Đề Xuất 2/2023 # Trang Huyện Lai Vung # Top 4 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Trang Thông Tin Huyện Lai Vung # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trang Huyện Lai Vung mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tin tức

Công an Lai Vung mở Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATGT Tết Tân Sửu 2021

Tối ngày 15/12/2020, Công an huyện Lai Vung ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATGT Tết Tân Sửu 2021 và các sự kiện chính trị lớn, lễ hội đầu năm trên địa bàn huyện.

Hoạt động này nhằm kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắt giao thông, đua xe trái phép… Tại buổi ra quân, lãnh đạo Công an huyện đề nghị các đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn cần thực hiện tốt công tác nắm tình hình, giải quyết các vụ việc ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; có phương án bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ trong công tác, phòng ngừa các trường hợp chống người thi hành công vụ; duy trì kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh CAND, các quy chế, quy trình công tác, phòng, chống sai phạm, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các trường hợp “ bảo kê ”, tiếp tay cho tội phạm, tệ nạn xã hội. Lưu ý nơi nào để xảy ra tình hình phức tạp về tội phạm và ANTT mà đơn vị địa phương không chủ động phát hiện, giải quyết sẽ xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu.

Thời gian thực hiện Đợt cao điểm từ ngày 15/12/2020 đến ngày 28/02/2021. Trong thời gian này sẽ đồng loạt ra quân tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội theo chỉ đạo của Công an tỉnh Đồng Tháp.

Thực hiện đợt cao điểm trên, lúc 11giờ 15 phút, ngày 16/12/2020 Công an huyện Lai Vung đã bắt quả tang 1 vụ đá gà tại mé Sông Hậu thuộc ấp Tân Định, xã Tân Thành, do đối tượng Mân, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần thơ tổ chức. Tại đây lực lượng chức năng đã bắt giữ 11 đối tượng, trong đó có( 7 đối tượng ở quận Thốt Nốt và 4 đối tượng ở Lai Vung, tang vật thu giữ gồm 02 con gà trống, 04 cây cựa gà, 10 cuồn băng keo, 11 triệu đồng tiền mặt, 02 xe mô tô và 01 vỏ tắc ráng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý./.

Phúc Hiền

Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Thông Tin Điện Tử Đảng Bộ Huyện U Minh

Hội Nông dân xã Nguyễn Phích cho biết: Thời gian qua phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi luôn được hội viên nông dân trong xã triển khai thực hiện đạt hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo ở địa phương, tiêu biểu như mô hình nuôi gà nòi lai của hộ anh Võ Thanh Tuấn, Ấp 16 là một điển hình.

Đàn gà của anh Võ Thanh Tuấn đang trong giai đoạn xuất chuồng

Anh Tuấn cho biết sau khi lập gia đình, vợ chồng anh còn gặp rất nhiều khó khăn khi ra riêng, đất đai của cha mẹ cho để sản xuất cũng không có là bao. Hàng ngày, vợ chồng anh phải làm lụng nhiều việc nhưng thu nhập rất bấp bênh, cuộc sống gia đình lúc nào cũng gặp cảnh khó khăn, túng thiếu. Đầu năm 2015, anh Tuấn quyết định thực hiện mô hình nuôi gà nòi lai để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Theo anh Tuấn, việc thực hiện mô hình này không cần diện tích lớn, vốn đầu tư cũng không nhiều và quan trọng là phù hợp với điều kiện kinh tế và sản xuất của nhiều hộ nông dân.

