Đề Xuất 2/2023 # Trang Trại Động Vật Hoang Dã Thanh Long # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Trang Trại Động Vật Hoang Dã Thanh Long # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trang Trại Động Vật Hoang Dã Thanh Long mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TRANG TRẠI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ THANH LONG

Tọa lạc cạnh một khu rừng tràm xanh tốt, trang trại động vật hoang dã Thanh Long (số 9, đường 11, khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM) khiến khách tham quan ngỡ ngàng với không gian xanh mát và tiếng chim hót ríu rít. Tất bật đi lại giới thiệu quy mô chuồng trại và hướng dẫn khách chọn con giống với thái độ hết sức niềm nở là ông Cao Thanh Long, chủ trang trại.

*** Khởi nghiệp ***

Khách tham quan thưa dần cũng là lúc chủ trang trại mới nhín chút thời gian tiếp chúng tôi. Cách nói chuyện đậm chất nông dân của ông Long dễ gây thiện cảm cho người đối diện.

Trước khi đến với nghề thuần hóa động vật hoang dã, ông Long từng làm nhiều nghề khác nhau nhưng không thành công. Năm 2006, khi lên thăm người thân ở Sông Bé (Bình Dương), ấn tượng với dáng vẻ bề ngoài của gà rừng nên ông mua một cặp về nuôi thử. Càng nuôi, ông Long càng mê bởi gà rừng dễ nuôi, lại ít bệnh. Một suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu ông Long: “Tại sao không gầy đàn gà rừng bằng việc ấp đẻ tự nhiên?”. Không chút kiến thức nên ông Long tự mày mò, học hỏi kỹ thuật chăm sóc, ép đẻ. Nỗ lực ấy cuối cùng cũng được tưởng thưởng khi từ cặp gà giống đầu tiên, chỉ sau 1 năm, đàn gà phát triển nhanh chóng với hơn 400 con. Khi có người hỏi mua về nuôi và bán được giá, ông Long mạnh dạn đầu tư kinh phí lập trang trại.

Từ năm 2007 đến nay, gà rừng đã trở thành thương hiệu của Trang trại Thanh Long. Nhiều khách hàng từ Bình Phước tìm xuống mua với số lượng 100-200 con nên có thời điểm trang trại không đủ gà để giao cho khách. Chịu khó lấy công làm lời, biết chắt chiu cơ hội và chiều khách nên chẳng mấy chốc tiếng tăm trang trại càng vang xa. Từ thành công bước đầu ấy, ông Long tự tin “lấn sân” nuôi chồn hương, dúi, nhím, cheo cheo, gà Đông Tảo, le le, chim trĩ, chim công…

*** Kiên trì ***

Hiện Trang trại Thanh Long nuôi khá nhiều loài động vật hoang dã nhưng nhiều nhất là dúi với khoảng vài trăm con. Dúi là một trong số động vật hoang dã được ông Long thuần hóa thành công nhất. “Dúi dễ nuôi, ít rủi ro, trong khi chi phí đầu tư chuồng trại, con giống, thức ăn thấp. Nguồn thức ăn của dúi rất dễ kiếm, chủ yếu là tre, các loại cỏ củ, thân cây cỏ voi… Việc chăm sóc dúi mất ít thời gian nên người nuôi có thể kết hợp làm nhiều công việc khác” – ông Long chia sẻ kinh nghiệm.

Kiên trì đeo đuổi đam mê và không lùi bước trước khó khăn là bí quyết thành công của ông Long. Sáng kiến thiết kế chuồng nuôi dúi thương phẩm thể hiện ý chí và đam mê ấy. Bỏ công quan sát tập tính sinh hoạt của loài dúi, ông Long đã thiết kế mỗi ô chuồng rộng khoảng 2m2 trở lên, xây tường cao 70 cm, bên trong tô xi măng hoặc ốp gạch, nền bê tông hoặc lát gạch. Trong chuồng, ông Long cho đặt các ống cống nhỏ hoặc nhiều gốc cây để dúi trú ẩn, tránh không cắn nhau. Ưu điểm khác của loại chuồng này là người nuôi có thể dễ dàng tách dúi cái mang thai trước khi cho sinh sản. Sáng kiến trên cùng với việc dày công nghiên cứu chế độ dinh dưỡng hợp lý đã giúp dúi sinh sản tốt. Dúi con sau 6 tháng thả nuôi, mỗi con đạt trọng lượng từ 1,2-1,5 kg, có thể bắt đầu cho giao phối. Khi giao phối thành công, khoảng 50 ngày sau, dúi con ra đời. Mỗi năm dúi sinh sản khoảng 4 lứa, mỗi lứa từ 3-5 con. Mỗi con non từ khi sinh ra đến 2-3 tháng là có thể đem bán làm con giống. Hiện dúi giống có giá từ 1-1,5 triệu đồng/cặp với mỗi con có trọng lượng từ 500 g đến 1 kg. Dúi thương phẩm sau 5-6 tháng có trọng lượng trên 1,5 kg và có giá bán trên 600.000 đồng/kg.

