Đề Xuất 2/2023 # Xây Dựng Htx Sản Xuất Và Tiêu Thụ Gà Tre Tân Yên # Top 8 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Xây Dựng Htx Sản Xuất Và Tiêu Thụ Gà Tre Tân Yên # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xây Dựng Htx Sản Xuất Và Tiêu Thụ Gà Tre Tân Yên mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HTX Sản xuất và tiêu thụ gà tre Tân Yên thành lập gần 1 năm với 7 thành viên tham gia sản xuất, bên cạnh việc hỗ trợ nhau về kiến thức, kỹ thuật, con giống. Việc tham gia HTX đã giúp các hộ chăn nuôi nâng cao ý thức chăn nuôi theo hướng an toàn dịch bệnh.

Ảnh: Mô hình nuôi gà tre của gia đình ông Nguyễn Đình Tấn

Từ chỗ chăn nuôi tự phát, việc trở thành thành viên của HTX Sản xuất và tiêu thụ gà tre Tân Yên giúp ông Nguyễn Đình Tấn, thôn Hòa Làng, xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên yên tâm chăn nuôi. Hiện tại, đàn gà 300 con của gia đình ông đang phát triển rất tốt. Trung bình mỗi năm ông nuôi từ 3 – 4 lứa, cung cấp chủ yếu cho các quán ăn, nhà hàng khu vực phía Bắc. Ông Tấn cho biết: Gà tre nuôi khá hoang dã, giống khỏe, ít bệnh, thương phẩm tốt, hiệu quả cao hơn. Giá trung bình mỗi con từ 80 – 90 nghìn/con nên chị rất hài lòng. Với tổng đàn như hiện tại, trừ chi phí, mỗi năm gia đình ông thu về trên 100 triệu đồng.

Còn với một số hộ chăn nuôi mới, chỉ khi là thành viên của HTX bài toán về kỹ thuật chăn nuôi, thị trường tiêu thụ mới được giải quyết. Chị Trần Thị Xiêm thôn Phúc Lễ, xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên cũng đầu tư nuôi gần 2000 con gà tre thương phẩm. Chi Xiêm cũng cho biết: Tham gia vào thành viên của HTX rất thuận lợi, được cung cấp con giống, tư vấn về kỹ thuật chăn nuôi, liên hệ bao tiêu sản phẩm.

Việc nông dân chủ động liên kết thành lập HTX góp phần giảm thiểu tính rủi ro, tăng lợi nhuận và mở rộng quy mô chăn nuôi. Các thành viên có điều kiện lựa chọn con giống chất lượng, thức ăn chăn nuôi phù hợp, nâng cao chất lượng gà thương phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đây cơ sở để HTX cùng các hộ thành viên phát triển bền vững.

Chị Trần Thị Mỵ – Giám đốc HTX sản xuất và tiêu thụ gà tre Tân Yên cho biết: Thời gian tới HTX sẽ mở rộng quy mô sản xuất và xây dựng mô hình chuỗi từ sản xuất đến chế biến sản phẩm, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, tiếp cận với các siêu thị, nhà hàng để hạn chế khâu trung gian, nâng cao hiệu quả kinh tế mức tối đa cho các hộ thành viên./.

Ngọc Hân

Nam Đàn: Xây Dựng Thành Công Mô Hình Gà Ác Theo Tiêu Chuẩn Vietgap

Cùng với việc nhân rộng các mô hình nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học, Nam Đàn đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi gà ác theo tiêu chuẩn VietGap. Đây là giống gà quý với những đặc điểm nổi bật là xương đen và da đen, thịt đen là vị thuốc bổ dưỡng sức khỏe với lượng mỡ rất ít, thịt ngọt thơm, được thị trường ưa chuộng. Theo đó, bước đầu thực hiện thành công mô hình đã hứa hẹn mang lại hướng đi mới cho bà con chăn nuôi gà ở Nam Đàn.

