Đề Xuất 5/2023 # Xem Ngay 2 Bí Quyết Lựa Chọn Gà Chọi Giống Của Các Sư Kê # Top 7 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Xem Ngay 2 Bí Quyết Lựa Chọn Gà Chọi Giống Của Các Sư Kê # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Ngay 2 Bí Quyết Lựa Chọn Gà Chọi Giống Của Các Sư Kê mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Muốn có được một con gà đá tuyệt vời, vóc dáng đẹp; đánh đâu thắng đó thì phải có bí quyết lựa chọn gà chọi giống tốt nhất. Để giúp anh em tìm được một chiến kê ứng ý thì Gà Chọi Việt xin đưa ra một số phương pháp chọn lựa dòng gà chọi hay, mời anh em tham khảo.

2 cách lựa chọn gà chọi giống nên biết

Chọn gà chọi giống bố mẹ

Chọn gà mái chọi làm giống

Để có gà chọi con giống khỏe mạnh; tỉ lệ thắng cao thì điều đầu tiên phải quan tâm đến chính là thế hệ bố mẹ. Vậy phải làm sao để chọn gà chọi giống mẹ tốt nhất? Gà Chọi Việt xin đưa ra một sô lưu ý sau đây:

Gà mái thân hình nhỏ gọn khi ấp trứng sẽ ít bị vỡ; bởi gà mái chọi to con dễ làm vỡ trứng khi ấp do cân nặng gây áp lực lên trứng. Dòng giống của những con gà mái chọi này cũng phải được chọn lọc kĩ càng.

Gà chọi trống làm giống

Nên tuyển chọn dòng gà đá sức khỏe dẻo dai, chịu lực giỏi, có những đòn đá cực tốt; thường thì gà trống có thân hình giọt mưa là chuẩn. Ngoài ra khi xem giống gà chọi, nên quan sát vảy và chân của chúng.

👉 👉 👉 👉Các giống gà đá ở việt nam nổi tiếng nhất

Kỹ thuật huấn luyện và chăm sóc gà đá

Thể trọng nào đủ chuẩn để chọn giống gà đá?

Bắt đầu quá trình tuyển lựa gà chọi non khi gà từ 1,8kg đến 2kg; cần quan tâm 2 đặc điểm để chọn gà đá hay sau đây:

Mắt sáng, chân ngắn, đùi dài, khuôn mặt lanh lợi, dáng đi không nặng nề.

Nên chọn gà có màu lông đen tuyền (gà ô); đen pha đỏ; đen pha vàng (gà ô tía),gà tía mơ, gà màu xám đất, gà nhạn (lông trắng), gà tía mật,…

Giai đoạn gà đạt thể trọng 1,8kg đến 2kg, chỉ nên sử dụng lúa đã ngâm cho gà. Bởi vì trong loại lúa này lượng chất dinh dưỡng đã giảm nhưng vẫn đảm bảo gà được ăn no.

Đối với gà chọi cốt yếu là gà có cơ bắp chắc khỏe, nhưng không quá nặng để có thể ra đòn nhanh và tránh né linh hoạt. Cần đảm bảo thêm nguồn đạm cho gà từ: thịt bò, lươn nhỏ, sâu super worm,…

Chú ý một số điểm khi chọn gà cũng như chăm sóc gà đá

Xem màu lông và chân gà: gà lông trắng nhưng có cặp chân chì, tuyệt đối không nên nuôi thi đấu bởi vì rất hay thua trận. Cho nên mới có câu “gà trắng chân chì , mua chi giống ấy”.

Gà có màu lông lốm chim cú thì cũng không nên nuôi đá bởi gà này thường đá dở nên không ai chuộng.

Không nên cho gà ăn thức ăn nhiều đạm, bởi vì khi lên trường đấu gà hay bị bở hơi, sức bền kém.

✅✅✅ TOP 10 loại thuốc tăng lực cho gà chọi anh em sư kê phải biết

Gà lai chọi – Mô hình kinh doanh kiếm tiền bạc triệu

Ngoài việc chọn dòng gà chọi thuần chủng thì hiện nay việc chăn nuôi gà lai chọi cũng được áp dụng nhiều và chúng được nuôi chủ yếu để lấy thịt. Kế thừa các ưu điểm từ thế hệ bố mẹ, ông bà cho nên nhiều người tận dụng điều này để phát triển mô hình nuôi gà lai chọi và mang lại hiệu quả.