                                     

//trangtraithanhlong.com

Luôn hướng đến sự hoàn thiện là tính cách ở ông chủ trang trại này. Ngoài lập website () để khuếch trương uy tín trang trại, ông Long còn từng bước chuẩn hóa quy trình nuôi động vật hoang dã một cách khoa học, trong đó có việc hoàn tất thủ tục đăng ký với Chi cục Kiểm lâm TP HCM. Với sự đầu tư nghiêm túc ấy, chất lượng con giống của Trang trại Thanh Long luôn được đánh giá cao. Ngoài các hộ nuôi cá thể, Trang trại Thanh Long còn có lượng khách ổn định từ những dự án nghiên cứu của các trường đại học, Sở Khoa học và Công nghệ, các khu du lịch sinh thái đến các chủ trang trại.

TRANG TRẠI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ THANH LONG Chuyên cung cấp các loại con giống như :

CHỒN HƯƠNG, CHEO CHEO, DÚI, NHÍM, GÀ RỪNG, GÀ ĐÔNG TẢO, GÀ LÔI, GÀ TÂY, CHIM TRĨ XANH, CHIM TRĨ ĐỎ, CHIM TRĨ 7 MÀU, CHIM CÔNG, LE LE, BỒ CÂU v.v….

Địa Chỉ: Số 9, Đường số 11, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: //trangtraithanhlong.com/

Điện Thoại: 0908.315.999 ( Anh Long)

Hội Làm Vườn Và Trang Trại Thanh Hóa

Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HVT-TH) thăm quan học tập và làm việc tại Trại giống gà Xuân Phú của công ty CP nông sản Phú Gia.

Ngày 3/7/2019 đoàn công tác của HVT-TH do ông Lôi Xuân Len chủ tịch Hội dẫn đầu đến thăm quan học tập và làm việc tại trại giống gà Xuân Phú ( huyện Thọ Xuân).

Trại gà giống Xuân Phú

Đoàn đã được ông Đặng Hữu Phách trưởng ban quản lý dự án 4A (an toàn đầu tư, an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, an toàn môi trường) của công ty CP nông sản Phú Gia đón tiếp và làm việc. Trại giống gà Xuân Phú được xây dựng trên diện tích 16 ha, tổng mức đầu tư 310 tỷ đồng, có 2 khu trại nuôi gà hậu bị công suất 80 ngàn con/năm, 4 khu trại nuôi gà đẻ trứng có công suất 120 ngàn con/năm, nhà máy ấp trứng công suất 40 triệu con/năm và hệ thống các công trình phụ trợ khác. Trại được xây dựng theo công nghệ hiện đại do tập đoàn MASTER GOOD của cộng hòa HUNGARI chuyển giao. Chu trình sản xuất hoàn toàn tự động từ khâu chăm sóc nuôi dưỡng, quản lý phòng trừ dịch bệnh, thu hoạch trứng, ấp trứng, phân loại bao gói sản phẩm… Từ giữa năm 2018, công ty CP nông sản Phú Gia đã nhập ngoại gà giống bố mẹ về nuôi tại trại gà giống Xuân Phú. Đây là trại nhân giống để cung ứng con giống đảm bảo chất lượng và an toàn dịch bệnh cho các trại vệ tinh của công ty và các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Hiện nay công ty CP nông sản Phú Gia đang tập trung phát triển các trại vệ tinh chăn nuôi gà thịt trên địa bàn các huyện nằm trong quy hoạch của tỉnh là Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Như Thanh, Triệu Sơn, Hoằng Hóa. Toàn bộ quy trình kỹ thuật, chăm sóc nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh, chuồng trại…theo tiêu chuẩn châu âu để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy giết mổ, chế biến thịt gà lớn và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, được xây dựng tại xã Hoằng Quỳ- huyện Hoằng Hóa. Các sản phẩm từ thịt gà của nhà máy được xuất khẩu đi các nước và vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Singapo và một số thị trường truyền thống của tập đoàn MASTER GOOD tại Châu Âu. Có thể nói đây là nơi cung cấp con giống, thức ăn và mở rộng liên kết đáng tin cậy cho các hội viên HVT-TH trong sản xuất chăn nuôi gà theo hướng phát triển bền vững. Cuối buổi làm việc ông Lôi Xuân Len cảm ơn sự đón tiếp và làm việc nhiệt tình của ông Đặng Hữu Phách và chúc cho trại giống gà Xuân Phú cũng như công ty CP nông sản Phú Gia ngày càng phát triển vững bền. Trân trọng mời ông Phách giới thiệu về trại giống gà Xuân Phú cũng như CP nông sản Phú Gia vào kỳ sinh hoạt CLB Chủ trang trại của HVT-TH cuối tháng 7/2019.Hoàng Khắc Hải PCT.HVT-TH

