Đề Xuất 3/2023 # Xem Màu Mạng Gà Chọi Chi Tiết Nhất # Top 9 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Xem Màu Mạng Gà Chọi Chi Tiết Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Màu Mạng Gà Chọi Chi Tiết Nhất mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để có được một chiến kê nuôi đi đá gà cựa sắt. Ngoài việc chăm sóc huấn luyện cho tốt thì điều đầu tiên cần chọn một con gà tốt. Để có thể lọt vào tầm mắt của một sư kê chọn nuôi để đi gà. Chiến kê đó phải hội tủ đủ yếu tố từ tài nghệ đến dáng vẻ bên ngoài. Là một sư kê thực thụ nhìn vào sẽ biết con nà hay con nào dở thông qua nhiều yếu tố. Từ việc xem vảy gà chọi cho đến đầu, cánh, mắt mới đúc kết hết. Trong đó không thể thiếu việc xem màu mạng gà chọi thuộc cung hành nào. Có hạp mạng để nuôi hạy không, gà điều mệnh gì gà chuối mệnh gì… Nắm bắt được những chi tiết này chọn ngày đi gà đắc lợi đắc thắng.

Nguồn gốc phép xem màu mạng gà chọi

Ngũ hành kinh kê (màu lông gà chọi)

Sinh khắc màu lông gà chọi

Nhật thần sinh khắc (sinh khắc theo ngày)

Tứ thời sinh khắc (sinh khắc theo mùa)

Ngũ hành kinh kê

Hành Kim = gà màu nhạn, bướm, úa

Hành Mộc = gà xám

Hành Thủy = gà ô

Hành Hỏa = Gà khét, gà điều, gà tía

Hành Thổ = gà ó vàng

Bài thơ ngũ hành kinh kê:

“Giả như xám trổ mã vàng

Thiệt là sắc mộc màu vàng kể chi

Bông trổ mã ô đen sì

Màu thời không kể, kể thì Thủy ô

Như vàng mã chuối trỏ vô

Chính là sắc thổ chuối dò làm chi”

Xem đá gà trực tiếp Campuchia – Đá gà trực tiếp Sv388

Luận ngũ hành kinh kê

Tương sinh: hỗ trợ

kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc Sinh Hỏa

Hỏa sinh thổ

Thổ sinh Kim

Tương khắc: khắc chế, cản trở

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc kim

Ngoài ra còn co tương vũ và tương thừa:

Tương vũ: nghĩa là khinh nhờn, như trường hợp Thủy khắc Hỏa nếu hỏa mạnh hoặc thủy suy thì gọi là Hỏa vũ Thủy.

Tương thừa: nghĩa là thừa thế lấn áp, như Mộc khắc Thổ, nếu mộc mạnh hoặc Thổ suy thì gọi là Mộc thừa Thổ.

Quan hệ biện chứng của sinh khắc

Tương sinh: có hai trường hợp đó là: sinh nhập và sinh xuất 

Sinh nhập: đối thủ dưới mạng hỗ trợ gia tăng thần lực công lực dễ chiến thắng.

Sinh xuất: gà mình hỗ trợ đối thủ hoa tổn công lực.

Ví dụ: Thổ sinh kim thì Thổ là sinh xuất, Kim là sinh nhập.

Sinh khắc màu lông gà chọi

Gà điều: ăn gà xám, gà nhạn – Thua ô, ó vàng.

Gà nhạn: ăn gà xám, ó vàng – Thua điều, ô.

Gà xám: ăn ó vàng, ô – Thua nhạn, điều.

Gà ó vàng: ăn gà ô, gà điều – Thua Xám, nhạn

Gà ô: ăn gà điều, gà nhạn – Thua vàng, xám.