Gà lai chọi được biết đến là dòng gà được lại từ gà chọi và gà nuôi thịt; đảm bảo thế hệ con cháu có đầy đủ những yếu tố về ngoại hình, sản lượng thịt kế thừa từ bố mẹ. Người ta lai tạo ra nhiều giống gà lai khác nhau, tuy nhiên có 2 dòng nổi tiếng nhất là giống gà lai chọi sọc và gà lai 3 dòng máu.

Bài viết này Gà Chọi Việt xin đề cập đến giống gà lai chọi sọc để bà con tham khảo. Gà lai chọi sọc được phối giống từ gà trống chọi thuần và gà mái lương phượng; được thừa hưởng tỉ lệ máu chọi 50%.

Gà lai chọi này có màu lông đỏ tía; da và chân có màu vàng.Với việc thích nghi tốt với mọi điều kiện sống, dễ nuôi cho nên được nuôi nhiều để làm kinh tế.

Nếu bà con muốn chăn nuôi loại gà này cần phải xem dòng gà lai chọi thật kỹ lưỡng; lựa chọn nơi bán gà chọi uy tín. Nếu muốn Mua gà chọi giống ở hà nội hoặc bất cứ địa điểm nào bạn cần tìm hiểu địa chỉ uy tín; đảm bảo chất lượng để có được con gà đá tốt nhất. Giống gà chọi thái lan, gà chọi giống mỹ, gà chọi Bình Định,… là một số giống gà đá tốt anh em có thể tham khảo. Chúc anh em mau tìm được gà chiến riêng cho mình. Liên hệ

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/ Website:gachoiviet.com

Bí Quyết Lựa Chọn Gà Mái Để Giống

Cách lựa chọn gà mái để giống thì có nhiều, mỗi người có cách lựa chọn riêng; từ chọn gà mái thuần chủng từ thế lối đến đòn đá- đây là công việc dòi hỏi nhiều tâm huyết, thời gian và phải có trìng độ nhất định về cách nhân, tạo dòng thuần chủng; cho đến lựa chọn theo cảm giác của từng người……

Bí quyết chọn gà mái để giống Trong bài viết này tôi xin giới thiêu cùng anh em cách chọn gà mái để giống theo ngoại hình- Một phương pháp cũng đạt kết quả khá cao mà nhiều người đã áp dụng. – PHẦN ĐẦU.

+ ĐẦU nhỏ thon dài theo cổ nếu đầu bằng cổ thì càng tốt + MỎ: vừa phải, không dài và to quá, cân bằng với đầu gà, nhìn thấy chắn chắn nếu mỏ xuôi thì đuôi phải dỏng khoé miệng rộng,khi bạch miệng gà ra thấy nó rộng. +Mũi: mũi gà to, cánh mũi hở. +Mắt: to, sáng màu trắng thì càng tốt, con ngươi nhỏ. +Mồng: mồng dâu nhỏ và dựng thẳng, không ngả sang 2 bên. Chọn gà mái để giống Chọn gà mái để giống

– PHẦN CỔ.

+ Cổ gà phải dài thích hợp với thân và có kết cấu xương chắc bạn ôm gà, cầm phần dưới cùng cổ gà vuốt ngược lên thấy xương liền, không rời cổ đặc là tốt. nếu trên cổ gà có lông phủ từ đầu xuống đến hết phần cổ thì là liên mã đề tốt -PHẦN MÌNH GÀ.

+ VAI: nở, to và xếch; 02 trái chanh to. sờ vào thấy xương có kết cấu liền, vững chắc. + NGỰC, LƯỜN: bộ ngược ưỡn, lườn sâu không vẹo. +THÂN GÀ: Cói hình bắp chuối to phần vai nhỏ dần về phía sau gà tơ chưa đẻ. + CÁNH; úp chặt lấy thân gà phủ gần hết phao câu và lưng, lông cáng to dày.

+ THẾ ĐỨNG: tùy theo các bạn chọn con gà mái đá thế gì để chọn cho phù hợp; Ví dụ con gà mái đá dớ thì đứng đòn cân, gà đá mồng mặt thì chọn gà đứng giọt mưa……..