Vụ nuôi đầu tiên, anh Tuấn nuôi thử 300 con, sau hơn 3 tháng thu hoạch, trừ chi phí, lãi được 7 triệu đồng. Thấy gà nòi lai dễ nuôi, ít chăm sóc và có lãi cao, từ vụ nuôi thứ 2 đến nay, anh Tuấn đã tăng số lượng nuôi nhiều hơn. Hiện nay, đàn gà của gia đình anh có tổng cộng 7.000 con lớn nhỏ, có trọng lượng từ 0,5 kg đến loại 1,8kg/con, mỗi tháng anh Tuấn chọn lựa 1.000 đến 1.500 con gà có trọng lượng từ 1,5 đến 1,8kg để xuất bán với giá từ 80.000 đến 85.000 đồng/kg. Trong 3 năm trở lại đây, bình quân mỗi tháng anh thu nhập tiền bán gà nòi lai thịt từ 45 đến 50 triệu đồng. Anh Tuấn thông tin thêm có thời điểm gà nuôi mau lớn, giá tăng cao, mỗi tháng anh thu nhập từ 60 đến 70 triệu đồng. Với mức thu nhập như thế, mỗi năm gia đình anh Tuấn có thu nhập trên 400 triệu đồng từ tiền bán gà nòi lai. Nhờ vậy mà kinh tế gia đình anh đã vượt qua được khó khăn, vươn lên khá giàu.

Anh Tuấn cho biết: Gà nòi lai rất dễ nuôi, hộ nông dân nào cũng có thể nuôi được. Với giá cả như hiện nay nếu so với trồng lúa, nuôi tôm, nuôi cua, thì nuôi gà có thu nhập cao hơn gấp 3 đến 4 lần. Tuy nhiên, để nuôi gà nòi lai mang lại hiệu quả kinh tế cao, người nuôi phải có ý chí và lòng quyết tâm. Đồng thời, cần nắm vững phương pháp và kỹ thuật nuôi. Việc xây dựng chuồng trại phải xa khu dân cư, rộng rãi, khô ráo. Luôn cho gà ăn sạch, chú trọng phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, người nuôi cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình giữ gìn vệ sinh khu vực chăn nuôi. Thức ăn cho gà phải đầy đủ, ngày cho ăn 3 lần.

Ngoài nuôi gà nòi lai, trên phần đất của gia đình anh Tuấn trồng thêm 300 gốc mãng cầu gai, 45 gốc mít đang trong thời kỳ cho trái. Tận dụng các ao đìa xung quanh nhà có sẵn, anh thả nuôi cá đồng, cá trê, cá dầy, cá tra, mỗi năm thu hoạch trên 20 triệu đồng.

Bà Trần Hồng Ửng, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện U Minh cho biết thêm: Mô hình nuôi gà nòi lai thương phẩm của anh Võ Thanh Tuấn bước đầu đem lại liệu quả cao. Mô hình này đang tiếp tục triển khai nhân rộng cho người dân áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo ở địa phương.

Thùy Trang

Thông Tin Về Xã Phú Xuyên, Huyện Đại Từ

Phú Xuyên là một xã thuộc huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Xã nằm ở phía tây của huyện và có tuyến quốc lộ 37 và có tuyến đường sắt Quan Triều – Núi Hồng chạy qua địa bàn. Phú Xuyên tiếp giáp với hai xã Na Mao và Phú Thịnh ở phía đông bắc, giáp xã Bản Ngoại một đoạn nhỏ phía đông, giáp với xã La Bằng ở phía đông, đông nam và nam, giáp với xã Yên Lãng ở phía tây bắc và tây. Qua dãy núi Tam Đảo, Phú Xuyên giáp với xã Kháng Nhật của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Theo Niên giám thống kê tỉnh Thái Nguyên, xã Phú Xuyên có diện tích 24,15 km², dân số là 6.500 người, mật độ cư trú đạt 280 người/km². Phú Xuyên được chia thành 18 xóm: từ xóm 1 đến 14 và Tân Lập, Chính Phú 1, Chính Phú 2, Chính Phú 3.

Phú Xuyên là một xã nằm trong chương trình 135 của chính phủ Việt Nam, ngoài ra đây cũng là một trong 19 xã ATK của tỉnh Thái Nguyên với các ưu tiên về đầu tư phát triển kinh tế – xã hội. Xã có Cây Đa Đôi, một địa danh thân thuộc với cán bộ, bộ đội thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, nơi có 2 cây đa cổ thụ từ 2 mép đường quốc lộ 37 vươn những cành lớn giao nhau trông như một cổng chào lớn.

