác như cách làm món gà hấp muối sả, cách làm món gà chiên xù,… để luôn có những món ăn thơm ngon cho bửa cơm nhà sơm tụ, đông vui.

Gà Đông Tảo Là Gì ? Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo?

Ở đâu đó bạn đã nghe cái tên gà đông tảo nhưng bạn vẫn chưa hình dung ra được gà đông tảo nhìn như thế nào và tại sao lại có tên kỳ lạ như thế ? bài viết này sẽ giúp bạn giải thích và nhận biết rõ dàng về gà đông tảo !

Gà đông tảo là gì? Nguồn gốc và xuất xứ của gà đông tảo?

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Đặc điểm nhận dạng của loài gà đông tảo?

Ai đã từng nuôi loại gà này thì đa số đều biết gà Đông tảo là loài gà có điểm nổi bật nhất là đôi chân rất to và thịt xù xì.

– Gà đông tảo thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc- Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.

– Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

– Trại gà Đông Tảo thuần chủng lớn nhất Việt Nam hiện nay hiện nằm ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo là loài rất khó tính, không quen nuôi nhốt, quen chạy nhảy nên chuồng trại phải rộng rãi vì thế chất lượng thịt mới ngon, săn chắc. Mất một năm đến một năm rưỡi nuôi trong môi trường thả vườn, ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt[1].

Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng từ 3-6 kg. Bên cạnh đó, chúng thường đẻ trứng ít hơn gà thường, bộ chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Gà bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả. Khối lượng trứng từ 48-55 gam/quả.

– Gà Đông Tảo đang được giữ giống bằng nhiều phương cách, nhất là qua chương trình “Bảo tồn quĩ gen vật nuôi” do Nhà nước Việt Nam hỗ trợ kinh phí, lúc đầu từ 5-6 triệu đồng để nuôi 40-50 con, đến năm 1994 nâng lên 10-15 triệu đồng để nuôi giữ 100-150 con. Từ đó gà thuần chủng đã nhân ra hàng chục nghìn con/năm, cung cấp cho một số địa phương ngoài tỉnh như Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lạng Sơn… để lai tạo với gà địa phương tạo ra gà thịt thương phẩm tăng trọng nhanh, giá trị kinh tế cao.

Gà đông tảo ngày càng được nhiều người ưa chuộng mua để biếu trong dịp lễ tết vì thế nếu bạn có ý định nuôi giống gà này để làm kinh tế tôi nghĩ bạn nên triển khai ngay hôm nay!