+ PHAO CÂU: TO, sát với thân gà, trên đó lông đuôi nhiều và mọc dày

+ Chân đùi to vừa phải phù hợp với thân gà nhìn từ trước vào thấy đùi phình ra to hơn thân, nhưng đùi thắt trên to dưới nhỏ, theo kiểu đùi ếch đối với gà mái đá tang trong, đầu gối nhỏ không xù xì, cán gà nhỏ, dài vừa phải vảy to rõ ràng ; bộ rã dài và mót(nhỏ dần từ trong ra), khi đứng toán bộ bộ rã quặng xuống đất, cựa sát thơi, vảy độ no to dưới nhỏ dần lên trên và cong vào phía trong gối, hậu dài, sâu có vảy to rõ , độc biên.

+XƯƠNG ghim: đều, không lệch và sờ vào thấy cứng chắc, TÓM LẠI;

Tuyển chọn gà mái để giống là công việc khó và đòi hỏi kiên trì. khi có được con gà trống ưng ý đúc mái lứa đầu các bạn không nên chọn ngay mái để lại mà phải từ lứa thứ 02 trở đi; kinh nghiệm cho thấy nếu lấy ngay từ lứa dầu thì con gà mái vẩn còn gen con gà cồ trước nên chọn gà mái ngay sẽ mang nhiều rủi ro.

Việc có được con gà mái như ý sẽ quyết định đến thế hệ sau này hay hơn hoặc bị lại dòng nên khi lựa các bạn nên chú ý phải thật kỹ càng con gà mái phải toát lên về hình thể thì đẹp, nhưng về cái thần khí thì phải sắc, nhìn vào là thấy gian sảo, hiểm độc- thì cơ bản là 01 con gà mái đạt chuẩn theo ngoại hình.

Chọn gà mái để giống đầu tiên, việc chọn dòng gà là hết sức quan trọng bởi một chú gà chọi có bền bỉ và ngón đòn hiểm ác hay không phụ thuộc rất nhiều vào gà bố mẹ. Một điều quan trọng nữa là không được dùng gà đồng máu với nhau. Ngay từ lúc gà con còn đang úm, người ta đã tiến hành quan sát phong cách và tướng mạo của từng con gà. Việc nhìn tướng là một ngón mà những người nhà nghề phải nằm lòng.

Các tiêu chuẩn được đưa ra lần lượt như: Cựa nhật nguyệt cựa đen, cựa trắng, Lưỡng nhãn hai mắt khác màu, gà có bớt trong lưỡi hoặc gà tử mị (tối nằm ngủ sải chân, sải cánh, duỗi cổ như chết). Rồi những con gà kiểu như sau sẽ được đánh giá cao: Chân như diễu hành, đầu lắc liên hồi, hoặc mỗi buổi sáng sau khi được phun nước cứ đi vòng quanh lồng (gà né lồng).

Dân chơi gà đúc kết những kinh nghiệm trên bằng mấy câu: Nhất thời chân chúm bỏ ra, nhì thời lắc mặt thứ ba né lồng.Tuy nhiên, qua kinh nghiệm, vẫn có ý kiến cho rằng: Kê đá mã kỵ, phải nhìn được chân đá thì mới xác định được gà hay, gà dở. Chọn được gà tốt rồi nhưng nếu nuôi không đúng cách, huấn luyện không bài bản thì cũng chẳng thể nên gà. Chế độ ăn của gà phải được tuân thủ: một ngày chỉ cho ăn 2 diều lúa, trưa cho ăn xen kẽ rau xanh, vài ngày mới cho ăn một ít mồi tươi.

Nuôi kỹ quá gà sẽ bị “nục”(Béo). Muốn gà dày da, có sức chịu đựng tốt phải dùng nghệ tươi, lá ngũ trảo, một ít phèn chua, tất cả giã nát ngâm rượu để xoa cho gà mỗi ngày và cho gà phơi nắng sáng thường xuyên. Cứ như thế, theo đúng phép xưa thì gà một năm tuổi mới cho tham chiến.

Trong quá trình chăm sóc, gà và chủ gắn liền với nhau, tạo thành một mối tương quan tình cảm gần gũi. Thế cho nên, gà cũng bị ảnh hưởng bởi tính cách người chủ.