Năm 1950, tại xóm Tân Lập, xã Phú Xuyên đã diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần lần thứ nhất. Ngôi nhà 8 mái, nơi các đại biểu dự đại hội ngày đó, giờ không còn nữa, nhưng một ngôi nhà cấp 4 đã được công Đoàn ngành công nghiệp Việt Nam xây dựng lại vào năm 2004.

Xã Phú Xuyên còn là nơi thành lập Bộ Giao Thông vận tải. Hiện nay cụm di tích này nằm trong khuôn viên trường Tiểu học Phú Xuyên. Xã phú Xuyên còn được biết đến với bộ sách cổ quý hiếm của người Dao đỏ ở xóm Tân Lập. Hiện nay các nhà khoa học đang nghiên cứu bộ sách này. Cùng với bộ sách đó, người Dao ở Tân Lập, xã Phú Xuyên còn là nơi lưu giữ nét văn hóa phi vật thể của người Dao với phong tục làm lễ cấp sắc cho người trưởng thành cùng với rất nhiều phong tục độc đáo khác. Nhân vật được xem là nhân chứng sống trong làng là cụ Dương Văn Lý.

Phú Xuyên còn có Hồ Vai Bành, một hồ nước có cảnh quanh thiên nhiên đẹp thu hút rất nhiều khách du lịch tự do đến tắm suối, vãn cảnh, câu cá…. Phía bên trong của hồ có Đát Đắng và suối nước tự nhiên. Vào mùa hè, nước suối trong lành, mát lạnh khiến các bạn trẻ đến nơi đây rất đông. Hồ Vai Bành có giá trị thủy lợi cao, điều hòa khí hậu, môi sinh môi trường…

Lai Vung Khai Thác Hiệu Quả Tiềm Năng Du Lịch

ĐTO – Thực hiện Đề án phát triển du lịch (DL) tỉnh Đồng Tháp, Huyện ủy, UBND huyện Lai Vung đề ra các chương trình hành động, kế hoạch cụ thể khai thác hiệu quả tiềm năng DL, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho DL phát triển. DL Lai Vung được sự quan tâm đặc biệt của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội góp phần thúc đẩy công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ, tạo dựng hình ảnh địa phương.

Điểm tham quan Bá Chuốt thu hút du khách với các dịch vụ trải nghiệm

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo phát triển Văn hóa, Dịch vụ và DL huyện xác định loại hình dịch vụ DL phù hợp với thực tế địa phương như phát huy hình ảnh của huyện qua logo DL Lai Vung, triển khai Bộ nhận diện và Biểu tượng vui hình bé Quýt; tập trung xây dựng và phát triển các mô hình sản phẩm DL đặc trưng gồm: “DL tham quan vườn cây ăn trái và trải nghiệm những hoạt động vui chơi sôi nổi trên mặt nước”, “DL Homestay”, “DL thực dưỡng”. Ngoài ra, tại các Trạm dừng chân nem Út Thẳng, cầu Sáu Quốc, Ngã tư Phong Hòa, Khu dân cư Tân Thành, xã Long Hậu, Hòa Thành, Phong Hòa, Tân Thành đều có các pano, bảng chỉ dẫn các điểm tham quan vườn cây ăn trái…

Phát huy giá trị di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, các điểm di tích Lịch sử – Văn hóa được kết hợp phục vụ phát triển DL. Du khách khi đến tham quan tại Lai Vung trải nghiệm và tìm hiểu về làng nghề đóng xuồng ghe Long Hậu với tuổi thọ gần 200 năm, tập trung tại Rạch Bà Đài (ấp Long Hòa, xã Long Hậu). Dù làng nghề đã dần mai một, nhưng những người thợ làng nghề đã sáng kiến làm ra những mô hình xuồng, ghe thu nhỏ; hoặc những sản phẩm thúng, rổ, sàng, nia, lờ, lọp, đăng, đó…, cung cấp cho khách làm quà tặng. Nghề làm nem Lai Vung cũng góp phần tích cực vào hoạt động DL của địa phương, nhiều du khách thích thú khi tham quan, mua sản phẩm đặc sản địa phương về làm quà.