Gà Tây Hoang Dã Không Bị Săn Bắt Trong Dịp Lễ Tạ Ơn

Các khu rừng của Georgia luôn tràn nhập những âm thanh từ tiếng kêu của ước tính 250,000 con gà tây sống ở đây, theo các giới chức động vật hoang dã cho biết, nhưng các quy định của bang cấm săn bắn chúng trong thời gian mà mọi người muốn làm thịt một con cho bữa tiệc Tạ Ơn.

Săn bắn gà tây chỉ được phép vào đầu mùa xuân, có nghĩa là nếu thợ săn muốn ăn thịt loài chim lớn này vào mùa thu, họ sẽ cần một tủ đông thực sự lớn, một con sống hoang dã có thể nặng hơn 20 pounds.

Những gì thợ săn Georgia có thể giết hợp pháp vào cuối tháng 11 này là hươu, thỏ, gấu trúc, sóc và chồn, điều này giải thích tại sao người dân thành phố hiện chỉ săn lùng gà tây cho bữa tối đặc biệt trong năm của họ trong các cửa hàng tạp hóa. Những người thích bắn hạ loài chim có khả năng bay được có thể ăn thịt quạ không giới hạn; nhưng chim bồ câu, chim cút, vịt và ngỗng có giới hạn.

Nhiều người tự hỏi người hành hương thực sự đã ăn gì cho bữa ăn Lễ Tạ ơn đầu tiên vào năm 1621? Các nhà sử học không rõ, nhưng chắc chắn có rất nhiều thịt trong thực đơn, theo Tiến sĩ Marianne Holdzkom tại Kennesaw State University cho biết. Người ta tin rằng người Mỹ bản địa ăn thịt nai trong dịp lễ này.

Tiến sĩ Holdzkom cho biết họ có thể đã săn vịt và ngỗng, nhưng vẫn chưa rõ họ có săn con gà tây hay không vì con mồi này nổi tiếng khó bắt mặc dù kích thước to lớn của chúng.

Gà tây khó bị bắt vì bản năng của chúng. Những con chim to lớn này có thị lực phi thường, chúng có thể thấy mối nguy từ khoảng cách 50 yard và có thể phân biệt tiếng kêu từ đồng loại cũng như mồi nhử không phải là vấn đề thực sự với chúng.

Nguồn: lược dịch từ wsbtv

Bài Hát Về Động Vật Sống Trong Rừng

Bài hát về động vật sống trong rừng. Để dạy trẻ về những loài động vật. Dành cho trẻ từ 3 – 7 tuổi. Những bài hát vè động vật sống trong rừng giúp tre phát triển kỹ năng nhận thức, tư duy và quan sát. Trẻ phân biệt được những loài động vật khác nhau tăng khả năng ngôn ngữ đa dạng hơn.

Một số bài hát về động vật sống trong rừng

Bài hát Chú voi con ở Bản Đôn

Bài hát về động vật sống trong rừng

Bài hát về động vật sống trong rừng. Giúp trẻ nhận biết được con voi, động vật lớn nhất sống trên cạn. Có bản tính hiền lành và là một trong những động vật sở hữu trí thông minh. Vẻ ngoài to lớn nhưng ngộ nghĩnh của voi con là một ấn tượng lớn của nhiều trẻ em.