Nhật thần sinh khắc trong phép xem màu mạng gà chọi

Nhật thần sinh khắc tức là mối quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành tính theo ngày. Mỗi cung giờ ứng với sự vận động của ngũ hành thập niên can. Trong mỗi can sẽ ứng với một hành của chiến kê:

Giáp – Ất = Mộc

Bính – Đinh = Hỏa

Canh – Tân = Kim

Nhâm – Quý = Thủy

Mậu – Kỷ = Thổ

Tứ thời sinh khắc trong phép xem màu mạng gà chọi

Tứ thời sinh khắc có nghĩa là mối quan hệ hỗ trợ – khắc chế theo mùa. Một năm có 4 mùa tuần hoàn và chuyển hóa, cứ mỗi cuối mùa có giai đoạn nhập thổ (tứ quý). Mỗi mùa đại diện cho một hành:

Xuân = Mộc

Hạ = Hỏa

Thu = Kim

Đông = Thủy

Tứ quý = Thổ

Mối quan hệ của màu long gà chọi theo mùa cũng rất quan trọng. Như gà Xám vào mùa xuân sẽ cực thịnh vượng, mạnh vào mùa động, trung bình ở mùa hạ và sa sút vào tứ quý (dễ bại).

Đối với việc xem màu mạng gà đá những ngày tháng nêu ở bảng trên đều xem bằng lịch âm. Thuyết ngũ hành vẫn động theo lịch âm. chính vì thế anh em cần phải lưu ý tránh nhầm lẫn vấn đề này. Đấy là tất cả những gì nằm tron phép xem màu mạng gà chọi. Những bài viết sau sẽ cập nhật thêm các chương khác trong ngũ hành kinh kê để anh em biết thêm nhiều hơn. Chúc anh em thành công!

Xem Màu Mạng Gà Đá Một Cách Chi Tiết Nhất

Xem màu mạng gà đá liệu có quan trọng với những người chơi đá gà. Hầu hết khi bắt đầu vào bộ môn gà đá này thì sư kê nào cũng tin vào cách xem màu mạng đá gà để đem lại chiến thắng cho mình.

Tìm hiểu về xem màu mạng gà đá như nào

Xem màu mạng gà đá là dựa vào màu sắc của chúng tương ứng với ngũ hành trong phong thủy và phù hợp với các ngũ hành sau: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Khi nắm được các màu mạng gà đá thì sẽ biết được tương sinh hay tương khác với màu nào và lựa chọn được đối thủ và ngày đá tương ứng.

Nhóm có lông gà màu vàng, trắng – mệnh Kim.

Nhóm lông gà màu xám – mệnh Mộc.

Nhóm lông gà đen, ô thuộc – mệnh Thủy.

Nhóm lông gà màu đỏ – mệnh Hỏa.

Nhóm lông gà màu nâu – mệnh Thổ.

Màu mạng gà mệnh Kim: những chú chiến kê thuộc mệnh Kim thường là những chú gà có lông màu vàng hoặc trắng ánh kim, hay cũng có thể là màu vàng hoặc màu nhạn, do đó nên lựa chọn màu lông gà và chân gà cũng tương ứng.

Màu mạng gà mệnh Mộc: những chú gà mệnh mộc thì có màu xám, bao gồm cả màu lông mã, lông cổ. Ngoài ra, chân gà cũng có thể lựa chọn chân màu xám hoặc màu đen là phù hợp.

Gà thuộc mệnh Thủy: những chú chiến kê này sở hữu gam màu đen hoặc màu ô, nếu theo màu chính của gà mệnh Thủy này thì có màu xanh nước biển, thế nhưng dòng gà chọi lại không có lông màu vì thế gà chọi thuộc màu đen, ô là phù hợp.

Gà chọi thuộc mệnh Hỏa: những chú chiến kê có màu lông nóng rực như: đỏ, cam, hồng, tím, duy chỉ có gam màu đỏ là xuất hiện trên màu mạng gà chọi mà thôi. Sự lựa chọn những màu gà mạng hỏa như: màu đỏ, đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng là phù hợp.

Gà chọi thuộc mệnh Thổ: chú chiến kê chủ yếu là màu nâu đất, vì thế những màu lông được xếp vào mệnh thổ như: vàng đất, nâu đất, màu điều, chân gà này cũng lựa chọn những gam màu này, những lông màu mệnh thổ các sư kê ít sử dụng để chiến đấu.

Lý do cần xem màu mạng gà đá

Khi mà đã quan niệm màu mạng gà đá theo phong thủy sẽ mang lại những may mắn cho chú gà và chủ nuôi. Nhằm giúp lựa chọn được những đối thủ gà có khả năng giành được chiến thắng cao và tránh được những con gà khắc chế gà của mình theo ngũ hành phong thủy. Hơn nữa còn lựa xem màu mạng gà đá theo ngày để chọn ngày xuất hành sao cho phù hợp để nâng cao thêm nhiều khả năng may mắn trong mọi vấn đề trong quá trình gà tham gia thi đấu.