Nhờ đáp ứng đầy đủ điều kiện về diện tích chuồng trại và kiến thức để tiếp nhận tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi, gia đình chị Nguyễn Thị Mến xóm 8, xã Nam Nghĩa, Nam Đàn đã được chọn thực hiện mô hình chăn nuôi gà ác VietGap liên kết theo chuỗi giá trị. Mô hình được thực hiện với 2.000 con gà ác thuần chủng từ 1 đến 120 ngày tuổi. Cùng với tham gia các lớp tập huấn bài bản, chuyên sâu, tham quan học tập mô hình, với bản tính cần cù, chịu khó, nhanh nhạy, gia đình chị đã thực hiện đúng quy trình, đạt tỷ lệ sống cao.

Thức ăn cho gà ác có độ đạm cao, nước sạch được thay thường xuyên.

Theo chị Mến, cách nuôi truyền thống gà hay mắc bệnh về đường hô hấp và đường ruột, tỷ lệ hao hụt cao, gà tăng trọng thấp, nhất là mùi hôi thối từ chất thải của gà; thực hiện mô hình nuôi gà ác thịt theo hướng an toàn sinh học thì các bệnh về đường hô hấp giảm hẳn, gà tăng trọng nhanh, đồng đều cao, môi trường nuôi không còn mùi hôi thối.

“Gà ác nuôi, công chăm sóc phải tốt hơn, điều kiện môi trường, chuồng trại khác hơn so với gà thường, thức ăn đảm bảo hơn, thức ăn độ đạm cao, thức ăn kiểm định thì chất lượng tốt hơn, nước uống được kiểm định, phả thay hàng ngày , nước bẩn sẽ dễ bệnh, dễ đi ngoài, Hiệu quả kinh tế nuôi đảm bảo hơn, năng suất cao hơn, giá cả đắt hơn 4 giá”- chị Mến cho biết. Mô hình chăn nuôi gà ác VietGap liên kết theo chuỗi giá trị được Phòng Nông Nghiệp và PTNT phối hợp với Trạm thú huyện triển khai thực hiện từ cuối tháng 12/2018. Tham gia mô hình, gia đình chị Nguyễn Thị Mến được hỗ trợ 100% con giống, 30% kinh phí thức ăn và vật tư đi kèm. Toàn bộ kinh phí được trích từ nguồn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Mô hình gà ác VietGAP đầu tiên được thực hiện thành công ở Nam Đàn.

‘Đến nay sau hơn 3 tháng, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học giúp phân hủy phân, giảm mùi hôi thối và khí độc chuồng nuôi, tạo môi trường trong lành cho vật nuôi phát triển tốt. Qua đó, giảm tỷ lệ mắc các loại dịch bệnh, đàn gà tăng trọng nhanh, tỷ lệ nuôi sống đạt cao, trên 97%. Theo tính toán, 3,5 tháng gà sẽ được xuất chuồng, bình quân mỗi con gà đạt trọng lượng từ 1,5Kg/con trở lên, đặc biệt, đối với gà trống sẽ đạt bình quân gần 2kg, với giá bán 120 ngàn đồng/1kg, thu lãi trên 50 triệu đồng/lứa gà 2.000 con giống.

“Qua kết quả đánh giá, mô hình chăn nuôi này giá cả bán cao hơn giá gà thường, với giá thu mua tại nhà 120.000 đồng/kg, đầu ra được bao tiêu, sản phẩm được thu mua toàn bộ, người chăn nuôi không lo đầu ra. Bên cạnh đó, có rất nhiều khách hàng đặt mua khi biết gia đình nuôi mô hình gà ác này. Thông qua mô hình của chị Mến, các gia đình trên địa bàn xã đã tham quan và đang muốn nhân rộng trong thời gian tới” – ông Nguyễn Hữu Quốc, Trưởng trạm thú y huyện Nam Đàn đánh giá về mô hình.

Hơn 3 tháng chăn nuôi gà ác trống sẽ đạt trọng lượng gần 2 kg/con.