Thú chơi chọi gà xưa đậm nét nghệ thuật như thế, nay đã bị biến tướng rất nhiều. Âu nhắc lại một chút nghệ về thú chơi gà chọi xưa, cũng để thấy được mặt lành mạnh của nó. Cách chọn gà mái để giống

Gà chọi

Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông “chó giống cha, gà gống mẹ” là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Bí Kíp Chọn Gà Theo Các Thế Đá Của Gà Chọi Từ Sư Kê Giàu Kinh Nghiệm

Gà chọi thế rất biết vận dụng từng cách đánh phù hợp với đói phương của mình, đánh giá đối phương và trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị táng. Nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo.

Như vậy, gà thế là loại gà mà gặp mỗi đối thủ nó chiến đấu theo một kiểu khác nhau nhằm khắc chế sở trường của đối thủ phát huy hiệu quả đòn đánh, mục đích hạ đối thủ trong thời gian nhanh nhất.

Trong thực tế rất ít khi gặp con gà thế, hoặc nếu có nuôi, nhiều bạn cũng ko đánh giá hết khả năng của nó.

Làm sao để nhận biết con gà đó là gà thế?

+ Gà thế ko có dòng giống nào sinh ra cả, ở đây chỉ may thì gặp thôi.

+ Nhận biết gà thế chỉ có một cách duy nhất là xem nó xổ, với nhiều con gà với những thế khác nhau.

VD như nếu các thế đá của gà chọi như sau: như con gà mình mà chuyên đá cái mặt, xổ với con gà kèo hai bên mà nó cứ ve, bị con gà kia đè đá ngập đầu ngập cổ thì ko thể đánh giá là con gà thế được. con gà này nếu bi đè quá nó bỏ chạy quay lại tát, hoặc kiệu chờ con kia mệt rồi hạ. ko nữa thì chạy quần hai bên chân khiến con kia có kèo cũng chẳng làm gì được, lại còn bị ăn đòn vào đốc cần(chảng ba, cổ non).

Gà ôm đấm là loại gà khi vào kèo nó ôm vai, đầu cánh, mu lưng, thậm chí cả cổ nhỏ của đối thủ để đá. điểm đến đòn đánh của gà dớ là lườn, vai cổ nhỏ, đầu cánh và cả hai bên hông của gà đối phương.

– Con Gà ôm đấm thường có kết cấu bộ xương(khung) chắc chắn xương to, cần cổ lớn nhìn ngoại hình tướng tinh liền lạc oai vệ. thế đứng của nó thường là đứng đòn cân, tuy nhiên cũng có một số con gà dớ đứng giọt mưa( loại này hiếm và thường rất hay)

– Gà ôm đấm có đòn đá nặng(mạnh) thường với mộtcú đá là làm cho đối phương lay chuyển cả thân mình, hoặc tốt hơn nữa là làm cho đối phương ngồi hẳn xuống.

Bí Kíp Xem Ngày Gà Đá Của Các Bậc Sư Kê Lâu Năm Năm 2022!!!

Bí kíp xem ngày gà đá

Là thủ thuật lựa chọn những điều tốt nhất trước khi ra trận nhằm giúp đem lại chiến thắng và may mắn cho người chơi gà đá. Thông thường, sẽ chú trọng tập trung nhiều vào việc coi màu sắc, giờ giấc, ngày tháng.

Không tin không được, giờ xuất hành vì sao nó lại làm các bậc sư kê tin đến thế? Trong mỗi trận đấu, ngoài chiến kê của mình có kĩ thuật tốt ra các sư kê cũng rất xem trọng may mắn. Đây được coi là yếu tố tâm linh không thể phủ nhận trong bộ môn đá gà này.

Ngày gà đá

Mạng Kim nên đi những ngày Canh/Tân.

Mạng Mộc nên đi những ngày Ất/Giáp.

Mạng Thủy nên đi những ngày Nhâm/Qúy.

Mạng Hỏa nên đi những ngày Bính/Đinh.

Mạng Thổ nên đi những ngày Mậu/Kỷ.

Các anh em nên lựa chọn cho mình ngày phù hợp với số mạng dựa trên số tuổi. Nó sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi khi xuất phát.

Màu mạng ngày gà đá

Đây cũng là một trong các bí kíp xem ngày gà đá của các sư kê. Theo các sư kê cổ truyền Trung Quốc, màu lông của gà cũng được chia thàng các mạng giống người.