Màu mạng gà đá cựa sắt hay đá bình thường thì chúng cũng cần theo ngũ hành tương sinh tương khác.

Có nên xem màu mạng gà đá hay không?

Theo các sư kê cho biết việc đá gà thắng hay thua còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như một chú gà không có năng lực thì cũng khó dành được chiến thắng, ngược lại nếu có năng lực và một chút may mắn thì khả năng giành thêm điểm may mắn là cao. Do đó, các sư kê khuyên rằng, để dành được chiến thắng, bạn phải chăm sóc chiến kê mình thật tốt, chăm luyện tập, bồi dưỡng cơ thể, tinh thần khỏe khoắn thì mới có chiến kê dũng mãnh được.

Kết Luận

Màu Mang Gà Đá Là Gì? Cách Xem Chi Tiết

Vì sao cần xem màu mạng gà đá?

Có nhiều yếu tố ảnh hướng đến kết quả một trận đá gà như sức khoẻ gà, khả năng, độ nhanh nhạy của gà. Những yếu tố này có thể phát triển qua quá trình bạn chăm sóc và huấn luyện những con gà đá. Mặt khác, để có được ưu thế hơn đối thủ, có một bí quyết các sư kê cần nắm vững đó là yếu tố xem.

Phép xem này đã được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Về cơ bản thì cách xem dựa trên bảng ngữ hành trong phong thủy. Màu sắc lông, màu mắt, màu chân của mội giống gà chọi nhất định sẽ hợp với thời gian gà đá, ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ hay không?

Qua việc xem màu mạng gà hỗ trợ rất nhiều đến chiến thắng của chiến kê đó.

Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá

Như giải thích ban đầu, xem màu mạng dựa trên ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chính vì thế những con gà có màu lông ngũ sắc hoặc có bộ lông đốm thì không được xem làm màu đặc trưng.

Hành kim – gà Nhạn

Hành mộc – gà Xám

Hành thủy – gà Ô

Hành hỏa – gà điều và gà tía

Hành thổ – gà Ó vàng

Đặc điểm màu lông gà theo từng màu mạng đá gà cựa sắt

Có 5 loại gà đá tiêu biểu có màu mạng hợp ngũ hành trong phong thuỷ.

Thuỷ: Gà cựa sắt ô – gà có lông, bờm cổ màu đen.

Mộc: Gà Xám – Lông và bờm của giống gà này màu xám khô. Đây là màu xám thuần thuỷ, không lẫn sắc xanh.

Mạng Hoả: Gà chọi Điều – Loại gà có lông mã và bờm cổ đỏ rực . Tuy nhiên, một số gà khét điều có lông nâu đỏ lại thuộc hành thổ

Thổ: Gà đá màu rubi cựa sắt- sở hữuchân đá quý hoặc chân trắng, ráng mây đỏ.

Kim: Gà cựa sắt mà Nhạn – những con gà có lông trắng. Tuy nhiên, Nếu loại gà này có lông và bờm cổ màu ngả sang vào thì sẽ xếp vào mạng thổ.

Phân tích dựa trên thuyết ngũ hành

Mệnh tương sinh Thuyết tương khắc

Màu mạng gà đá hôm nay

Xem gà hôm nay bằng cách kết hợp màu sắc lông và chân gà. Có một số câu nói dân gian thể hiện điều này bạn có thể áp dụng đó là:

“Gà ô chân trắng mỏ ngà. Đá đâu thắng đó gọi là thần kê”.

“Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”

“Xám chân vàng cả làng mất váy”.

Chọn màu mạng gà hôm nay theo sinh khắc màu:

Gà vàng thuộc mệnh thổ

Gà trắng thuộc mệnh Kim

Gà đen, chì thuộc mệnh thuỷ

Gà xanh lục hoặc xanh dương thuộc mệnh mộc

Chú ý, chọn màu mạng dựa và lông là chính, màu chân chỉ là yêu tố phụ, không quá cần thiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Ghi nhớ lịch tiêm phòng cho gà, đầy đủ, chính xác

Tóm lại, cách xem màu mạng gà đá cựa đã trở nên rất phổ biến trong giới đá gà. Nhưng có thể đối với người mới thì nó vẫn còn là một cái gì đó có phần lạ lẫm. Nói chung phép xem mạng gà theo kinh kê dựa vào những thuyết căn bản về tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Đó là cách tạo nên sự hài hòa về ngoại hình, màu chân gà chọi.