Đồng hành cùng với chính quyền địa phương, các nhà vườn tại huyện Lai Vung đã mạnh dạn đầu tư loại hình trải nghiệm phục vụ khách tham quan. Đến nay, huyện Lai Vung có gần 20 điểm phát triển DL cộng đồng, trong đó có các điểm tham quan vườn cây ăn trái quýt đường, cam xoàn, vườn thanh long, vườn mận như: vườn Bá Chuốt, Hai Kiệt, Lan Anh, Ba Vững, Hòa Thành, Út Chuốt, Hợp tác xã Quýt hồng Lai Vung… Tại các điểm đến, du khách không chỉ tham quan, mà còn thích thú bơi xuồng, câu cá, đi cầu khỉ…, cùng chế biến món ăn từ các nguyên liệu đặc trưng đồng quê như gà tre, gà nòi, cá dưới ao, hái rau vườn, bông thanh long, mận…

Bà Nguyễn Thị Nhu (chủ điểm tham quan Bá Chuốt) ngụ ấp Tân Khánh, xã Tân Thành cho biết: “Hơn 10 năm nay, gia đình tôi chủ yếu trồng 20 công quýt, sau khi được lãnh đạo huyện, địa phương khuyến khích mở điểm tham quan trải nghiệm thì gia đình chúng tôi quyết tâm làm DL. Không chỉ trồng quýt, tôi còn trồng thêm dâu đỏ, dâu hạ châu, ổi, trồng hoa dọc theo các lối đi, đầu tư thêm ghế, xuồng, bãi đậu xe phục vụ du khách. Mỗi khi vào mùa cao điểm, điểm tham quan của gia đình tôi có thể đón khoảng 1.000 lượt người. Lợi nhuận từ DL rất tốt, ngoài ra tôi còn góp phần giải quyết việc làm cho 10 – 14 người lao động tại địa phương…”. Bên cạnh đón các du khách trong nước, ở một số điểm tham quan DL ở huyện Lai Vung còn là nơi đến thường xuyên của du khách nước ngoài như Homestay “Ngôi nhà Quýt”.

Hướng đến mục tiêu nâng chất lượng, tiếp tục khai thác hiệu quả, phát triển DL, ông Đặng Thành Được – Phó Chủ tịch UBND huyện Lai Vung cho biết: “Phát triển DL đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan, góp phần nâng cao mức sống vật chất và tinh thần của người dân. Phát huy những thế mạnh đã đạt được, hướng đến mục tiêu phát triển DL bền vững, UBND huyện sẽ tập trung chỉ đạo khai thác nét đặc thù riêng của Lai Vung; tăng cường công tác quảng bá, thu hút khách, quản lý tốt lĩnh vực kinh doanh, giá cả, chất lượng sản phẩm ở các điểm tham quan. Hướng dẫn một số xã, thị trấn nơi có tiềm năng DL hình thành tổ chức làm công tác DL ở cơ sở, tổ chức tập huấn kiến thức về DL cho cán bộ chủ chốt; cộng đồng dân cư, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các nhà vườn nơi có điểm tham quan…”.

Với các giải pháp khai thác tốt tiềm năng, số lượt du khách đến huyện DL tăng mỗi năm. Chẳng hạn, năm 2016 là 10.700 khách; Tết năm 2017 là 22.400 khách; Tết năm 2018 có 36.444 lượt khách; Tết năm 2019 có 46.317 lượt khách (trong đó tính riêng trong năm 2019, 8 điểm tham quan vườn cây ăn trái đón 46.248 lượt khách, tổng doanh thu trên 14 tỷ đồng và Homestay “Ngôi nhà Quýt” tiếp đón 69 lượt khách nước ngoài, doanh thu trên 129 triệu đồng).

C.PHƯƠNG

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trang Huyện Lai Vung trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!