“Đây là mô hình nuôi gà ác thịt được chuyển giao đầu tiên tại Nam Đàn. Với mục đích giúp người dân đa dạng vật nuôi và đưa giống gà đặc sản vào trong chăn nuôi. Mô hình được triển khai nhằm mục tiêu giúp bà con nông dân tiếp cận với tiến bộ KHKT mới trong chăn nuôi gà ác thịt theo hướng an toàn sinh học, hạn chế tối đa dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi, nhằm tạo ra sản phẩm đặc sản có tính cạnh tranh cao, làm phong phú các sản phẩm, góp phần bảo vệ môi trường, tăng thu nhập cải thiện đời sống cho nông dân trên địa bàn” – bà Nguyễn Thị Thiệp, chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện Nam Đàn cho biết. Với những chỉ tiêu và kết quả đạt được sau khi thực hiện mô hình, giống gà ác thịt được nghiệm thu đánh giá cao về khả năng sinh trưởng nhanh, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu ở Nam Đàn, chất lượng thịt thơm ngon phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Thời gian tới, ngành nông nghiệp huyện Nam Đàn sẽ nhân rộng mô hình này trên địa bàn toàn huyện.Thúy Tình

Bảng Tiêu Chuẩn Gà Tre Tân Châu

– Nguồn gốc: Là giống gà tre ở An Giang, sau này được giới thiệu, quảng bá và nuôi dưỡng trên khắp đất nước Việt Nam.

– Đặc điểm chung: Gà tre tân châu có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, bộ lông xốp, dày, mềm mại, mịn màng, cánh dài che gần hết cẳng chân, mã dài sát đất hoặc chạm đất, bộ đuôi phụng vỹ thướt tha.

– Tính khí: thân thiện với con người.

– Sức khỏe: Sức đề kháng tốt, có khả năng thích nghi nhanh với các điều kiện thời tiết khác nhau.

– Trọng lượng: Gà trống trưởng thành trọng lượng không quá 1,1 kg, gà mái không quá 650g.

– Tính năng chủ yếu dùng làm cảnh.

Đặc điểm chi tiết hình thể

1. Phần đầu :

– Khuôn mặt: Nhỏ, gọn.

– Mào (mồng): Sít (trích), hoặc mào công (dâu) nhỏ, dựng thẳng, cân đối với khuôn mặt.

– Mắt: To, sáng, lanh lợi, thể hiện thần thái của chú gà, màu mắt tươi, con ngươi nhỏ.

– Mỏ: Ngắn, chắc khỏe, cân bằng với đầu gà. Màu mỏ sáng (vàng, trắng).

– Dái tai nhỏ ko quá 1 cm. Tích hầu ngắn ko quá 0,5 cm

– Có râu hoặc không râu

– Cần cổ: Không quá ngắn hoặc quá dài, tỷ lệ bằng 2/3 chiều cao từ vai xuống mặt đất.

– Bờm (Lông cổ): Dày, nhiều lớp, che phủ một phần lưng, kéo dài tới sát phao câu.

2. Thân mình :

– Lông thân: Xốp, mịn, phủ kín và ôm sát thân.

– Ngực và hông nở.

– Cánh : Xếp gọn, úp lấy thân gà, lông cánh to, dày, dài quá phao câu, cánh dài che khoảng ¾ cẳng chân.

– Mã: Mã lưng dày nhiều lớp, mềm, mịn, suôn dài sát hoặc chạm đất. Mã diềm dày, dài chạm đất nối liền với đuôi tạo thành một đường thẳng song song với mặt phẳng dưới đất. Tỷ lệ mã cân đối với đuôi.

– Chân:

+ Phần đùi dài hơn cẳng chân.

+ Cẳng chân thanh, vuông hoặc hơi vuông, vảy xếp đều đặn, độ dài vừa phải.

+ Chân có 4 ngón: 3 ngón phía trước (Ngón giữa, ngón nội, ngón ngoại), ngón thới phía sau. Ngón chân thanh.

+ Màu sắc chân: vàng, trắng

3. Phần đuôi :

– Đuôi phụng vỹ dày, kéo dài chạm đất, độ cong không quá 30 độ.

– Có 3 lớp: Lông đỡ, lông nền, lông chúa

– Gốc đuôi dày, bản đuôi to, bóng mượt

4. Màu sắc :

– Có 4 màu phổ biến: Chuối, tía, (điều), khét, nhạn. Ngoài ra còn có màu xám, cú (ít gặp).

– Màu sắc tươi sáng, bắt mắt

Nguồn : Trại gà tre Tân Châu Hà Nội

Đặc Sản Gà Tre Ngon Quận Tân Bình

Nếu bạn là một thực khách có “gu” ăn uống và thật sự quan tâm đến món ngon ở Sài Gòn thì không thể không biết đến GÀ TRE QUÁN, quán có món ăn khá độc đáo và không gian thoáng đoãng gây ấn tượng cho bất kỳ ai khi đặt chân đến quán.