Bài hát về động vật sống trong rừng – Con khỉ

Bài hát về động vật sống trong rừng. Bài hát miêu tả về một chú khỉ con tinh nghịch, hoạt bát. Nhưng các bé không nên học theo khỉ con ai cho gì cũng ăn. Các cô cần giải thích cho bé về việc không nhận đồ ăn từ người lạ mặt.

Bài hát Nhong Nhong Nhong

Lộc cà Lộc cà Lộc, Lộc cà Nhong Nhong Nhong Lộc cà Lộc cà Lộc, Lộc cà Nhong Nhong Nhong

Nhong Nhong Nhong Cha làm con ngựa Để cho con lên cưỡi trên lưng Nhong Nhong Nhong Cha làm con ngựa Để cho con vui thỏa tiếng cười Nhong Nhong Nhong ngựa Cha mệt quá Con không biết con nói ngựa phi Nhong Nhong Nhong ngựa phi tận cùng Hai cha con cùng ngã lăn đùng

Vui thật vui con cười giòn dã, Ngựa Cha ngã bốn vó lăn quay, Con chạy ngay chạy đi hỏi Mẹ Tìm ở đâu con bồ đề. Mẹ bảo con đừng đi tìm cỏ, Mà con hãy thỏ thẻ bên tai, Con thương Cha, con ngoan thật nhiều, Ngựa Cha lại cõng con nhong nhong Nhong Nhong Nhong Cha làm con ngựa Để cho con sung sướng con ơi, Nhong Nhong Nhong Cha làm con ngựa Để cho con nương tựa suốt đời

Bài hát về động vật sống trong rừng. Bài hát dễ thương về cha và con. Để các bé có thể cùng cha chơi đùa. Nhưng cũng dạy các bé biết yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn.

Thông qua bài hát về động vật sống trong rừng này. Các cô có thể dạy cho trẻ lợi ích của loài chim trong việc bảo vệ rau trồng và mùa màng của người nông dân. Để các bé biết yêu thương các loài chim và có ý thức về những loài sâu phá hoại mùa màng.

Bài hát về động vật sống trong rừng

Bài đồng dao Bồ các là bác chim ri

Bồ các là bác chim ri Chim ri là dì sáo sậu Sáo sậu là cậu sáo đen Sáo đen là em tu hú Tu hú là chú bồ các Bồ các là bác chim ri

Bài hát về động vật sống trong rừng này nhắc đến nhiều loài động vật, cụ thể là nhiều loại chim khác nhau. Để các bé có thể nhận biết được nhiều loài động vật hơn.

Một số bài hát về động vật khác.

Đây là bài hát về mèo cho trẻ mầm non phổ biến nhất. Bài hát là lời dặn các bạn nhỏ phải nhớ rửa mặt sạch thường xuyên. Không để lấm lem trông xấu mọi người sẽ không yêu mến. Và không thường xuyên vệ sinh cơ thể sẻ bị đau mắt như mèo con.

Bài hát về động vật

Nhà em có nuôi con mèo Nó kêu meo meo Hàng đêm có hay bắt chuột Nó kêu meo meo Thì ra cái thân con mèo, nó kêu meo meo Mẹ ơi chắc con rửa mặt, đánh răng thơm thơm Để không giống như chú Mèo.

Chú mèo con lông trắng tinh mắt tròn xoe và trông rất xinh meo meo. A con mèo nó rất ngoan bắt chuột đôi chân nhanh thoăn thoắt. A con mèo nó rất ngoan suốt ngày em đùa chơi với mèo mèo. Bốn bàn chân bé tí ti vểnh một tai như đang lắng nghe meo meo. A con mèo nó rất khôn nó vểnh râu ngồi nghe em hát. A con mèo nó rất ngoan suốt ngày chơi xung quanh cái vòng tròn.

Con cún con cứ lon ton,vui sướng khi mừng em về

Khi tan lớp em mau về ngay không chừng chờ , sợ cún đợi mong

Em trông thấy cún con mừng vui, xoay vòng vòng vẫy đuôi tươi cười

Hai vây xinh xinh Cá vàng bơi trong bể nước Ngoi lên lặn xuống Cá vàng múa tung tăng.

Hai vây xinh xinh Sao mà bơi nhanh thế Cá vàng bắt bọ gậy Nên đuổi theo rất nhanh Cá vàng bắt bọ gậy Cho nước thêm sạch trong.

Bài hát về động vật

Khám phá ngay: Cây phát sinh giới động vật

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trang Trại Động Vật Hoang Dã Thanh Long trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!