Cách Xem Màu Mạng Gà Nhạn

Lý do bạn nên xem màu mạng gà nhạn

Để mang đến những sự thành công cho một trận đấu thì có lẽ có rất nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến điều này như tình hình sức khỏe của những chú gà nhạn hay khả năng linh hoạt nhạy bén của các chú chiến kê. Đây được coi là yếu tố cơ bản cần được chú trọng và quan tâm hàng đầu trong quá trình nuôi và chăm sóc những chú gà. Tuy nhiên song song với nó thì việc xem màu mạng gà nhạn cũng sẽ là một trong những bí quyết dành cho các sư kê để giúp các bạn có được những chiến thắng như mong đợi.

Cách xem màu mạng gà nhạn là một bí quyết được lưu truyền từ bao đời nay trong dân gian nói chung. Việc xem màu mạng gà nhạn để đảm bảo chuẩn xác nhất thì chúng phải được căn cứ vào thuyết ngũ hành trong phong thủy, coi đó là cơ sở để xem màu mạng gà. Bạn cần phải để ý đến những yếu tố hình thức bên ngoài như màu sắc của lông gà, màu của mắt gà hay màu của đôi chân của các chiến kê có tương ứng với thuyết ngũ hành hay không? Từ đó sẽ mang đến cho các bạn có được những chiến thắng đẹp nhất như mong đợi của mình.

Tham khảo sách xem màu mạng gà nhạn dành cho bạn

Có nhiều cách để bạn xem màu mạng gà nhạn khác nhau, tuy nhiên để chuẩn xác nhất thì bạn nên tìm cho mình một cuốn sách xem màu mạng gà nhạn chuẩn để bạn có được những kiến thức nhất định trong việc tính toán màu mạng gà. Bạn có thể xem chúng theo những quy luật cơ bản khác nhau tiêu biểu điển hình như:

Xem theo các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để xem được khả năng tương sinh tương khắc giữa chúng ra sao, có hợp nhau hay không

Bạn cũng có thể xem dựa trên những quan hệ tương vũ

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem được màu mạng gà nhạn dựa trên màu sắc của lông gà, của mắt hay của chân gà theo thời gian ngày giờ khác nhau…

Hoặc xem từ những biểu hiện đặc biệt khác mà gà thể hiện.

Những chiến kê có màu mạng phù hợp với phong thủy theo kinh kê để bạn tham khảo

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gà nhạn khác nhau. Tuy nhiên có 5 loại gà nhạn cơ bản có màu mạng đáp ứng phù hợp với thuyết ngũ hành trong phong thủy để bạn có thể tham khảo đó là:

Mạng thủy: Là những chú gà có màu sắc của lông gà, và bờm cổ có màu đen huyền bí

Mạng hỏa: Là những chú gà có bộ lông và bờm của có màu đỏ rực

Mạng mộc: Với những chú gà có bộ lông mang màu sắc xám khô

Mạng thổ: Là những chú gà có bộ lông và bờm cổ màu rubi cựa sắt với đôi chân màu trắng mang một nét đẹp đặc biệt riêng.

Mạng kim: Với màu sắc của bộ lông và bởm cổ là màu trắng, mạng kim sẽ mang đến cho bạn những cách xem màu mạng gà nhạn đơn giản và có hiệu quả cao.

Hướng dẫn xem màu mạng gà nhạn theo thời gian ( ngày giờ)

Để mang đến một kết quả trận đấu tốt nhất, bạn có thể lựa chọn cho mình những thời điểm nhất định cũng như hướng để thả gàn trong quá trình thi đấu. Từ đó mang lại ý nghĩa phong thủy để bạn có cơ hội dành được những chiến thắng nhất định trong những trận đấu đá gà dành cho các chiến kê của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Màu Mạng Gà Chọi Chi Tiết Nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!