Bộ lông trắng,vàng, nhạn xét theo ngũ hành thuộc mạng Kim.

Bộ lông màu xám, tía, nhạn xét theo ngũ hành thuộc mạng Mộc.

Bộ lông màu đen, trắng, ô xét theo ngũ hành thuộc mạng Thủy.

Bộ lông tía, đỏ, điều, ó xét theo ngũ hành thuộc mạng Hỏa.

Bộ lông màu nâu xét theo ngũ hành thuộc mạng Thổ.

Ngoài ra, cũng có một cách xem khác đó chính là xem ngày đá chuẩn xác theo 12 con giáp.

Bí kíp xem ngày gà đá theo 12 con giáp

Đối với ngày Tý: lựa chọn những con màu lông nâu, ô. Tránh những con màu xám dễ thất bại.

Đối với ngày Sửu: Lựa chọn những con màu tía, màu điều chắc chắn sẽ đem lại thuận lợi.

Đối với ngày Dần: Lựa chọn những con có màu xám. Đại kị những con có màu đen, ô.

Đối với ngày Mẹo: Lựa chọn những con có màu ô. Tránh lựa những con có màu xám vào ngày này.

Đối với ngày Thìn: Lựa chọn những con có màu bông chuối, điều, tía là một điều rất may mắn. Tránh màu xám.

Đối với ngày Tị: Chọn những con có màu ngũ sắc, kị những con có màu ô, điều.

Đối với ngày Ngọ: Cũng là những con có màu xám. Không nên đem những con có màu ngũ sắc.

Đối với ngày Mùi: Chọn những con có màu xanh. Tránh việc lựa chọn con có màu xám, tía.

Đối với ngày Thân: Thích hợp chọn những con màu chuối. Khắc với những con màu xanh.

Đối với ngày Dậu: Những con có màu ô chò sẽ đem lại chiến thắng. Ngược lại, không nên đem những con có màu xanh, chuối bông, điều.

Đối với ngày Tuất: Màu chuối ô, điều là sự lựa chọn thích hợp. Tránh con có màu ngũ sắc.

Đối với ngày Hợi: Màu điều xanh, ô bông chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Cấm kị với con có màu đỏ.

Những điều lưu ý về bí kíp xem ngày gà đá

100% chiến thắng chắc chắn là lừa gạt. Những lưu ý sau đây sẽ giúp anh em không bị quá u mê về bí kíp xem ngày gà đá.

Xác định mạng của mình trong ngũ hành

Đa phần anh em coi ngày giờ hay màu sắc gà đá đều cần xác định mình thuộc mạng nào? Mạng trong ngũ hành sẽ tương sinh hoặc tương khắc đối với 1 số sự vật, sự việc. Những mạng nào tương sinh thì sẽ mang lại những điều tốt đẹp. Ngược lại, những mạng tương khắc sẽ gặp xui xẻo, trắc trở hơn.

Những mạng này không chỉ có khi xem đá gà mà trước đây đã có từ thời ông bà ta truyền lại cho đời con cháu.

Chiến kê phải khỏe mạnh

Một điều chắc chắn rằng, những con chiến kê vẫn là vũ khí hàng đầu trong các cuộc đấu. Ví dụ một con gà chọi bị thương chỉ cần xem ngày phù hợp sẽ thắng ngay là một điều không thể. Gà chiến phải trong tình trạng khỏe mạnh, thể lực tốt, được huấn luyện bài bản bởi các bài tập khắc nghiệt. Chắc chắn chiến thắng sẽ đến gần hơn với anh em.

Tham khảo: Đá gà Wikipedia.

Dựa dẫm vào bí kíp xem ngày gà đá

Không có cuộc chơi nào là bảo toàn cho anh em chắc chắn sẽ chiến thắng. Bí kíp xem ngày gà đá cũng thế, không nên kì vọng vào nó quá nhiều. May mắn sẽ tự tới nếu như ta áp dụng đúng chỗ, đúng lúc, không lạm dụng. Thay vào việc tin nó 1 cách mù quáng các anh em nên chọn cho mình chiến thuật phù hợp khi chiến kê ra trận.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Ngay 2 Bí Quyết Lựa Chọn Gà Chọi Giống Của Các Sư Kê trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!