Ở GÀ TRE QUÁN, các món ăn từ gà được sử dụng từ 100% giống gà tre, sở dĩ nói loại gà này được thực khách yêu thích cũng là vì chúng có chất thịt chắc, mềm mà không bị bở không như các loại gà công nghiệp khác. Không chỉ thế, thịt gà tre còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít cholesterol hơn các loại gà khác và rất tốt cho sức khỏe.

Nhưng nổi tiếng nhất ở GÀ TRE QUÁN hẳn phải kể đến các món độc đáo như:

* Lẩu gà tre tiềm ớt hiểm: Với vị nước lẩu thơm ngon, ngọt thanh đậm đà, thịt gà mềm và ngọt, thêm phần ớt the the cay cay kích thích vị giác. Gà tiềm ớt hiểm là một món ăn kết hợp vị ngon đặc trưng của gà với vị cay nồng của ớt hiểm. Vị cay thơm quyến rũ đó không chỉ có sức hấp dẫn kì lạ người thưởng thức mà còn có tác dụng hữu hiệu trong bồi bổ sức khỏe. Gà tiềm ớt hiểm ăn kèm với bún tươi và trụng với rau mùng tơi ăn rất ngon.

Món gà tiềm ớt hiểm mà thưởng thức vào những ngày mưa hay thời tiết mang chút se lạnh thì tuyệt cú mèo. Nếu bạn là người yêu thích những món ăn cay, vậy thì bạn đùng bỏ qua món ngon này. Đến với GÀ TRE QUÁN bạn sẽ được thưởng thức món Lẩu gà tre tiềm ớt hiểm với phần nước dùng được nấu kỹ nhiều giờ, thịt gà xử lý tốt với tay nghề của đầu bếp chuyên nghiệp giúp thịt gà thơm mềm, khiến người ăn chỉ muốn gặp mãi mà chẳng dừng được hay như món gà tre hấp mắm nhĩ được chế biến cầu kỳ hơn. Gà tre phải được hấp hơn 30 phút cùng nước mắm Phú Quốc, tiêu xanh và tỏi để tạo hương vị đậm đà, sau đó phần nước cốt được chấm bởi bánh bao chiên tạo ra sự tròn vẹn của món ngon danh tiếng này.

* Gà tre hấp mắm nhĩ hay Gà tre nướng hồng xíu: Gà hấp muối, hấp hành, hấp nấm… trở nên khá phổ biến, nay xuất hiện thêm món mới là gà hấp mắm nhĩ. Thịt gà vốn dĩ nhạt, nên khi chế biến với nước mắm ngon, từ thịt gà tới da gà đều đậm đà, mặn mòi. Gà ta nên thịt chắc, mềm, không mỡ, da giòn, mặn mặn. Khi ăn gà được xé sẵn trước, dọn lên ăn kèm đồ chấm, đặc biệt có nguyên một bộ lòng gà.

* Gà quay Hồng Kông: Món gà được quay và chế biến theo phong cách ẩm thực Hồng Kong mới tuyệt vời làm sao, Gà được tẩm ướp gia vị vừa chuẩn, khi vừa quay xong nóng hổi, da giòn rụm, thơm mềm đánh thức mọi vị giác của những ai được thưởng thức, Món ăn có thể chấm kèm gia vị chanh muối ớt hay chấm cùng nước chấm ngon tuỳ theo sở thích của từng người. Thật đáng tiếc nếu bỏ qua món ngon tuyệt hảo này.

Món gà tre ở đây ngon và đặc biệt ở chỗ gà tre được nuôi từ trang trại gà tre sạch tại Long An; còn thực đơn được chọn ra từ kết quả cuốc thi Quốc tế “Chế biến Các món ngon từ gà tre” vào ngày 8/01/2016 và 2 món xuất sắc nhất cuộc thi ” Đệ nhất món món ngon” 2017, sự kỳ công đó nhằm mang lại những món ăn tuyệt vời nhất đến thực khách.

Bình Giã, Phường 13, Tân Bình

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xây Dựng Htx Sản Xuất Và Tiêu Thụ Gà Tre Tân Yên trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!